‘Song kiếm hợp bích’ với anh trai, anh chàng 25 tuổi sở hữu 5 ngôi nhà và 13 căn hộ cho thuê, kiếm cả chục nghìn USD/tháng

17/09/2021 08:23 AM | Kinh doanh

Năm 22 tuổi, anh mua bất động sản đầu tiên với mức giá ngất ngưởng là 960.000 USD.

‘Song kiếm hợp bích’ với anh trai, anh chàng 25 tuổi sở hữu 5 ngôi nhà và 13 căn hộ cho thuê, kiếm cả chục nghìn USD/tháng
Ảnh minh họa

Sahil Mehta từ nhỏ đã nhận thức rõ giá trị của đồng tiền bởi anh xuất thân từ một gia đình nhập cư không mấy khá giả tại Mỹ. 2 đợt sụp đổ thị trường chứng khoán năm 2000 và 2008 đã khiến cha mẹ Sahil mất khá nhiều tiền. Vì vậy, Sahil cùng 3 anh chị em của mình không muốn tạo gánh nặng tài chính cho họ và hầu như không bao giờ đòi hỏi nhiều.

Tốt nghiệp cấp 3, Sahil theo học Đại học Berkeley, nơi anh trai cả của anh đã sống tại đó. Họ ở chung trong một phòng thuê. Năm 18 tuổi, Sahil nhận được giấy phép kinh doanh bất động sản và đây chính là con đường "nhanh chóng, hiệu quả" để tiếp cận thu nhập không giới hạn, theo lời Sahil.

Vài năm sau đó, anh dùng kỹ năng và kinh nghiệm để mua bất động sản cùng một người anh trai khác là Suyash Mehta. Thời điểm hiện tại, họ sở hữu danh mục đầu tư bất động sản trị giá 9,5 triệu USD, bao gồm 5 ngôi nhà và 13 căn hộ cho thuê.

Trong một cuộc phỏng vấn, Sahil cho biết họ kiếm được 180.000 USD trong năm ngoái từ việc cho thuê, với 130.000 USD từ Airbnb và phần còn lại là từ cho thuê dài hạn.

‘Song kiếm hợp bích’ với anh trai, anh chàng 25 tuổi sở hữu 5 ngôi nhà và 13 căn hộ cho thuê, kiếm cả chục nghìn USD/tháng - Ảnh 1.

Dưới đây là một số chia sẻ của Sahil (hiện 25 tuổi) về hành trình của mình:

Khởi đầu

Năm 22 tuổi, Sahil mua bất động sản đầu tiên với mức giá ngất ngưởng là 960.000 USD. Đây là điều mà hầu hết người trẻ tuổi mới bắt đầu đều e ngại. Tuy nhiên, Sahil và anh trai đã tiết kiệm đủ để thanh toán khoản trả trước 200.000 USD (mỗi người chịu 100.000 USD).

Đó là một ngôi nhà dành cho hộ gia đình nhỏ trong một khu phố sang trọng nhưng được bán với giá thấp hơn giá thị trường.

Mục đích ban đầu của họ là cải tạo ngôi nhà rồi bán lại khi được giá để kiếm lời nhưng việc này mất nhiều thời gian hơn dự tính. Vì thế, khi chưa bán được, họ cho thuê lại. 2 căn phòng mà họ xây dựng thêm được dùng để cho thuê trên Airbnb. Tổng cộng, 1 tháng, họ thu được gần 5.000 USD.

Anh em Sahil cắt giảm càng nhiều chi phí trên Airbnb càng tốt. Thay vì thuê và trả tiền cho công ty khác để theo dõi, dọn dẹp, họ đã tự làm việc đó. Thời điểm đó, họ mới chỉ hòa vốn.

Sau 1 năm cho thuê trên Airbnb, họ tìm được người thuê dài hạn. Việc này đem lại nguồn thu ổn định và cao hơn so với trước kia.

‘Song kiếm hợp bích’ với anh trai, anh chàng 25 tuổi sở hữu 5 ngôi nhà và 13 căn hộ cho thuê, kiếm cả chục nghìn USD/tháng - Ảnh 2.

Bất động sản thứ hai và nhiều hơn thế nữa

Sau đó, hai anh em Sahil mua bất động sản thứ hai sau khi phát hiện một tấm biển "Bán nhà" ở cùng khu phố. Đây là một ngôi nhà nhỏ trên một khu đất lớn và Sahil nhìn thấy tiềm năng của nó. Giá niêm yết là 1,15 triệu USD.

Vì chưa đủ tiền để thanh toán trong thời gian ngắn, họ tìm đến công ty môi giới nhận trách nhiệm bán căn nhà này. Sau khi Sahil trình bày tình hình, người đại diện đưa ra một thỏa thuận có lợi cho đôi bên.

Được biết, chủ nhà là người thừa kế căn nhà, không nợ nần và cũng không cần nhận một cục tiền luôn. Vì vậy, người đó để anh em Sahil thanh toán từng tháng. Kết quả là mỗi người trả trước 82.500 USD và chịu lãi suất 2,8%.

Ý định bán lại nhà để kiếm lời của họ phải gác lại lần thứ hai vì có quá nhiều thứ cần giải quyết. Căn nhà thứ hai cũng được họ cho thuê trên Airbnb và sau đó là cho một nhóm sinh viên đại học thuê lâu dài. Việc này đem lại thu nhập vài nghìn USD cho hai anh em.

Bất động sản thứ ba được họ mua vào tháng 1/2020 bằng cách vay tiền của một công ty chuyên cho vay để mua bất động sản với mức lãi suất 8,75% trong 6 tháng. Đây là mức cao nhưng đổi lại, quy trình thuận tiện hơn so với vay ngân hàng.

Sau đó, họ tái cấp tài chính – hành vi trả hết một khoản nợ bằng tiền có được từ khoản vay mới (lãi suất thấp hơn), sử dụng cùng một bất động sản để thế chấp.

Nhờ phương pháp này, họ đã mua thêm hàng loạt bất động sản khác để cho thuê và bán lại khi được giá. Sahil cho biết họ thường mua nhà hoặc căn hộ gần trường đại học để dễ dàng cho thuê từng phòng.

Nguồn: Ins

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

BizInsider

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Đọc thêm