‘Sóng gió’ tại Disney: Mất 40 giám đốc cấp cao trong chưa đầy 1 năm từ khi CEO mới lên nắm quyền

17/01/2021 07:19 AM | Kinh doanh

Một cựu nhân viên Disney giấu tên cho biết việc Bob Chapek thăng chức thành CEO đã "gây ra một làn sóng chấn động" trong công ty.

‘Sóng gió’ tại Disney: Mất 40 giám đốc cấp cao trong chưa đầy 1 năm từ khi CEO mới lên nắm quyền

Từ tháng 2 năm ngoái, Disney đã khởi động một quá trình chuyển đổi lớn, bắt đầu từ việc CEO Bob Iger thu hẹp lại phạm vi quản lý của mình trước khi nghỉ hưu theo kế hoạch và để Bob Chapek lên nắm quyền lãnh đạo.

Kể từ đó, ít nhất 40 giám đốc cấp cao đã rời Disney, bao gồm một số nhân vật chủ chốt đã từ chức như Kevin Mayer, Ricky Strauss và những người bị sa thải để tái cơ cấu hoặc do ảnh hưởng của đại dịch.

Việc các giám đốc cấp cao rời đi là điều thường thấy khi một công ty có sự thay đổi về vị trí CEO. WarnerMedia cũng đã mất ít nhất 35 giám đốc hàng đầu sau khi CEO Jason Kilar lên nắm quyền vào tháng 5/2020.

Sự tổn thất lớn của Disney cho thấy ảnh hưởng của việc tái tổ chức nội bộ cũng như thách thức mà các bộ phận kinh doanh truyền thống của hãng như công viên giải trí và sân khấu biểu diễn phải đối mặt. Công ty báo cáo rằng trong năm tài chính năm ngoái, họ đã thiệt hại nhiều tỷ USD do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng Covid-19.

[Bài 17/1] ‘Sóng gió’ tại Disney: Mất 40 giám đốc cấp cao trong chưa đầy 1 năm từ khi CEO mới lên nắm quyền - Ảnh 1.

Bog Iger (bên phải) và Bob Chapek.

Một cựu nhân viên giấu tên cho biết việc Chapek thăng chức thành CEO đã "gây ra một làn sóng chấn động" trong công ty. Trong suốt sự nghiệp, Chapek đã giữ nhiều vai trò quan trọng. Ông từng là Chủ tịch phân phối của Walt Disney Studios.

Cựu nhân viên trên nói rằng Chapek nổi tiếng là một lãnh đạo nghiêm túc và tương đối máy móc. Trong khi đó, không ít người cảm thấy buồn trước sự lui xuống của Iger bởi họ nghĩ ông thân thiện hơn và là "bộ mặt của Disney".

Mặc dù vậy, nhiều nhân viên đồng tình rằng Chapek là kiểu người lãnh đạo mà Disney cần ở thời điểm hiện tại để lèo lái công ty vượt qua thách thức do đại dịch gây ra.

Rất nhanh chóng, Chapek đã thắt chặt tổ chức của Disney. Ông đưa ra kế hoạch tái cơ cấu lớn vào tháng 10 năm ngoái, tập trung vào hoạt động kinh doanh phát trực tuyến đồng thời thành lập một nhóm truyền thông và giải trí mới do Kareem Daniel giám sát.

Ngoài ra, Disney đã sa thải hàng nghìn nhân viên trong năm 2020, đặc biệt là mảng kinh doanh công viên giải trí cũng như mạng truyền thông như ESPN. Những thay đổi trên quy mô lớn này đã gây ra không ít xáo trộn và khiến nhiều nhân viên cảm thấy hoang mang.

[Bài 17/1] ‘Sóng gió’ tại Disney: Mất 40 giám đốc cấp cao trong chưa đầy 1 năm từ khi CEO mới lên nắm quyền - Ảnh 2.

Disney đã có một năm 2020 khó khăn.

Gần đây nhất, Strauss, một giám đốc đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển Disney Plus, đã rời khỏi vị trí chủ tịch quản lý nội dung và lập trình của đơn vị này. Một cựu nhân viên của Disney Plus nói rằng nhiều khả năng hướng đi mới của Disney đã góp phần khiến Strauss rời đi.

Trong khi đó, một số giám đốc khác, như Alan Horn, đã tranh thủ giai đoạn chuyển tiếp của Disney để bắt đầu quá trình chuyển đổi của mình. Horn đã từ chức đồng chủ tịch của Walt Disney Studios để chuyển sang vị trí giám đốc sáng tạo cấp cao, báo trước kế hoạch nghỉ hưu cuối cùng của ông.

Một cựu giám đốc của Disney TV cho biết Chapek đã cố gắng hết sức trong thời điểm khó khăn, khi ông lên nắm quyền ngay trước khi đại dịch bùng phát. Cổ phiếu Disney đã tăng 37% kể từ khi Chapek được bổ nhiệm làm CEO. Như vậy, ông đã cho thấy mình có khả năng duy trì cũng như phát triển "di sản" do Iger để lại.

Nguồn: Business Insider

Mộc Tiên

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[Case study] 9 năm không biết lỗ, CEO Eva de Eva quyết tái định vị thương hiệu: Tham vọng mở 100 cửa hàng, chẳng ngờ khiến công ty suýt phá sản

"Mọi người hay chia sẻ thành công, còn tôi hôm nay muốn chia sẻ những khó khăn chúng tôi đã trải qua, hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn có cái nhìn đa chiều trong việc xây dựng thương hiệu", bà Dung Tô - nhà sáng lập hãng thời trang công sở nữ Eva de Eva - trải lòng. Eva de Eva từng trải qua khó khăn được bà mô tả là "khó gấp 10 lần Covid", trước khi bước vào đà tăng trưởng như hiện tại...

Ái nữ xinh đẹp của BĐS Nam Cường: Là người thừa kế duy nhất, cùng mẹ lèo lái cơ nghiệp cha để lại, 20 tuổi đảm đương vị trí Phó chủ tịch Tập đoàn

Cũng giống con cái của nhiều đại gia Việt, Trần Thị Quỳnh Ngọc, Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường, có đời tư vô cùng kín đáo.

CenLand của Shark Hưng sắp đi vay 1.272 tỷ đồng, tương đương 1/3 tổng tài sản công ty

Khoản vay này được dùng để nhận chuyển nhượng 65 lô biệt thự, 12 lô liền kề tại một dự án ở quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Câu chuyện kinh doanh

Vợ chồng Sonny Vũ - Lê Diệp Kiều Trang: Khởi nghiệp cần sáng tạo, nhưng người trẻ Việt coi sáng tạo là áp lực thay vì ước mơ trong sáng

Cặp đôi doanh nhân tin tưởng, việc startup Việt học hỏi những ý tưởng hay từ thế giới không có gì đáng phê phán. Tuy nhiên, chỉ khi duy trì được tinh thần, tư duy sáng tạo một cách liên tục và tự nhiên, startup mới có thể tạo nên khác biệt và đi đường dài trên hành trình khởi nghiệp của mình.

Đọc thêm