[Sống đẹp] Nhận về những vỏ lốp ô tô hư hỏng và đây là cách mà nhóm bạn trẻ tạo nên một sân chơi cho các em nhỏ ở Bình Phước

23/06/2018 10:47 AM | Sống

Lấy nguyên liệu từ những lốp xe đã bỏ đi, những bạn trẻ ở Sài Gòn đã thiết kế một sân chơi đầy màu sắc cho trẻ em ở vùng sâu vùng xa, không những vậy sân chơi này còn tiết kiệm chi phí và góp phần bảo vệ môi trường.

Hãy cho chúng tớ vỏ lốp ô tô, chúng tớ sẽ trao các em nhỏ cả thế giới tuổi thơ!


Với mong muốn đem đến một sân chơi đầy màu sắc cho các em nhỏ vùng khó khăn ở huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) trong mùa hè năm nay, những bạn trẻ trong nhóm thiện nguyện Y Tâm và Xưởng Thích Làm Mộc đã cùng nhau chung tay chế tạo những lốp xe tải cũ trở thành "vườn tuổi thơ" cho các em nhỏ.

[Sống đẹp] Nhận về những vỏ lốp ô tô hư hỏng và đây là cách mà nhóm bạn trẻ tạo nên một sân chơi cho các em nhỏ ở Bình Phước - Ảnh 1.

Trước đó, các bạn trẻ trong nhóm đã có dịp đi khảo sát tại xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập Bình Phước, mọi người nhận thấy 100% các trường tiểu học ở đây đều chưa có khu vui chơi dành cho trẻ em. Chính vì điều này đã thôi thúc nhóm thực hiện dự án sân chơi lốp xe dành cho các em.

[Sống đẹp] Nhận về những vỏ lốp ô tô hư hỏng và đây là cách mà nhóm bạn trẻ tạo nên một sân chơi cho các em nhỏ ở Bình Phước - Ảnh 2.

Các lốp xe được kêu gọi quyên góp sẽ được chà rửa sạch sẽ trước khi bắt đầu vào công đoạn chế tạo thành phẩm.

Xưởng "Thích Làm Mộc" trở thành địa điểm để các bạn trong nhóm tụ họp làm sân chơi vào mỗi cuối tuần.[Sống đẹp] Nhận về những vỏ lốp ô tô hư hỏng và đây là cách mà nhóm bạn trẻ tạo nên một sân chơi cho các em nhỏ ở Bình Phước - Ảnh 3.

Xưởng "Thích Làm Mộc" trở thành địa điểm để các bạn trong nhóm tụ họp làm sân chơi vào mỗi cuối tuần.

[Sống đẹp] Nhận về những vỏ lốp ô tô hư hỏng và đây là cách mà nhóm bạn trẻ tạo nên một sân chơi cho các em nhỏ ở Bình Phước - Ảnh 4.

Dự án sân chơi được thực hiện trên 2 nguyên liệu chính là lốp xe cũ và gỗ.

[Sống đẹp] Nhận về những vỏ lốp ô tô hư hỏng và đây là cách mà nhóm bạn trẻ tạo nên một sân chơi cho các em nhỏ ở Bình Phước - Ảnh 5.

Màu sắc rực rỡ giúp sân chơi trờ nên hấp dẫn trong mắt các em nhỏ.

Những ngày cuối tuần ý nghĩa

"Vừa được sơn sơn phết phết, vừa được "nghịch" những lọ sơn màu sắc, rồi vẽ vời trên những thanh gỗ nữa. Đó là ngày chủ nhật nguyên vẹn của chúng tớ tại xưởng Thích Làm Mộc. Những chiếc vỏ lốp ô tô, xe máy cũ xấu xí đã được chúng tớ khoác lên một chiếc áo mới, rực rỡ sắc màu" - một thành viên chia sẻ.

Tranh thủ những ngày cuối tuần được nghỉ làm, các bạn trẻ mỗi người một tay thực hiện tác phẩm của mình.[Sống đẹp] Nhận về những vỏ lốp ô tô hư hỏng và đây là cách mà nhóm bạn trẻ tạo nên một sân chơi cho các em nhỏ ở Bình Phước - Ảnh 6.

Tranh thủ những ngày cuối tuần được nghỉ làm, các bạn trẻ mỗi người một tay thực hiện tác phẩm của mình.

[Sống đẹp] Nhận về những vỏ lốp ô tô hư hỏng và đây là cách mà nhóm bạn trẻ tạo nên một sân chơi cho các em nhỏ ở Bình Phước - Ảnh 7.

Những lốp xe cũ được phủ lên lớp áo mới.

[Sống đẹp] Nhận về những vỏ lốp ô tô hư hỏng và đây là cách mà nhóm bạn trẻ tạo nên một sân chơi cho các em nhỏ ở Bình Phước - Ảnh 8.

Và chuẩn bị cho một hành trình, nhiệm vụ hoàn toàn mới của mình.

[Sống đẹp] Nhận về những vỏ lốp ô tô hư hỏng và đây là cách mà nhóm bạn trẻ tạo nên một sân chơi cho các em nhỏ ở Bình Phước - Ảnh 9.

Các bạn luôn chăm chút và tâm huyết với tác phẩm của mình, mong muốn đem đến 1 sân chơi thật ý nghĩa cho các em nhỏ.

[Sống đẹp] Nhận về những vỏ lốp ô tô hư hỏng và đây là cách mà nhóm bạn trẻ tạo nên một sân chơi cho các em nhỏ ở Bình Phước - Ảnh 10.

Những tạo hình đẹp mắt được thiết kế trên gỗ.

[Sống đẹp] Nhận về những vỏ lốp ô tô hư hỏng và đây là cách mà nhóm bạn trẻ tạo nên một sân chơi cho các em nhỏ ở Bình Phước - Ảnh 11.

Khu vui chơi được từ những vật dụng đã qua sử dụng không tốn nhiều kinh phí, dễ làm, bảo vệ môi trường…sẽ là một mô hình hay để phát triển.

[Sống đẹp] Nhận về những vỏ lốp ô tô hư hỏng và đây là cách mà nhóm bạn trẻ tạo nên một sân chơi cho các em nhỏ ở Bình Phước - Ảnh 12.

Dự kiến kinh phí để thực hiện khu vui chơi phối hợp tái chế với 10 trò chơi là khoảng 14,800,000 đồng.

[Sống đẹp] Nhận về những vỏ lốp ô tô hư hỏng và đây là cách mà nhóm bạn trẻ tạo nên một sân chơi cho các em nhỏ ở Bình Phước - Ảnh 13.

Ngoài khu vui chơi, các bạn trẻ còn trực tiếp thực hiện tu sửa 2 điểm trường tiểu học đã xuống cấp, chống thấm cho một điểm trường, sơn mới lại, tráng nền cho một điểm trường.

Và thế là mùa hè năm nay các em nhỏ ở Bù Gia Mập đã có thêm một sân chơi mới đầy thú vị, hi vọng đây là mô hình mẫu có thể áp dụng, nhân rộng ra tại các điểm trường lân cận. Tăng thêm cơ hội vui chơi cho trẻ em vùng sâu, vùng xa.

Theo Toàn Nguyễn - Nguyễn Đạt

Cùng chuyên mục
XEM