Sống cùng cừu, bạn chỉ có thể học được cách rập khuôn máy móc, tiếp xúc với sói chắc chắn sẽ làm chủ thảo nguyên: 3 kiểu bạn nên gắn bó khăng khít

06/12/2019 10:15 AM | Sống

Cuộc sống của một người không quá 30.000 ngày. Chúng ta phải học cách tránh xa những người có tác động xấu đến cuộc sống của bạn, chọn những người có thái độ sống tích cực, có tầm nhìn xa và đáng tin cậy để kết giao.

Sống cùng cừu, bạn chỉ có thể học được cách rập khuôn máy móc, tiếp xúc với sói chắc chắn sẽ làm chủ thảo nguyên: 3 kiểu bạn nên gắn bó khăng khít

Cuộc đời này không dài, bạn nên chọn những người ưu tú để chơi và tránh xa những người kìm hãm sự phát triển của bạn. Về cách lựa chọn bạn bè thì Tăng Quốc Phiên nói như thế này: "Chọn bạn là vấn đề ưu tiên hàng đầu của cuộc sống. Thành công hay thất bại của cả cuộc đời đều nhờ vào sự chính trực của một người bạn".

Vì thế mà trong cuộc sống bạn gặp được 3 kiểu người này, bạn nhất định cần phải trân trọng, bởi vì kết giao với những kiểu người này thì cuộc sống của bạn sẽ ngày càng có nhiều khởi sắc.

Những người có chí hướng tích cực

Gần đây trên một trang mạng xã hội của Trung Quốc có 1 vấn đề gây sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ, đó là có 1 ký túc xá mang tên học bá túc xá nghĩa là ký túc xá của những người học giỏi. Cả ký túc chỉ có 4 người, là đại điện nghiên cứu sinh ưu tú của trường Đại Học Thanh Hoa, một người trường nổi tiếng tại Trung Quốc

Một vị giáo viên nói về thành tích học tập của những người đó: Ở ngôi trường này muốn đủ tư cách được nghiên cứu đề tài thì cần phải duy trì được vị trí thứ 3 trong số 100 học sinh hàng đầu và đồng thời phải giữ được vị trí đó 3 năm liền, 4 người này là những học viên xuất sắc của trường.

4 vị học sinh đó nói: Ở trong ký túc xá này không có người ngủ nướng, chỉ cần có một người dạy sớm để học thì những người khác sẽ cùng dậy theo. Nếu có một người nào đó ngủ nướng thì tất cả những người còn lại sẽ đôn thúc người đó dậy để cùng nhau học bài.

Qua câu chuyện này này chúng ta có thể thấy được rằng làm bạn với những người có chí hướng, chúng ta cũng sẽ nhận được những ảnh hưởng theo chiều hướng tốt từ họ.

Con người là sản phẩm của môi trường. Bạn lựa chọn và kết giao với người như thế nào nó sẽ quyết định cuộc sống của bạn trong tương lai. Hàng ngày bạn gần gũi với những người chăm chỉ, chịu khó, có ý chí vươn lên trong cuộc sống thì chắc chắn bạn không thể là người lười biếng. Cùng với những người có thái độ sống tích cực thì chắc chắn tương lai của bạn sẽ không bị hủy hoại.

Sống cùng cừu, bạn chỉ có thể học được cách rập khuôn máy móc, tiếp xúc với sói chắc chắn sẽ làm chủ thảo nguyên: 3 kiểu bạn nên gắn bó khăng khít - Ảnh 1.

Những người có tầm nhìn xa trông rộng

Paul Allen là một trong những người giàu nhất thế giới, với tài sản cá nhân trị giá 21 tỷ đô la Mỹ, ông được giới truyền thông gọi ông một cách hài hước là "người vô tình trở thành tỷ phú". 

Tại sao giới truyền thông gọi ông như vậy? Muốn tìm câu trả lời thì phải bắt đầu bằng câu chuyện từ thời học đại học của Paul Allen. Paul Allen và Bill Gates học cùng trường, vì cùng chung chí hướng, nên ông ra ngoài bắt đầu kinh doanh với Gates và thành lập một công ty phát triển phần mềm máy tính, sau này trở thành tập đoàn Microsoft lớn trên thế giới. Thành công của Microsoft cũng làm nên thành công của Paul Allen.

Có thể nói rằng thành công của Paul không thể tách rời với Microsoft và thậm chí là Gates, bạn của anh ta. Nếu Paul Allen không quen biết Gates và bỏ lỡ cơ hội thành lập Microsoft, có thể anh ta chỉ là nhân viên của một công ty hoặc kỹ sư của một công ty phần mềm mà thôi.

Tất nhiên, ở một mức độ nào đó, nếu không có sự giúp đỡ của Paul Allen, Gates có thể không tự thành lập được tập đoàn Microsoft.

Có thể thấy rằng thành công của một người có liên quan mật thiết đến những người bạn xung quanh họ. Đồng hành cùng những người có tầm nhìn xa trông rộng, bạn sẽ không phải là người tầm thường, kết giao với những người tài giỏi bạn có thể sẽ nhanh chóng chạm được đến đỉnh vinh quang.

Chọn đúng con đường, đồng hành đúng đối tượng, làm đúng công việc chắc chắn tương lai của bạn sẽ vô cùng xán lạn.

Sống cùng cừu, bạn chỉ có thể học được cách rập khuôn máy móc, tiếp xúc với sói chắc chắn sẽ làm chủ thảo nguyên: 3 kiểu bạn nên gắn bó khăng khít - Ảnh 2.

Những người đáng tin cậy

Warren E. Buffett nói độ tin cậy ở một người quan trọng hơn trí thông minh, và tôi đồng ý với điều đó. Vì vậy, tiêu chuẩn để đánh giá một người có xứng đáng để chúng ta kết giao hay không, không hẳn là dựa vào những tiêu chí năng lực làm việc tốt, học lực cao, thông minh, chăm chỉ, mà là xem người này có đáng tin cậy hay không.

Trong cuộc sống chúng ta có thể sẽ gặp những kiểu người mà khi bạn sắp xếp công việc trong nhóm, anh ta giả vờ như anh ta không biết và không bao giờ có bất kỳ ý kiến nào, bạn gửi cho anh ta một tin nhắn riêng tư, anh ta cũng không để ý đến bạn, nhưng khi anh ta cần sự giúp đỡ của bạn thì lại chạy đến tìm bạn, đồng thời còn xem như những chuyện trước đây chưa hề xảy ra. Những kiểu người này phẩm chất không tốt, không đáng tin cậy.  

Vậy như thế nào mới được tính là người đáng tin cậy. Người đáng tin cậy là người làm bất kỳ việc gì cũng dành cho đối phương câu trả lời một cách cụ thể, bất kỳ sắp xếp nào của anh ấy cũng đều cho ra một kết quả cụ thể.

Khi mà bạn cần sự giúp đỡ anh ta sẽ là người đầu tiên tình nguyện giúp đỡ, khi công việc gặp khó khăn anh ấy sẽ đứng ra gánh vác trách nhiệm cùng bạn.

Những người đáng tin cậy thường tạo cảm giác an toàn cho những người xung quanh họ, tạo dựng được niềm tin cho mọi người. Tất cả mọi người đếu muốn kết giao với những người đáng tin cậy và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người như thế.

Tóm lại : Mỗi một người đều là một trường năng lượng, có năng lượng tích cực và tiêu cực, và năng lượng này sẽ ảnh hưởng đến những người xung quanh. Giống như một đồng xu, bạn đặt nó cùng với một cục nam châm. Theo thời gian, đồng xu cũng sẽ có từ tính. Sống cùng cừu, bạn chỉ có thể học được cách rập khuôn máy móc, tiếp xúc với sói chắc chắn sẽ làm chủ thảo nguyên chính là vậy!

Nói cách khác, nếu bạn sống giữa một nhóm người có lối sống tích cực, chắc chắn bạn cũng sẽ có những lối suy nghĩ theo chiều hướng tích cực.

Cuộc sống của một người không quá 30.000 ngày. Chúng ta phải học cách tránh xa những người có tác động xấu đến cuộc sống của bạn, chọn những người có thái độ sống tích cực, có tầm nhìn xa và đáng tin cậy để kết giao. Chỉ bằng cách này, cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện.

Nguyễn Hiền

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines đang "bên bờ vực phá sản", những ngân hàng nào là chủ nợ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây cho biết, Vietnam Airlines đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản khi có thể lỗ đến 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021 và số tiền nợ phải trả quá hạn đã lên tới 6.240 tỷ đồng.

Người Hàn Quốc phải mất 62 năm tiết kiệm mới mua nổi 1 căn chung cư ở Seoul

Việc mua nhà với người Hàn Quốc chưa bao giờ khó khăn đến thế.

Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc?

Cú phản đòn không thể gắt hơn từ Coca Cola sau khi bị Ronaldo thổi bay 4 tỷ USD vốn hoá thị trường?

Thủ môn Bùi Tấn Trường: 9 tuổi đi bán vé số 1.000 đồng, 13 tuổi đi đội cát thuê được 12.000 đồng

Chia sẻ thật lòng với người hâm mộ về cuộc sống của mình, livestream mới đây của Bùi Tấn Trường nhận tới 67.000 lượt xem.

Đọc thêm