Sơn Tùng M-TP và tham vọng xây dựng "đế chế" riêng của mình: "Làm nghệ sĩ là chưa đủ, tôi muốn được lăn lộn, vấp ngã để học hỏi hơn nữa"

18/12/2019 14:28 PM | Sống

Nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP đã có những chia sẻ bất ngờ về kế hoạch đầy tham vọng của mình trong năm 2020.

Sáng 18/12, Sơn Tùng M-TP đã tổ chức buổi họp báo công bố chiến lược phát triển và ra mắt sản phẩm trong năm 2020. Với tư cách là chủ tịch của công ty M-TP Entertaiment, anh bày tỏ mong muốn được đưa nền âm nhạc nước nhà triển theo mô hình chuyên nghiệp và khát khao vươn tầm ra thế giới trong tương lai lâu dài.

Theo đó, trong năm 2020, chàng ca sĩ trẻ sẽ ra mắt 3 đĩa đơn với màu thể loại âm nhạc hoàn toàn khác nhau, 1 album mang tên "Chúng Ta", 1 tour concert, 1 "Sky Tour 2020", mạng xã hội dành riêng cho cộng đồng Sky, thương hiệu thời trang và 1 quán cafe Idol.

 Sơn Tùng M-TP và tham vọng xây dựng đế chế riêng của mình: Làm nghệ sĩ là chưa đủ, tôi muốn được lăn lộn, vấp ngã để học hỏi hơn nữa  - Ảnh 1.

Sơn Tùng công bố kế hoạch phát triển sự nghiệp của mình trong năm 2020.

Là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất Việt Nam với hàng loạt bản hit được giới trẻ yêu thích, sở hữu mức cát xê khủng lên tới 9 chữ số, nhưng Sơn Tùng M-TP vẫn muốn làm được nhiều hơn thế. Tham vọng của anh không chỉ giới hạn trong lĩnh vực âm nhạc.

"Bây giờ, em đang làm tốt ở vai trò ca sĩ, nghệ sĩ. Em cảm thấy rất vui và tự hào về điều đó. Thế nhưng, nếu tự hỏi bản thân mình: 'Thế đã đủ chưa?', em cảm thấy rằng: "Cuộc chơi này là chưa đủ'. 

Em muốn được lăn lộn nhiều hơn nữa. Em muốn được lăn lê, bò toài, kể cả vấp ngã ngoài kia để học hỏi. Nếu như tự vấp, tự ngã, đó sẽ trở thành câu chuyện và nguồn cảm hứng của riêng bản thân em. Em có thể truyền những thông điệp đó đến những người ở độ tuổi 25 như em và thế hệ trẻ. Chỉ khi mình vấp ngã và nói ra, họ mới tin.

Nếu em cứ mãi như thế này, chỉ ngồi đây hót líu lo về những thứ trên trời dưới biển mà không chịu làm gì, sẽ chẳng ai lắng nghe em hết".

 Sơn Tùng M-TP và tham vọng xây dựng đế chế riêng của mình: Làm nghệ sĩ là chưa đủ, tôi muốn được lăn lộn, vấp ngã để học hỏi hơn nữa  - Ảnh 2.

Thử sức mình trong những sân chơi mới như thời trang, mạng xã hội và đồ uống là một quyết định có phần liều lĩnh và đầy thách thức đối với Sơn Tùng M-TP. Anh sẽ phải gánh vác nhiều trách nhiệm hơn, cũng như đối mặt với những rủi ro không ai biết trước. Dù vậy, điều đó chẳng thể ngăn cản namca sĩ gốc Thái Bình này thực hiện giấc mơ của mình. "Không có thành công nào mà không đòi hỏi sự hy sinh", anh khẳng định.

Sơn Tùng M-TP cho biết, những dự án trong năm 2020 của mình chỉ bước đầu tiên mà anh "hành hạ" bản thân mình để có thể vượt qua được các rào cản đang chờ phía trước. Bản thân nam ca sĩ trẻ này cũng từng nói: "Muốn ngồi ở một vị trí không ai ngồi được thì phải chịu những cảm giác không ai chịu được". Anh biết rõ, không con đường nào đến thành công chỉ rải đầy hoa hồng.

"Việc em đang làm - vượt qua chính bản thân mình - cũng là điều rất nhiều người đang muốn làm. Họ đang hy sinh rất nhiều thứ để thực hiện điều đó thì tại sao em lại sợ hãi và rụt rè, chỉ nấp dưới bóng của Sơn Tùng M-TP và làm những điều an toàn?", Sơn Tùng M-TP chia sẻ tại buổi họp báo.

 Sơn Tùng M-TP và tham vọng xây dựng đế chế riêng của mình: Làm nghệ sĩ là chưa đủ, tôi muốn được lăn lộn, vấp ngã để học hỏi hơn nữa  - Ảnh 3.

Nam ca sĩ 25 tuổi này cho biết, anh muốn xây dựng một mô hình âm nhạc chuyên nghiệp để các bạn trẻ có nơi thỏa sức thể hiện niềm đam mê của mình. Ở tuổi 18, Sơn Tùng M-TP đã có lúc không được ai lắng nghe, bị ngăn cấm đủ đường trong quá trình theo đuổi đam mê âm nhạc. Hơn ai hết, anh hiểu rõ sức mạnh của lòng đam mê cũng như tầm quan trọng của việc tạo ra một môi trường phù hợp để nuôi dưỡng điều đó.

"Khi chia sẻ giấc mơ này, em muốn nhấn mạnh một điều rằng: M-TP làm mọi thứ từ đam mê. Những thứ đến sau hai từ ĐAM MÊ là những gì chúng ta xứng đáng. Em không nghĩ gì ngoài hai từ ĐAM MÊ trước khi bắt đầu làm bất kỳ điều gì. Đối với em, ĐAM MÊ là cái giữ chúng ta đi tới tận phía cuối con đường, để mình không phải hối hận.

 Sơn Tùng M-TP và tham vọng xây dựng đế chế riêng của mình: Làm nghệ sĩ là chưa đủ, tôi muốn được lăn lộn, vấp ngã để học hỏi hơn nữa  - Ảnh 4.

Chủ tịch của M-TP Entertainment khẳng định: "Không biết tương lai như thế nào, nhưng cái gì xuất phát từ trái tim và đam mê thì sẽ mãi còn đó và tồn tại vĩnh hằng"

Sau 6,7 năm lăn lộn trong showbiz, Sơn Tùng M-TP đã nếm trải đủ các loại cảm xúc khác nhau: thăng hoa có, thất bại có. Vì thế, anh không quá đặt nặng chuyến thắng hay thua khi thực hiện tất cả những dự định của mình trong vòng ba năm tới.

"Em chưa bao giờ có suy nghĩ bắt buộc phải thắng. Em hay làm khổ mình bởi theo đuổi hai từ HOÀN HẢO. Em hay nói với mọi người xung quanh rằng: 'Dù bạn là ai đi chăng nữa, hãy trở thành một người thật uyên thâm trong lĩnh vực đó'.

Nhưng sự hoàn hảo ở đây không phải là buộc phải thắng. Sự hoàn hảo ở đây là động lực", anh kết luận.

Theo Ngọc Hà

Cùng chuyên mục
XEM