Sơn Tùng M-TP lại bị tố "đạo nhạc", công ty sẽ tổn thất bao nhiêu khi MV 50 triệu lượt xem Chúng ta của hiện tại "bay màu"?

23/02/2021 14:46 PM | Sống

TP lại đang là tâm điểm bàn cãi của cộng đồng mạng về nghi án đạo nhạc.

Tối 22/2, MV "Chúng ta của hiện tại" của Sơn Tùng M-TP bất ngờ biến mất khỏi Youtube với dòng thông báo: Video không có sẵn. Video này không hoạt động do khiếu nại bản quyền từ GC.

Theo thông tin từ báo giới, GC là producer tài năng, chuyên làm các beat instrumentals, sở hữu số lượng lớn follower trên beatstars. Hiện tại GC đang hợp tác với một rapper lớn của Hàn Quốc - Junoflo. Trong video mới nhất, GC đã để lại một số bình luận liên quan đến việc MV "Chúng ta của hiện tại" bị gỡ khỏi Youtube: Video của Sơn Tùng M-TP sẽ được Youtube khôi phục, cứ bình tĩnh, tôi cũng mong nó trở lại mà".

 Sơn Tùng M-TP lại bị tố đạo nhạc, công ty sẽ tổn thất bao nhiêu khi MV 50 triệu lượt xem Chúng ta của hiện tại bay màu?  - Ảnh 1.

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP đã biến mất khỏi Youtube.


Tiếp theo đo, GC cũng bình luận: "Họ đã rút lại. Nhà sản xuất nhạc của Sơn Tùng đã thừa nhận anh ta đã bắt chước sản phẩm của tôi. Kiếm tiền trên công sức của người khác ấy à? Ở bên này chúng tôi không làm vậy nhé. Bạn chưa bao giờ tìm hiểu toàn bộ câu chuyện đúng không? Nhưng MV sẽ sớm được khôi phục thôi, cứ bình tĩnh đi".

MV Chúng ta của hiện tại từng bị báo cáo với kênh Youtube GC từ 3 tuần trước từ một tài khoản người Việt. Bên dưới video bản beat Is you mine được làm theo style của Bruno Mas (type beat) được đăng trên kênh Youtube GC, một tài khoản người Việt đã bình luận cho rằng ca khúc của MV Chúng ta của hiện tại – Sơn Tùng M-TP có giai điệu tương đồng với bản beat này.

 Sơn Tùng M-TP lại bị tố đạo nhạc, công ty sẽ tổn thất bao nhiêu khi MV 50 triệu lượt xem Chúng ta của hiện tại bay màu?  - Ảnh 2.

Bình luận từ kênh Youtube GC. Ảnh: Internet.


Phản hồi lại bình luận này, GC phản hồi: "Quả thật có sự tương đồng. bạn có nghĩ đó là việc ăn cắp ý tưởng không?". Chính bình luận này đã khiến nhiều người tin rằng, MV Chúng ta của hiện tại – Sơn Tùng M-Tp bị khiếu nại vì vi phạm bản quyền và "mất tích" trong tối ngày 22/2.

Trước khi biến mất, MV Chúng ta của hiện tại đã đạt được hơn 50 triệu lượt xem. Giống như các sản phẩm âm nhạc trước đó của Sơn Tùng M-TP, MV này nhanh chóng thu hút sự chú ý đặc biệt của công chúng ngay khi ra mắt, không chỉ về mặt âm nhạc mà còn cả câu chuyện và sự xuất hiện lần đầu của diễn viên Hải Tú.

với độ dài 15 phút, MV Chúng ta của hiện tại đã nhanh chóng lọt top 1 trending và thu về hơn 38 triệu lượt xem trong hơn 1 tuần ra mắt. Theo ước tính từ Social Blade, chuyên trang thống kê độc lập uy tín về các nền tảng mạng xã hội và Youtube, MV Chúng ta của hiện tại với hơn 38,5 triệu view có thể đem lại cho Sơn Tùng M-Tp số tiền từ 19.200 USD – 153.900 USD. (khoảng 444 triệu – 3,5 tỷ đồng). Tuy nhiên, đây chỉ là con số ước tính, chưa phải con số chính xác. Bởi thế, nếu MV Chúng ta của hiện tại biến mất, phía Sơn Tùng M-TP sẽ tổn thất đáng kể.

Trước sự việc xảy ra, phía Sơn Tùng M-TP vẫn chưa đưa ra phản hồi chính thức. Trong suốt 7 năm hoạt động nghệ thuật, đây không phải lần đầu tiên Sơn Tùng M-TP vướng phải nghi án đạo nhạc. Tuy nhiên, giờ đây, vai trò của anh không còn chỉ đơn thuần là một ca sĩ mà đã là chủ tịch của một công ty. Công chúng vẫn đang chờ đợi những động thái chính thức từ phía Sơn Tùng.

Theo PV

Cùng chuyên mục
XEM