Soi dự án triệu đô của "Săn nhà triệu đô": 118 biệt thự phiên bản giới hạn ven biển và cuộc chơi lớn của Vinahud khi xây "Khu vườn tình yêu" 3.000 tỷ đồng

25/05/2022 09:11 AM | Kinh doanh

"Với chúng tôi, Grand Mercure Hội An là một niềm hãnh diện, khi chúng tôi phát triển được một dự án nằm ở vị trí có một không hai, kết nối được giá trị về nghỉ dưỡng, văn hóa phi vật thể", Chủ tịch Vinahud Nguyễn Đình Ngôn trải lòng.

"Grand Mercure Hoi An là dự án sở hữu vị trí cực kỳ đắt giá, ngay tại mặt biển An Bàng và nằm trên vùng đất di sản Hội An. Đây chính là cơ hội lớn để chúng tôi có thể thỏa sức sáng tạo", ông Pierre Huyard, Tổng Giám đốc phát triển khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Huni Architectes, đơn vị thiết kế hàng đầu từ Pháp, chia sẻ.

Vị trí của Grand Mercure Hoi An được nhà phát triển dự án CTCP Vinahud gọi là vị trí "kim cương" khi là dự án mặt biển hữu hạn còn sót lại tại An Bàng - nơi lọt Top 50 bãi biển đẹp nhất thế giới do CNN Go bình chọn, lại vừa nằm trên vùng đất di sản Hội An.

Soi dự án triệu đô của Săn nhà triệu đô: 118 biệt thự phiên bản giới hạn ven biển và cuộc chơi lớn của Vinahud khi xây Khu vườn tình yêu 3.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Liên tục hiện diện trên chương trình truyền hình thực tế về nghề môi giới bất động sản "Săn nhà triệu đô", Grand Mercure Hoi An có quy mô 7ha, gồm 118 căn villa và 785 phòng khách sạn view biển, với tổng vốn đầu tư ở mức 3.000 tỷ đồng.

Quy hoạch tổng thể dự án lấy cảm hứng từ hình ảnh Làng – Sông – Phố quen thuộc của Hội An. Cụ thể, "Làng" (khu villa) có mật độ xây dựng thấp với những khu vườn lớn, tạo cảm giác thư thái, lãng mạn. "Phố" (khu khách sạn) là nơi nhộn nhịp, sầm uất gắn liền với các tiện ích và dịch vụ 5 sao. Nằm giữa "Làng" và "Phố" là bóng dáng của con "Sông" Hoài quen thuộc - hình tượng được cách điệu từ khu hồ bơi dài hơn 300m chảy dọc dự án.

Soi dự án triệu đô của Săn nhà triệu đô: 118 biệt thự phiên bản giới hạn ven biển và cuộc chơi lớn của Vinahud khi xây Khu vườn tình yêu 3.000 tỷ đồng - Ảnh 3.

"Layout của các dãy nhà theo hình xương cá - một kiến trúc rất phổ biến trong phố cổ Hội An", Shark Hưng tiết lộ trong "Săn nhà triệu đô", chương trình mà ông giữ cương vị giám khảo.

Soi dự án triệu đô của Săn nhà triệu đô: 118 biệt thự phiên bản giới hạn ven biển và cuộc chơi lớn của Vinahud khi xây Khu vườn tình yêu 3.000 tỷ đồng - Ảnh 4.

Các biệt thự được thiết kế hài hòa giữa truyền thống bản địa và phong cách đương đại Địa Trung Hải. Được trau chuốt đến từng ô cửa, vân gỗ lát sàn hay họa tiết ốp tường, thiết kế của các căn biệt thự được đo đạc, tính toán kỹ lưỡng sao cho mỗi giờ khắc mặt trời đổi hướng sẽ tạo ra những bức tranh nghệ thuật tạo hình bằng bóng đổ.

Tận dụng triệt để vị trí mặt biển, khối khách sạn được sử dụng thủ pháp kiến trúc thiết kế theo thuật toán (parametric) tạo nên sự độc nhất và thu hút - lần đầu tiên xuất hiện trong hệ sinh thái nghỉ dưỡng 5 sao tại Việt Nam.

Grand Mercure Hoi An được lấy ý tưởng chính từ "Khu vườn tình yêu" với ý nghĩa truyền tải sự nhẹ nhàng, tươi mới của cảm xúc. Sự lãng mạn của kiến trúc Ý được khắc họa trên các đường nét mái vòm đặc trưng, gắn liền với các không gian công năng, đồng thời được thổi hồn qua triết lý thiết kế đương đại.

Còn nét Hội An truyền thống được tái hiện thông qua việc bố trí và sử dụng vật liệu trang trí nội thất bên trong của từng căn biệt thự như những hoa văn trang trí, những tấm thảm,… Việc kết hợp phong cách kiến trúc đương đại Ý và văn hóa Hội An còn được thể hiện trong việc lựa chọn sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường như gỗ, đá, bê tông sợi... kiến tạo nên một quần thể công trình mang tính bền vững cao.

"Với chúng tôi, Grand Mercure Hội An là một niềm hãnh diện, khi chúng tôi phát triển được một dự án nằm ở vị trí có một không hai, kết nối được giá trị về nghỉ dưỡng, văn hóa phi vật thể", Chủ tịch Vinahud Nguyễn Đình Ngôn trải lòng. Tâm huyết với dự án, Vinahud đã mời "gã khổng lồ" Accor để vận hành dự án trên khung cảnh thiên nhiên hữu tình.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM