Bên trong chuỗi khách sạn "không lễ tân" đầu tiên tại Việt Nam: Phòng 15m2 nhưng cửa sổ view panorama, âm thanh, ánh sáng tùy chỉnh theo tâm trạng

24/05/2022 10:00 AM | Kinh doanh

Đây cũng là khách sạn Việt duy nhất dành giải "Thương hiệu khách sạn phong cách nhất châu Á – Asia’s Leading Lifestyle Hotel Brand", sánh ngang với một loạt tên tuổi lớn tầm cỡ quốc tế như Conrad Hilton, Pan Pacific, Swissôtel,…

Âm thầm phát triển trong hai năm dịch bệnh Covid-19, một thương hiệu khách sạn Việt Nam đã dần tạo được ấn tượng với tầng lớp khách hàng trẻ, ưa khám phá, trải nghiệm. Đó chính là Sojo Hotels, thuộc sở hữu của Tập đoàn TNG Holdings Vietnam.

Ra đời vào tháng 12/2020, Sojo Hotels gây ấn tượng mạnh bởi 2 yếu tố: Phong cách kiến trúc và công nghệ hiện đại.

Mỗi khách sạn trong chuỗi lại có những nét độc đáo riêng nhưng đều tuân thủ phong cách kiến trúc Neo-Industrial kết hợp yếu tố văn hóa bản địa. Theo đại diện Sojo Hotels, một trong những điểm nhấn tại chuỗi khách sạn này là từng mảng màu mạnh cùng thiết kế đương đại được sử dụng trong khoang thang máy, gây ấn tượng đặc biệt.

Bên trong chuỗi khách sạn không lễ tân đầu tiên tại Việt Nam: Phòng 15m2 nhưng cửa sổ view panorama, âm thanh, ánh sáng tùy chỉnh theo tâm trạng  - Ảnh 1.

Tại mỗi điểm đến của Sojo Hotels đều có một bản đồ địa phương với những vị trí danh lam, thắng cảnh nổi bật, gắn kết khách lưu trú với văn hóa bản địa. Trong đó, Sojo Hotel Ga Hanoi là sự tái hiện lại không khí nhà ga xe lửa có tuổi đời hơn 100 năm, được lồng ghép thêm ngôn ngữ mới là Early-fiction, do Sojo Hotels tự phát triển, làm tăng tính lãng mạn cho không gian nội thất.

Bên trong chuỗi khách sạn không lễ tân đầu tiên tại Việt Nam: Phòng 15m2 nhưng cửa sổ view panorama, âm thanh, ánh sáng tùy chỉnh theo tâm trạng  - Ảnh 2.

Còn hệ thống đèn tại Sojo Hotel Thai Binh được thiết kế như những sóng lúa, dựa trên cảm hứng về miền quê lúa Thái Bình.

Bên trong chuỗi khách sạn không lễ tân đầu tiên tại Việt Nam: Phòng 15m2 nhưng cửa sổ view panorama, âm thanh, ánh sáng tùy chỉnh theo tâm trạng  - Ảnh 3.

Khu vực check-in kết hợp quầy bar mang phong cách Industrial (kiến trúc đậm chất công nghiệp) cùng những mảng tím đặc trưng, tạo nên sự hứng khởi cho khách lưu trú. Sự chia sẻ - một trong những nét đặc trưng của văn hóa Việt Nam - được tái hiện tại Lounge JO247. Với hệ thống "share table", khách lưu trú có thể gặp gỡ và kết nối với những người bạn mới đầy thân thiện.

Bên trong chuỗi khách sạn không lễ tân đầu tiên tại Việt Nam: Phòng 15m2 nhưng cửa sổ view panorama, âm thanh, ánh sáng tùy chỉnh theo tâm trạng  - Ảnh 4.
Bên trong chuỗi khách sạn không lễ tân đầu tiên tại Việt Nam: Phòng 15m2 nhưng cửa sổ view panorama, âm thanh, ánh sáng tùy chỉnh theo tâm trạng  - Ảnh 5.
Bên trong chuỗi khách sạn không lễ tân đầu tiên tại Việt Nam: Phòng 15m2 nhưng cửa sổ view panorama, âm thanh, ánh sáng tùy chỉnh theo tâm trạng  - Ảnh 6.

Khu vực phòng ngủ được thiết kế với 3 tiêu chí: tối ưu không gian tích hợp nhiều công năng; thiết kế đương đại; tăng tính kết nối giữa khách lưu trú và Sojo Hotels. 

Cụ thể, mỗi phòng chỉ có diện tích khoảng 15m2 thay vì 20-30m2 như khách sạn truyền thống nhưng vẫn đầy đủ tiện ích. Hệ thống phòng tại đây đều được trang bị giường cỡ đại cùng cửa sổ panorama cung cấp view toàn cảnh cho các khách hàng lưu trú. Trong phòng nghỉ, khách hàng sẽ có những trải nghiệm mang tính cá nhân hoá như tự do điều chỉnh hệ thống âm thanh, ánh sáng hoặc nhiệt độ phòng cho phù hợp với tâm trạng như sôi động, thư giãn hay làm việc...

Đây cũng chính là yếu tố khiến Sojo khác biệt với nhiều chuỗi khách sạn trên thị trường hiện nay: Tận dụng công nghệ để tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng, hạn chế tiếp xúc vật lý.

Bên trong chuỗi khách sạn không lễ tân đầu tiên tại Việt Nam: Phòng 15m2 nhưng cửa sổ view panorama, âm thanh, ánh sáng tùy chỉnh theo tâm trạng  - Ảnh 7.
Bên trong chuỗi khách sạn không lễ tân đầu tiên tại Việt Nam: Phòng 15m2 nhưng cửa sổ view panorama, âm thanh, ánh sáng tùy chỉnh theo tâm trạng  - Ảnh 8.
Bên trong chuỗi khách sạn không lễ tân đầu tiên tại Việt Nam: Phòng 15m2 nhưng cửa sổ view panorama, âm thanh, ánh sáng tùy chỉnh theo tâm trạng  - Ảnh 9.

Ánh sáng phòng tắm có thể đổi màu theo tùy chỉnh của khách.

"Khách hàng hiện nay luôn bận rộn, họ có rất ít thời gian và không muốn bị làm phiền. Thay vì tại các khách sạn truyền thống, khách hàng phải mất rất nhiều thời gian thực hiện các thủ tục từ đặt phòng, nhận phòng, thì tại Sojo, khách có thể tự đăng ký mọi hoạt động qua các ứng dụng điện thoại, đặt và nhận phòng trước 48 tiếng", ông Nguyễn Bá Luân, Tổng giám đốc Chuỗi Sojo Hotel chia sẻ trên báo chí.

Tại chuỗi Sojo Hotels, sự tiếp xúc vật lý giữa người với người cũng như giữa con người với thiết bị, đồ vật được hạn chế một cách tối đa. Thay cho những nhân viên lễ tân, nhân viên hành lý là hệ thống kiosk check-in/check-out sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face ID). Thay cho các nút bấm, công tắc, chìa khóa phòng, hay thậm chí cả việc kéo rèm cửa là hệ thống tablet điều khiển tại phòng và hệ thống Sojo app - một ứng dụng thông minh được cài đặt ngay trên điện thoại của các khách lưu trú.

Bên trong chuỗi khách sạn không lễ tân đầu tiên tại Việt Nam: Phòng 15m2 nhưng cửa sổ view panorama, âm thanh, ánh sáng tùy chỉnh theo tâm trạng  - Ảnh 10.

Ngoài ra, tại đây, khách hàng cũng không cần nhờ lễ tân giặt là mà tự mang đồ xuống phòng giặt là và điều khiển máy móc theo từng nhu cầu. Khoản phí này sẽ được trả qua hệ thống thanh toán tự động.

Bên trong chuỗi khách sạn không lễ tân đầu tiên tại Việt Nam: Phòng 15m2 nhưng cửa sổ view panorama, âm thanh, ánh sáng tùy chỉnh theo tâm trạng  - Ảnh 11.
Bên trong chuỗi khách sạn không lễ tân đầu tiên tại Việt Nam: Phòng 15m2 nhưng cửa sổ view panorama, âm thanh, ánh sáng tùy chỉnh theo tâm trạng  - Ảnh 12.

Tuy áp dụng nhiều công nghệ hiện đại nhưng Sojo vẫn có đội ngũ nhân viên phục vụ với tên gọi Guru-trong tiếng Phạn nghĩa là bậc thầy.

"Thay vì bị đóng khung, cứng nhắc như nhân viên tại các khách sạn truyền thống, chủ yếu phục vụ hoạt động nhận phòng, trả phòng của khách hàng, tại SOJO Hotels những hoạt động này đều có công nghệ hỗ trợ, do đó, các bạn GURU được tự do hơn trong việc dành thời gian cho việc gắn kết, phục vụ những món ăn, đồ uống, trò chuyện, chia sẻ với khách hàng.

Các bạn GURU cũng được đào tạo để cung cấp cho khách hàng những thông tin giúp họ hiểu hơn về những địa phương, điểm đến, chia sẻ những câu chuyện với khách hàng. Đó chính là sự đầu tư vào chuyên sâu cho trải nghiệm thay vì những nhân viên lễ tân chỉ làm những công việc hành chính, thủ tục đơn thuần", CEO Sojo Hotel lý giải.

Trong vòng hơn một năm ra mắt, Sojo Hotels đã nhận được sự ghi nhận của cộng đồng, giới chuyên môn trong và ngoài nước với các giải thưởng "Thương hiệu khách sạn phong cách nhất châu Á 2021" từ World Travel Awards, giải "Khách sạn được đánh giá tốt nhất 2021" – Customers Review Awards từ Agoda, giải Sao Khuê 2021 dành cho bộ giải pháp lõi của Sojo – TNTech Smart Hotel Solutions. Gần đây nhất là giải vàng từ Hội đồng giải thưởng Kiến trúc quốc gia dành cho thiết kế của Sojo Hotels – "Sự tiên phong mang tâm hồn Việt".

Bên trong chuỗi khách sạn không lễ tân đầu tiên tại Việt Nam: Phòng 15m2 nhưng cửa sổ view panorama, âm thanh, ánh sáng tùy chỉnh theo tâm trạng  - Ảnh 13.

Chuỗi Sojo Hotels hiện đã có 6 khách sạn đang hoạt động và dự kiến sẽ tiếp tục khai trương thêm 4 khách sạn mới tại các thành phố trong năm nay, đó là SoJo Hotel Ha Long, Sojo Hotel Lang Son, Sojo Hotel Lao Cai và Sojo Hotel Hau Giang. Qua đó dần hiện thực hóa kế hoạch mở chuỗi 100 khách sạn từ nay tới năm 2026.

Nhật Anh

Cùng chuyên mục
XEM