Soi 17 công ty của CEO 8x coi 500.000 tỷ ‘chả là gì’

03/06/2021 12:23 PM | Kinh doanh

Một trong 17 công ty của Nguyễn Vũ Quốc Anh được giới thiệu là Luxury Gift, bán đồ quà tặng gồm áo khoác Celine 868 triệu đồng, áo Hermes 200 triệu đồng, khách chọn mua không cần tick size số. Trụ sở công ty đặt tại ngôi nhà cấp 4 của bố mẹ Quốc Anh, sản phẩm khớp với những gì hàng xóm mô tả về công việc chuyên bán hàng online của vị CEO công ty vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng.

Soi 17 công ty của CEO 8x coi 500.000 tỷ ‘chả là gì’

Nguyễn Vũ Quốc Anh, chàng trai sinh năm 1986 bỗng dưng nổi đình đám khi đăng ký kinh doanh với vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng, cho biết mình có 17 công ty, 20 nhân sự.

Vậy 17 công ty của Quốc Anh kinh doanh những gì?

Tìm hiểu về công ty theo hướng dẫn của Quốc Anh, CTCP Tập đoàn Kinh doanh Tự động Toàn Cầu (Global Auto Business Group) - công ty mới được đăng ký ngày 20/5/2021 với vốn điều lệ 25.000 tỷ đồng - là công ty mẹ. 16 công ty còn lại, bao gồm cả CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) có vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng là 16 công ty thành viên.

Soi 17 công ty của CEO 8x coi 500.000 tỷ ‘chả là gì’ - Ảnh 1.

Công ty mẹ và 16 công ty thành viên có 17 logo khác nhau, trong đó, logo của Luxury Gift (thành lập ngày 28/5/2021) và E-Commerce Headhunter Vietnam so với các logo còn lại như những anh em khác mẹ không cùng cha.

Soi 17 công ty của CEO 8x coi 500.000 tỷ ‘chả là gì’ - Ảnh 2.

Công ty mẹ và 16 công ty thành viên có 17 logo khác nhau.

Công ty mẹ - GAB GROUP được giới thiệu là sử dụng công nghệ tự động với mô hình nhân bản 5.0 nhằm giúp cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp thực hiện mô hình chuyển đổi số, hướng tới trở thành "doanh nghiệp hàng đầu Thế Giới trong lĩnh vực công nghệ kinh doanh tự động với mô hình nhân bản 5.0".

Soi 17 công ty của CEO 8x coi 500.000 tỷ ‘chả là gì’ - Ảnh 3.

Công ty được thành lập với tầm nhìn khá vĩ mô.

Một loạt công ty con được Quốc Anh lập ra với mô típ "Auto" đi kèm như Auto Charity, Auto Network, Auto App Store, Auto Convert, Auto Invest (công ty 500.000 tỷ đồng), Auto Kaizen, Auto Land, Auto Tech, Auto Ecommerce, Auto Marketing...

E-Commerce Headhunter Vietnam được thành lập từ tháng 4/2020, thời điểm Quốc Anh chưa "nổ", nên vốn điều lệ khiêm tốn ở mức 1 tỷ đồng, được lập dựa trên background sát sườn nhất của Quốc Anh - lĩnh vực tuyển dụng. Công ty được giới thiệu sẽ mang đến sự lựa chọn nhân sự tốt nhất cho các khách hàng doanh nghiệp hoặc cá nhân trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Trên trang cá nhân, bên cạnh những status "nói đạo lý", Quốc Anh cũng thường xuyên đăng tin tuyển dụng cho một số sàn thương mại điện tử không nêu tên.

Luxury Gift vừa mới được thành lập chưa đầy 1 tuần, có vốn điều lệ 50 tỷ đồng, được giới thiệu chuyên cung cấp quà tặng đẳng cấp 5 sao, phân chia theo 3 level: Quà tặng cho doanh nhân, quà tặng cho sếp và quà tặng cho người thân.

Soi 17 công ty của CEO 8x coi 500.000 tỷ ‘chả là gì’ - Ảnh 5.

Luxury Gift là công ty hiếm hoi của list 17 công ty của Quốc Anh có website.

Danh mục sản phẩm được phân hạng rất đơn giản: Nam và Nữ. Dòng sản phẩm ngoài nước hoa còn có kim cương giá lên tới 10 tỷ đồng.

Một điểm thú vị là Luxury Gift phân phối cả thời trang, bán hàng và giao COD (trả tiền khi nhận hàng). Khác biệt hẳn những trang bán đồ thời trang khác, website của Quốc Anh bán những BA&SH hơn 10 triệu đồng, áo khoác Celine 868 triệu đồng, áo Hermes 200 triệu đồng, khách chọn mua KHÔNG CẦN TICK SIZE SỐ.

Soi 17 công ty của CEO 8x coi 500.000 tỷ ‘chả là gì’ - Ảnh 6.

Chi 10 triệu đồng mua đôi giầy không có lựa chọn tick size hay số.

Website Luxury Gift được thiết kế bởi một đơn vị chuyên thiết kế web cho startup, chân trang còn liệt kê một loạt tài khoản ngân hàng, nhưng không phải tài khoản của doanh nghiệp, mà là của cá nhân Quốc Anh.

Trụ sở Luxury Gift là 109 Đường số 3, Phường Phước Bình, Thành phố Thủ Đức, TPHCM, chính là ngôi nhà cấp 4 của bố mẹ Quốc Anh. Sản phẩm Luxury Gift khá khớp với những gì hàng xóm mô tả về công việc chuyên bán hàng online của vị CEO công ty vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng.

Số nhân sự của GAB Group cũng gây bất ngờ khi được giới thiệu trên website là 3.694 nhân viên, thực hiện 537.861 dự án. Trong chia sẻ với chúng tôi trước đó, Quốc Anh khẳng định tới 2 lần 17 công ty của anh chỉ dùng 20 nhân sự, bởi lực lượng này "toàn siêu nhân, không phải người thường".

Soi 17 công ty của CEO 8x coi 500.000 tỷ ‘chả là gì’ - Ảnh 7.

"Chúng tôi làm việc tối ưu lắm, không phải như các tập đoàn khác tốn chi phí nhiều", anh nói.

Quốc Anh cũng cho biết 500.000 tỷ đồng với anh "chả là gì". Các nghi vấn về việc liệu có giảm vốn điều lệ thì cứ đợi 90 ngày nữa sẽ rõ.

GAB Group được giới thiệu có trụ sở chính tại Mỹ, ở 185 Greenwich St, New York. Tại Việt Nam, công ty thuê văn phòng ảo giá chừng 1,2 triệu đồng/tháng tại Tầng 72, Vincom Center Landmark 81. GAB được giới thiệu có hơn 150 chi nhánh khác tại Anh, Pháp, Mỹ, Ý, Đức, Singapore. “Siêu doanh nghiệp” của Quốc Anh hiện mới lập fanpage, đã có 14 lượt Like.

Bảo Bảo

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từng bị quá nửa startup từ chối nhận vốn, Shark Dzung chọn im lặng thay vì đấu tố ồn ào vì lý do này

"Trong suốt chương trình, có tới 4/7 thương vụ trên truyền hình tôi quyết định đầu tư nhưng startup chủ động từ chối. Họ nói: "Giá trị doanh nghiệp của em nhận trước đây cao hơn của anh rồi". Tôi bị từ chối nhưng tôi im lặng", Shark Dzung từng bày tỏ sau khi ngồi ghế nóng Shark Tank Việt Nam mùa 2.

Giải mã bí quyết chốt deal 2 căn villa ngay trong lễ mở bán dự án của Quán quân săn nhà triệu đô, dân môi giới ai cũng nên áp dụng

Ngô Quốc Long - quán quân mùa 1 của Săn nhà triệu đô đã chốt deal được 2 căn biệt thự triệu đô ngay trong buổi mở bán của 1 dự án ở Hội An. Để làm được điều "ít khi xảy ra" như lời Shark Hưng, Quốc Long đã vận dụng những chiêu thức gì?

BizInsider

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Đọc thêm