Sốc: Một doanh nhân từng lọt top 30 Under 30 của Forbes ngã gục và qua đời ngay khi về đích giải marathon

19/02/2023 17:20 PM | Kinh doanh

Sau khi vừa vượt qua vạch đích, vị doanh nhân ngã quỵ xuống đất.

Sốc: Một doanh nhân từng lọt top 30 Under 30 của Forbes ngã gục và qua đời ngay khi về đích giải marathon - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo Boston.com, ngày 4/2 vừa qua, khi Pierre Lipton – đồng sáng lập 26 tuổi của công ty tin tức 1440 Media đã qua đời sau khi hoàn thành quãng đường chạy của mình trong giải Meza Marathon diễn ra tại Arizona. Thời gian hoàn thành quãng đường của anh là 3 giờ 10 phút.

Không may thay, sau khi vừa vượt qua vạch đích, anh ngã quỵ xuống đất và được đưa đến bệnh viện. Không lâu sau, anh được tuyên bố là đã qua đời.

Bạn gái của Pierre là Eleanor Pereboom hoàn thành cuộc đua marathon sau Pierre chưa đầy 15 phút nhưng không thể tìm thấy anh. Sau khi nhắn tin, gọi điện không được phản hồi, cô xem ứng dụng theo dõi vị trí trên điện thoại và biết rằng anh đang ở bệnh viện gần đó.

Sốc: Một doanh nhân từng lọt top 30 Under 30 của Forbes ngã gục và qua đời ngay khi về đích giải marathon - Ảnh 2.

Pierre Lipton và bạn gái.

Pierre ngã quỵ ngay gần một số nhân viên y tế và đã được họ hô hấp nhân tạo. Theo chẩn đoán, khả năng cao là anh bị mất cân bằng điện giải đột ngột gây rối loạn nhịp tim.

Pereboom bày tỏ sự đau buồn trước sự ra đi đột ngột của bạn trai trên Instagram: “Pierre đã đạt được nhiều thành tựu hơn bất kỳ ai mà tôi biết trong 26 năm. Anh ấy còn rất nhiều kế hoạch dang dở”.

Pierre được mọi người nhận xét là một chàng trai thông minh, chu đáo và ưa mạo hiểm. Năm ngoái, anh được Forbes vinh danh trong danh sách 30 Under 30 lĩnh vực truyền thông.

Sinh ra ở Charlotte (New York), Pierre là con trai của hai bác sĩ. Ngay từ nhỏ, anh đã bộc lộ sự ham học hỏi. Sau khi tốt nghiệp thủ khoa trường trung học Myers Park, Pierre tiếp tục theo học ngành Kinh tế và Nghiên cứu Trung Đông tại Đại học Brown danh giá.

Năm thứ hai, anh gặp Tim Huelskamp - một nhà đầu tư mạo hiểm và Andrew Steigerwald - một nhà khoa học. Bộ ba cùng nhau thành lập 1440 Media - công ty có trụ sở tại Chicago gửi tin tức hàng ngày cho người đăng ký qua email.

1440 Media nhanh chóng đạt được thành công. Thời điểm hiện tại, công ty có khoảng hơn 1 triệu người đăng ký trên khắp thế giới. Theo thông tin từ danh sách Forbes 30 Under 30 năm 2022, 1440 đạt doanh thu hơn 7 triệu USD vào năm 2022 và đến nay đã nhận tổng cộng 2,5 triệu USD từ các nhà đầu tư.

Cha của Jordan Lipton chia sẻ: “Chúng tôi có niềm tin rằng Pierre sẽ giành được giải Nobel. Thằng bé luôn tin vào sự thật và đã sống cuộc đời của mình theo cách đó: trung thực và tốt bụng”.

Theo gia đình của Pierre, anh luôn cố gắng tạo ra những điều tốt đẹp. Khi còn học ở Đại học Brown, anh đã thành lập công ty mang tên VitaLives tập trung vào việc “giảm suy dinh dưỡng và thiếu vitamin”. Anh rất quan tâm đến các chủ đề như an ninh lương thực, phúc lợi động vật và môi trường.

Pierre thích đi du lịch khắp thế giới. Anh từng đến những nơi như Anh, Thụy Điển, Trung Quốc và Thái Lan. Ngoài du lịch, Pierre còn rất đam mê chạy marathon và đá bóng.

Sốc: Một doanh nhân từng lọt top 30 Under 30 của Forbes ngã gục và qua đời ngay khi về đích giải marathon - Ảnh 3.

Pierre Lipton.

Khi còn là học sinh trung học, anh tình nguyện dạy tiếng Anh và toán cho một trại trẻ mồ côi ở Panama. Ngoài tiếng Anh, anh còn nói được tiếng Tây Ban Nha và tiếng Ả Rập. Trước khi qua đời, Pierre đang học tiếng Ý để chuẩn bị cho một chuyến đi đến nước này vào tháng 5 tới.

Sau khi Pierre qua đời, bạn bè và gia đình của anh đã thành lập một quỹ để hỗ trợ các tổ chức từ thiện hoạt động nhằm giải quyết các vấn đề mà anh quan tâm. Các khoản đóng góp hiện đang được chấp nhận thông qua trang GoFundMe. Đến nay, hơn 64.000 USD đã được quyên góp.

Nguồn: Boston.com

Mộc Tiên

Cùng chuyên mục
XEM