Sốc: Khách Tây chê tiệm phở Việt "tởm" khi thấy thịt bò chưa được nấu chín, dân mạng phẫn nộ trước lời miêu tả gay gắt

14/01/2022 10:22 AM | Sống

Vị khách trên còn cho rằng những người đầu bếp của tiệm phở này quá... lười.

Sốc: Khách Tây chê tiệm phở Việt "tởm" khi thấy thịt bò chưa được nấu chín, dân mạng phẫn nộ trước lời miêu tả gay gắt

Phải công nhận một điều rằng, không chỉ là món ăn nổi tiếng khắp Việt Nam, món phở của chúng ta còn được bạn bè quốc tế khắp nơi biết đến. Tại nhiều quốc gia trên thế giới, các quán phở Việt cũng nhận được không ít lời ngợi khen của người nước ngoài.

Ấy thế nhưng mới đây, một tiệm phở tại thành phố Des Moines (bang Iowa, Mỹ) có tên là Pho Real Kitchen & Bar lại nhận được những lời nhận xét vô cùng gay gắt, thậm chí có phần nặng nề khi nói về món phở khiến nhiều người xem xong cũng cảm thấy phẫn nộ.

Cụ thể, trên fanpage của tiệm phở này có đăng tải một đoạn mail của khách hàng gửi tới phàn nàn về món ăn mà họ nhận được khi đặt giao hàng. Vị khách hàng này cảm thấy rất bức xúc khi những miếng thịt bò chưa được nấu chín, trên túi đựng còn dính máu tươi.

Người này cho rằng các đầu bếp của tiệm lười tới mức không thèm làm chín thịt bò và cho rằng món ăn này "tởm". Ngay lập tức, tiệm phở đã đăng bài giải thích rõ ràng, đồng thời nhận được không ít ý kiến đồng tình từ dân mạng ở khắp nơi.

 Sốc: Khách Tây chê tiệm phở Việt tởm khi thấy thịt bò chưa được nấu chín, dân mạng phẫn nộ trước lời miêu tả gay gắt - Ảnh 1.
 Sốc: Khách Tây chê tiệm phở Việt tởm khi thấy thịt bò chưa được nấu chín, dân mạng phẫn nộ trước lời miêu tả gay gắt - Ảnh 2.

Bài post từ tiệm phở

 Sốc: Khách Tây chê tiệm phở Việt tởm khi thấy thịt bò chưa được nấu chín, dân mạng phẫn nộ trước lời miêu tả gay gắt - Ảnh 3.

Nguyên văn đoạn mail được fanpage tiệm phở đăng tải: "Phở bò. Những miếng thịt vẫn chưa được nấu chín, và chiếc túi bọc thì còn dính máu. Điều này thật sự không phù hợp, những người phụ nữ (nấu món này - PV) thật lười biếng, chưa kể tới việc gây nguy hiểm nữa. Máu còn dính đầy trên hộp xốp. Tôi không bao giờ phàn nàn những chuyện thế này nhưng nó thật sự kinh tởm và nguy hiểm cho sức khoẻ".

Nguyên nhân nằm ở chính vị khách hàng kia, khi người này chưa ăn và cũng chưa biết đến món phở tái. Đặc trưng của món này chính là những miếng thịt bò chỉ được làm chín sơ qua bằng cách trụng nước sôi. Thế nên đương nhiên, những miếng thịt bò sẽ còn giữ màu đỏ tươi như miêu tả của vị khách trên.

Cùng với việc giải thích, tiệm phở này còn chia sẻ toàn bộ quy trình làm món phở bò tái để dân tình hiểu rõ hơn về món ăn này.

 Sốc: Khách Tây chê tiệm phở Việt tởm khi thấy thịt bò chưa được nấu chín, dân mạng phẫn nộ trước lời miêu tả gay gắt - Ảnh 4.
 Sốc: Khách Tây chê tiệm phở Việt tởm khi thấy thịt bò chưa được nấu chín, dân mạng phẫn nộ trước lời miêu tả gay gắt - Ảnh 5.

Khá nhiều cư dân mạng cảm thấy phẫn nộ với cách miêu tả và lời nhận xét có phần gay gắt của vị khách trên bởi từ "disgusting" nghĩa là "kinh tởm" với thái độ coi thường. Thế nhưng sau tất cả, cách giải quyết rất thông minh của tiệm phở đã khiến mọi thứ dịu lại, đồng thời ai cũng khen ngợi chủ tiệm có cách ứng xử vô cùng thông minh.

Hiện tại, bài post trên fanpage của tiệm phở đã đạt hơn 2,5k lượt likes. Điều này càng khiến dân mạng thích thú hơn bởi không chỉ giải quyết được một vụ "phốt" theo cách rất thông minh, tiệm phở này còn góp phần quảng bá món ăn Việt Nam, giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về một phần ẩm thực Việt.

Nguồn: Fanpage Pho Real Kitchen & Bar

https://soha.vn/soc-khach-tay-che-tiem-pho-viet-tom-khi-thay-thit-bo-chua-duoc-nau-chin-dan-mang-phan-no-truoc-loi-mieu-ta-gay-gat-20220113204918306.htm

Theo Hạ Linh

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thời của dược phẩm đã đến: Chuỗi bán lẻ bùng nổ với 4 đại gia Pharmacity - Long Châu - An Khang - Phano, phân phối và sản xuất cũng sôi nổi theo

Với sự khẳng định của Masan "tham vọng của chúng tôi là đưa tất cả thương hiệu có mặt trong WinMart lớn mạnh nhất nhì thị trường", thì bán lẻ dược phẩm không chỉ là cuộc chơi của ‘tam tấu’ Pharmacity – Long Châu – An Khang, mà có thể cả Phano. Ở thị trường phân phối – sản xuất, Digiworld mua lại Đại Tín, Bamboo Capital đầu tư vào Tipharco, Louis Holdings xuất hiện ở Ladophar…

BizInsider

Đế chế Tesla lung lay vì sự bảo thủ của Elon Musk?

Cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm 6% trong phiên ngày hôm nay do bị loại khỏi chỉ số ESG của S&P500.

Ngày làm ngân hàng, tối làm bánh chuối nướng, 9X hái ra tiền, riêng nghề tay trái thu về hơn 100 triệu mỗi tháng

Là nhân viên làm ở lĩnh vực ngân hàng, chưa từng biết làm chiếc bánh nào, cô gái 9X ở TP Hồ Chí Minh quyết khởi nghiệp tay trái với bánh chuối nướng bơ, trở thành cô chủ tiệm bánh Sonia’s Bakery, doanh thu hơn 100 triệu đồng mỗi tháng…

Cận cảnh mẫu ô tô mini giá chỉ 150 triệu đồng đang gây sốt: Chạy xe không cần bằng lái, muốn tiết kiệm năng lượng có thể tháo luôn cửa xe

Squad Solar City Car không phải là loại xe thông thường mà là sự kết hợp giữa xe mô tô và ô tô. Đặc biệt, người sử dụng chiếc xe này không cần bằng lái ô tô vẫn có thể điều khiển một cách dễ dàng.

Đọc thêm