Sốc: 106 triệu du khách đến Thái Lan trong 10 năm qua bất ngờ bị phát tán thông tin cá nhân trên mạng

23/09/2021 03:36 PM | Thời sự

Rất nhiều du khách cả trong và ngoài Thái Lan đều tỏ ra phẫn nộ trước vụ việc này.

Sốc: 106 triệu du khách đến Thái Lan trong 10 năm qua bất ngờ bị phát tán thông tin cá nhân trên mạng

Vừa mới đây, một vụ lộ dữ liệu rất nghiêm trọng đã xảy ra tại Thái Lan, và đặc biệt còn liên quan đến người dân ở rất nhiều nơi trên thế giới. Cụ thể, các thông tin cá nhân của 106 triệu du khách quốc tế đến Thái Lan trong vòng 10 năm qua đã bất ngờ xuất hiện trên mạng một cách miễn phí, bất kì ai cũng có thể truy cập mà không cần mật khẩu.

Bob Diachenko, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu an ninh mạng của Comparitech đã phát hiện ra cơ sở dữ liệu này vào ngày 22/8/2021. Chính anh cũng đã phát hiện thông tin của mình trong số 200GB dữ liệu bị phát tán này. Ngay lập tức, anh đã báo cho các nhà chức trách Thái Lan, và họ thừa nhận sự cố, đồng thời cũng đã bảo mật dữ liệu ngay sau đó.

 Sốc: 106 triệu du khách đến Thái Lan trong 10 năm qua bất ngờ bị phát tán thông tin cá nhân trên mạng - Ảnh 1.

Dữ liệu nhạy cảm bao gồm chi tiết hộ chiếu của khoảng 106 triệu khách du lịch đến Thái Lan đã bị rò rỉ trực tuyến (Ảnh: comparitech.com)

Bob Diachenko cũng cho biết thêm, bất kì du khách nào đến Thái Lan trong vòng 10 năm qua đều có thể nằm trong số thông tin bị rò rỉ này. Được biết, các thông tin rò rỉ này gồm có họ tên, giới tính, số hộ chiếu, thời gian đến Thái Lan... và một số thông tin khác.

Các chuyên gia bảo mật cho biết, mặc dù trong số dữ liệu này không có thông tin liên lạc của các du khách, tuy nhiên vẫn khiến cho họ vô cùng phẫn nộ bởi nó mang tính cá nhân. Vụ việc này hiện đang khiến cho khách du lịch cả trong và ngoài Thái Lan tỏ ra bất bình.

 Sốc: 106 triệu du khách đến Thái Lan trong 10 năm qua bất ngờ bị phát tán thông tin cá nhân trên mạng - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ - Nguồn: Khaosaming/Wikimedia Commons)

Đây được coi là vụ rò rỉ thông tin mới nhất trong một loạt vụ rò rỉ dữ liệu gần như vô tận từ các công ty ở Thái Lan trong nhiều năm qua (theo báo Bangkok Post).

Nguồn: aseannow, nettavisen...

Châu Anh

Doanh nghiệp tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty chứng khoán liên quan đến "họ Louis" báo doanh thu môi giới tăng 45 lần cùng kỳ năm trước, lợi nhuận cao nhất từ trước tới nay

Chứng khoán APG lãi 52 tỷ đồng trong quý 3/2021, trong khi trước kia thường chỉ lãi mỗi quý không tới 10 tỷ đồng. Lợi nhuận tăng đến từ doanh thu môi giới và doanh thu tư vấn đầu tư chứng khoán tăng mạnh.

Tiền ‘ship’ đắt đỏ, người đàn ông gửi 80.000 viên gạch qua bưu điện để xây tòa nhà cho ngân hàng, sau trăm năm vẫn đứng vững

Chi phí chở gạch bằng xe cao gấp 4 lần giá mua gạch trong khi giá vận chuyển qua bưu điện chỉ bằng một nửa con số đó. Vì vậy, Coltharp đã nghĩ ra cách độc đáo trên.

Hoa hậu Ngọc Hân kể chuyện khởi nghiệp: Thuê nhà nhưng bị chê phong thuỷ xấu, chủ cũ có ‘tiền sử’ 10 năm bán quan tài; 20 ngày sau tất cả mọi người phải nghĩ khác!

"Sài Gòn nóng nực sao lại đi bán vest?" "Ô, đường thì một chiều, phố thì nhà quê, nhà thì bóp hậu!" Người thân của Ngọc Hân còn phát hiện ra cửa hàng ấy đã có "thâm niên" 10 năm buôn bán quan tài... Nhưng chỉ 20 ngày sau, cửa hàng Adam Store của Hân đạt doanh thu khủng. Cô đã mở thêm cửa hàng mới ngay sau đó với phí thuê mặt bằng cao gấp 3.

Những cư dân 'sinh ra ở vạch đích' tại Thâm Quyến: Con cháu của người đánh cá, nông dân sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, ngồi chơi cũng có tiền

Thế hệ con cháu của người đánh cá, nông dân ở Thâm Quyến ngày nào giờ đều giàu có, ngồi chơi cũng có tiền.

Đọc thêm