Soái ca HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Ngoại hình rất quan trọng vì đây là một khía cạnh để người khác nhìn nhận mình

22/11/2018 15:14 PM | Sống

Sở hữu gương mặt điển trai cùng vóc dáng cao ráo, cậu bạn soái ca sinh năm 2002 này đập tan mọi suy nghĩ rằng những người học giỏi sẽ là mọt sách, lúc nào cũng chỉ biết có học.

Hồ Phi Dũng - học sinh lớp 11 Lý 1, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam là người đã giành được Huy chương Bạc Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế 2018 vừa diễn ra cách đây không lâu. Dũng là thí sinh Việt Nam nhỏ tuổi nhất, đồng thời là người duy nhất học lớp 11 trong đội tuyển toàn các anh học lớp 12 tham gia thi lần này.

Soái ca HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Ngoại hình rất quan trọng vì đây là một khía cạnh để người khác nhìn nhận mình - Ảnh 1.

Hồ Phi Dũng, cậu bạn 16 tuổi đẹp trai và học giỏi, đem lại HCB cho Việt Nam trong kỳ thi Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế 2018.

Sở hữu gương mặt điển trai cùng vóc dáng cao ráo, cậu bạn soái ca sinh năm 2002 này đập tan mọi suy nghĩ rằng những người học giỏi sẽ là mọt sách, lúc nào cũng chỉ biết có học. Dũng khác biệt hoàn toàn, cậu mê game, biết đánh piano, thích tập võ, tập gym và luôn nuôi tham vọng trở thành một chàng trai cao to, 6 múi. Ngay cả trong thời gian học đội tuyển, Dũng từng khiến bạn bè và thầy cô khâm phục bởi khả năng phân bổ thời gian thần kỳ của mình: Dù bận học nước rút nhưng vẫn sắp xếp thực hiện được toàn bộ các sở thích cá nhân.

Dũng tâm sự, từ bé cậu đã thích xem phim tài liệu về thiên văn, thích nghiên cứu các chòm sao, thích khám phá những thứ thuộc về bầu trời. Khi trường tuyển thí sinh tham gia Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế, cậu ngay lập tức không ngần ngại đăng ký tham gia. Sau khi trúng tuyển, cậu cùng 4 người anh khác đã có những đêm thức trắng để nghiên cứu các vì sao. Họ thậm chí phải lặn lội vào tận Nha Trang để quan sát đài thiên văn nhằm có những hình ảnh trực quan nhất phục vụ cho kỳ thi.

Soái ca HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Ngoại hình rất quan trọng vì đây là một khía cạnh để người khác nhìn nhận mình - Ảnh 2.

Sở hữu gương mặt điển trai cùng vóc dáng cao ráo, cậu bạn soái ca sinh năm 2002 này đập tan mọi suy nghĩ rằng những người học giỏi sẽ là mọt sách, lúc nào cũng chỉ biết có học.

Chào Dũng, sau khi đoạt giải và nổi tiếng, cuộc sống của bạn có thay đổi gì nhiều không?

Cuộc sống của mình cũng không thay đổi gì mấy, hàng ngày vẫn đi học đều ở trên lớp và cả đội tuyển. Mấy hôm mới về thì mình và lớp có đi ăn mừng với nhau một bữa, còn lại cũng không có gì quá to tát. Các bạn đều vui vẻ chúc mừng mình nhưng không hề có sự đối xử khác biệt so với trước kia, khiến mình vô cùng thoải mái, dễ chịu.

Bạn khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi khả năng phân bổ thời gian thần kỳ, vậy bình thường bạn sắp xếp thời gian trong một ngày như thế nào?

Một ngày bình thường của mình thường bắt đầu bằng việc dậy sớm, chạy bộ 1 vòng quanh hồ trước khi đến trường học trên lớp và đội tuyển. Sau đó mình sẽ về nhà làm bài tập và tranh thủ thực hiện các hoạt động khác như đánh piano, tập tạ... Mình thấy điều này cũng không có gì quá thần kỳ, bởi chủ yếu mình toàn tự tập ở nhà nên có thể tuỳ ý linh động cho phù hợp với thời gian biểu mỗi ngày. Thỉnh thoảng vào cuối tuần, mình sẽ chơi game để giải trí thư giãn đầu óc.

Soái ca HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Ngoại hình rất quan trọng vì đây là một khía cạnh để người khác nhìn nhận mình - Ảnh 3.

Dũng trong lớp học đội tuyển Vật Lý tại trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam

Rất nhiều bậc phụ huynh thường không thích cho con mình chơi game vì nghĩ rằng nó vô bổ. Theo Dũng, chơi game có xấu không?

Mình nghĩ là game hoàn toàn không xấu nếu bạn biết cân bằng thời gian dành cho nó một cách hợp lý. Mình rất thích chơi game bởi nó giúp mình thư giãn sau những quãng thời gian đào sâu suy nghĩ cho học hành. Thêm vào đó, chơi game chính là phương pháp tuyệt vời để tăng cường phản xạ cũng như luyện tập khả năng xử lí tình huống một cách nhanh nhất.

Ai là người có ảnh hưởng nhất đến thành công hiện tại của bạn?

Người có ảnh hưởng nhất đến mình chắc chắn là bố mẹ. Họ luôn ủng hộ và nhiệt tình giúp đỡ hết sức để mình có thể theo đuổi những gì bản thân yêu thích và đam mê. Bên cạnh đó thì không thể không nhắc đến các thầy cô và các bạn đã luôn ở bên cạnh chỉ bảo và cổ vũ mình.

Một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong thời gian tham gia thi Olympic Thiên văn học tại Bắc Kinh, Trung Quốc?

Mình nhớ nhất là khi đặt chân xuống sân bay Bắc Kinh, cả đoàn đột nhiên trở nên bơ vơ vì người hẹn trước sẽ ra đón không xuất hiện. Mọi người sau đó đã phải lang thang trong sân bay những 3 tiếng đồng hồ để tìm cách giải quyết. Rất may là Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã nắm bắt được thông tin và cho người ra đón cũng như sắp xếp chỗ ở chu toàn cho cả đoàn.

Soái ca HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Ngoại hình rất quan trọng vì đây là một khía cạnh để người khác nhìn nhận mình - Ảnh 4.

Dũng với thầy giáo dạy đội tuyển và những người anh cùng tham gia thi Olympic Thiên văn học năm nay.

Nhiều người quan niệm chỉ cần học giỏi là được, còn việc xấu đẹp không quan trọng. Vậy theo bạn, ngoại hình đẹp có vai trò thế nào trong cuộc sống của một người?

Theo mình, bên cạnh việc giỏi giang, ngoại hình cũng là một yếu tố quan trọng, bởi đây là một khía cạnh mà mọi người sẽ nhìn nhận, đánh giá về mình. Thực tế, không cần phải quá đẹp trai hay xinh gái nhưng nên chỉn chu để thể hiện sự tôn trọng người đối diện. Bên cạnh đó, việc chăm chỉ tập luyện không chỉ để mang lại vẻ đẹp hình thể, mà còn để bản thân có được một cơ thể khoẻ mạnh hơn.

Thực tế cho thấy ngành Thiên văn tại Việt Nam vẫn còn xa lạ với nhiều người và chưa có nhiều sự đầu tư, vậy bạn có ý định sẽ đi du học để có môi trường nghiên cứu học tập hơn sau khi tốt nghiệp không?

Nếu có học bổng thì chắc mình sẽ đi du học, tuy nhiên thực sự mình vẫn chưa nghĩ quá nhiều hay có quyết định cụ thể về việc này. Hiện tại mình chỉ muốn tập trung học thật tốt ở trên lớp cũng như đội tuyển để làm tốt hơn nữa cho kỳ thi Olympic năm sau.

Bạn đã bắt đầu vào guồng để chuẩn bị cho kỳ thi Olympic tiếp theo chưa?

Trước mắt mình vẫn tập trung học cùng đội tuyển thôi. Ngoài ra thì hàng ngày mình vẫn liên tục tự xem lại các nội dung đã học để củng cố kiến thức của bản thân.

Cảm ơn Dũng, và chúc Dũng sẽ học tập thật tốt để đổi màu huy chương trong kỳ thi Olympic năm sau!

Soái ca HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Ngoại hình rất quan trọng vì đây là một khía cạnh để người khác nhìn nhận mình - Ảnh 5.

Gương mặt ưa nhìn và nam tính của Phi Dũng


Soái ca HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Ngoại hình rất quan trọng vì đây là một khía cạnh để người khác nhìn nhận mình - Ảnh 6.

Cậu bạn 16 tuổi muốn cố gắng làm tốt hơn nữa trong kỳ thi Olympic năm sau


Soái ca HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Ngoại hình rất quan trọng vì đây là một khía cạnh để người khác nhìn nhận mình - Ảnh 7.
Soái ca HCB Olympic Thiên văn học Quốc tế: Ngoại hình rất quan trọng vì đây là một khía cạnh để người khác nhìn nhận mình - Ảnh 8.

Dũng rất hoà đồng với bạn bè

Theo Mây

Cùng chuyên mục
XEM