So sánh tiếng đàn piano giá chỉ 11 triệu và giá 60 tỷ xem có gì khác nhau?

15/09/2019 05:22 PM | Thời sự

Có lẽ những người có đôi tai vàng, thực sự yêu âm nhạc thì mới thấy rõ được sự khác biệt!

So sánh tiếng đàn piano giá chỉ 11 triệu và giá 60 tỷ xem có gì khác nhau?

Piano (dương cầm) là một trong những nhạc cụ có tầm giá bán rất rộng, có những chiếc chỉ vài trăm USD, nhưng có những chiếc có giá tới hàng triệu USD. Nhưng liệu sự khác nhau đến từ đâu, và chất lượng âm thanh của những dòng piano cao cấp có xứng đáng với cái giá bằng cả một dinh thự hay không?

Để trả lời câu hỏi này, Youtuber và nghệ sĩ piano nổi tiếng Vinheteiro đã làm một bài thử nghiệm thú vị: so sánh chất lượng âm thanh của 6 chiếc đàn ở từng tầm giá khác nhau. Chiếc rẻ nhất của hãng Baldwin chỉ có giá là 500 USD, còn chiếc cao cấp nhất cũng có giá bán cao nhất trên Thế giới: lên tới 2.5 triệu USD.

Bạn có thể thấy được sự khác biệt giữa đàn piano nhập môn và đắt tiền?

Chiếc piano cao hơn chiếc Baldwin 1 bậc có giá là 2500 USD, và kể cả qua video Youtube ta cũng có thể nghe thấy được sự khác biệt một cách rõ rệt. Chiếc có giá 50.000 USD cũng là sự nâng cấp đủ nhận ra so với chiếc 2500 USD. Thế nhưng sự cách biệt ngày càng nhỏ khi đến với những lựa chọn giá 112 ngàn USD, 250 ngàn USD và cả chiếc đàn cao cấp nhất có giá bán 2.5 triệu USD. Theo như đánh giá của nhiều người, thì có lẽ chiếc đàn có giá 50.000 USD là lựa chọn hợp lý nhất, có chất lượng đủ tốt nhưng không làm người dùng phải 'bán nhà bán cửa' để đầu tư.

Còn bạn thì sao? Liệu bạn có thể nghe thấy được sự khác biệt giữa những chiếc đàn này. Có lẽ những người làm trong lĩnh vực âm thanh, hoặc trực tiếp chơi đàn piano sẽ thấy được sự khác biệt lớn hơn với những người khác.

Theo M Đức

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tiến sĩ về làm nông dân: Hồi sinh đồi đá trơ trọi nhờ cỏ dại, trồng cacao không hoá chất tạo dòng socola đắt nhất Việt Nam

Không chỉ áp dụng tại Stone Hill Farm, kỹ thuật của ông còn trở thành chìa khóa khai thác hàng trăm ngàn ha tại Ea Súp - nơi lâu nay chỉ trồng cây ngắn ngày. Ông cũng hy vọng có thể giúp người dân tiếp cận với những kỹ thuật trồng cây trên đất dốc này, nhằm phát triển nông lâm nghiệp vừa có tính kinh tế, vừa bền vững và bảo vệ môi trường.

Vừa nhậm chức, ông Biden thẳng tay bỏ ngay nút bấm gọi Coke tại phòng Bầu dục của ông Trump

Ông Trump cho biết chỉ cần ông nhấn chiếc nút, một quản gia của Nhà Trắng sẽ mang cho ông một ly soda (thường là Diet Coke) đến tận phòng Bầu dục.

Shark Tank Việt Nam

Hậu Shark Tank, startup vận chuyển từng được Shark Vương rót vốn đã tăng doanh thu gấp 10 lần so với 3 năm trước, cán mốc 60 tỷ đồng

Theo nguồn tin từ Shark Tank Việt Nam, doanh thu của SuperShip tăng trưởng mạnh từ 7,4 tỷ đồng trong năm 2017 lên hơn 60 tỷ đồng trong năm 2020, tức là gấp gần 10 lần sau khi gọi vốn trên sóng truyền hình.

Câu chuyện kinh doanh

Ông chủ đứng sau chuỗi siêu thị nội thất Nhà Xinh: Khủng hoảng là cơ hội để bật lên, nên có bao nhiêu tiền chúng tôi 'tất tay' mang ra đầu tư hết!

Những kinh nghiệm trong quá khứ mà AA Corporation từng trải qua cho thấy, sau khủng hoảng là thời cơ tốt để doanh nghiệp bật lên nếu dám dũng cảm ‘tất tay’ trước đó. Thế nên, bên cạnh việc rốt ráo sáng tạo những sản phẩm mới phù hợp với thị trường, AA mang hết tiền đang có ra đầu tư mở rộng nhà xưởng cũng như tìm kiếm cơ hội M&A.

Đọc thêm