Số phận éo le của người mẹ nuôi 3 đứa con mắc bạo bệnh ở Hà Nội: “Tôi từng nghĩ đến cái chết để giải thoát tất cả”

01/05/2020 08:28 AM | Sống

2 lần hôn nhân tan vỡ, chị Nguyễn Thu Hương (SN 1981, ở Hà Nội) chỉ còn lại một mình và 3 đứa con trai. Không hạnh phúc được bao lâu, bạo bệnh cứ liên tiếp ập đến, chị đã bán tất cả tài sản, nhà cửa để chữa cho các bé nhưng vô vọng, đã có lúc chị nghĩ đến cái chết để giải thoát tất cả.

Số phận éo le của người mẹ chưa từng có giây phút hạnh phúc

Chị Hương bén duyên và lập gia đình vào 16 năm về trước, không lâu sau chị mang thai đứa con đầu lòng. Khi ngày sinh gần đến, chồng chị bỏ đi biệt xứ. Một mình đến bệnh viện sinh con trong sự tủi hờn, đau đớn. Chị đặt tên đứa con đầu lòng là Nguyễn Đức Huy, cậu bé vừa tròn 16 tuổi, chẳng biết mặt cha mình ra sao.

Số phận éo le của người mẹ nuôi 3 đứa con mắc bạo bệnh ở Hà Nội: “Tôi từng nghĩ đến cái chết để giải thoát tất cả” - Ảnh 1.

Chị Hương một mình cố gắng làm việc nuôi 3 đứa con mắc bệnh máu khó đông (Hemophilia).

Một mình ngày đêm chăm con, những nỗi đau cũng dần nguôi ngoai. Sau 4 năm chờ đợi trong vô vọng, chị Hương mở lòng bén duyên và đi bước nữa. Người chồng thứ 2 làm kinh doanh, 2 người sống êm ấm và có với nhau 2 người con là cậu bé Nguyễn Quế Hòa (12 tuổi) và Nguyễn Quế Bình (9 tuổi).

Cuộc sống hạnh phúc cũng chẳng kéo dài bao lâu thì công việc kinh doanh của chồng chị Hương gặp bất ổn. 2 người rơi vào phá sản rồi người chồng thứ 2 của chị Hương cũng phải bỏ đi làm ăn xa để lại chị và 3 đứa con thơ đau ốm.

Số phận éo le của người mẹ nuôi 3 đứa con mắc bạo bệnh ở Hà Nội: “Tôi từng nghĩ đến cái chết để giải thoát tất cả” - Ảnh 2.

Từ khi sinh ra, Huy đã chẳng biết mặt cha mình.

"Danh nghĩa chúng tôi vẫn là vợ chồng. Mỗi tháng anh ấy vẫn gửi khoảng 3 triệu về cho các con, nhưng số tiền đó chỉ như muối bỏ bể, mẹ con tôi không trách anh ấy", chị Hương tâm sự.

Tình duyên trắc trở, chị Hương chỉ còn biết tần tảo làm đủ mọi việc sớm tối để nuôi 3 đứa con qua ngày. Tưởng rằng những tháng ngày bình yên cứ thế trôi đi nhưng những hung tin bất ngờ ập đến dồn dập khiến gia đình kiệt quệ.

Số phận éo le của người mẹ nuôi 3 đứa con mắc bạo bệnh ở Hà Nội: “Tôi từng nghĩ đến cái chết để giải thoát tất cả” - Ảnh 3.
Số phận éo le của người mẹ nuôi 3 đứa con mắc bạo bệnh ở Hà Nội: “Tôi từng nghĩ đến cái chết để giải thoát tất cả” - Ảnh 4.

Bạo bệnh khiến em luôn phải chịu đựng những cơn đau, cơ thể dần teo đi không còn đứng dậy được.

Số phận éo le của người mẹ nuôi 3 đứa con mắc bạo bệnh ở Hà Nội: “Tôi từng nghĩ đến cái chết để giải thoát tất cả” - Ảnh 5.

Nằm một chỗ quá lâu, Huy cũng dần trở nên ngại giao tiếp với người lạ.

"Cháu đầu và cháu thứ 2 có kết luận bệnh chính thức rồi, bác sĩ bảo cháu bị mắc bệnh máu khó đông (Hemophilia). Cháu thứ 3 dù có biểu hiện như hai anh ngày trước nhưng tôi không dám cho đi khám vì sợ lại nhận hung tin lần nữa", chị Hương nghẹn lại.

Gia đình bán sạch nhà cửa, tài sản để chữa bệnh cho các cháu

Trước đây, chị Hương cũng có nhà ở Hà Nội nhưng từ khi bệnh tật ập đến gia đình, chị đã phải bán hết nhà cửa, tài sản đi để lấy tiền chữa bệnh cho con. Giờ đây, chị Hương phải đi thuê trọ tại khu vực chợ Nhật Tân, (Âu Cơ, Hà Nội). Căn phòng chỉ hơn chục mét vuông, nhưng là chỗ tá túc của 6 con người, gồm 4 mẹ con chị Hương và ông bà ngoại.

Số phận éo le của người mẹ nuôi 3 đứa con mắc bạo bệnh ở Hà Nội: “Tôi từng nghĩ đến cái chết để giải thoát tất cả” - Ảnh 6.

Suốt mấy chục năm qua, chị Hương chưa được sống một ngày nào hạnh phúc trọn vẹn.

Suốt 10 năm chiến đấu với bạo bệnh giành giật sự sống cho con, tiền bán nhà cũng đã hết từ lâu nhưng bệnh tình của các con không có dấu hiệu thuyên giảm. Để có tiền chạy chữa cho các con, hàng ngày chị Hương phải thức dậy từ lúc 4 giờ sáng và làm việc đến 23 giờ đêm.

Rửa bát thuê ở chợ Long Biên, làm nhân viên bán hàng, nhân viên bưng bê… các công việc cứ luân phiên theo ca trong ngày từ sáng sớm đến tối mịt. Ở cái tuổi 40, chị Hương đã phải vay nợ khắp nơi để có tiền điều trị, truyền máu, mua thuốc cho con.

Số phận éo le của người mẹ nuôi 3 đứa con mắc bạo bệnh ở Hà Nội: “Tôi từng nghĩ đến cái chết để giải thoát tất cả” - Ảnh 7.

Người con trai thứ 2 cũng mắc bệnh máu khó đông, cơ thể nhợt nhạt vì bệnh tật. Cháu út cũng có những biểu hiện tương tự các anh của mình.

Số phận éo le của người mẹ nuôi 3 đứa con mắc bạo bệnh ở Hà Nội: “Tôi từng nghĩ đến cái chết để giải thoát tất cả” - Ảnh 8.

Có những lần Quế Hoà bị chảy máu chân răng ướt sũng cả khăn gối, chị Hương hốt hoảng đưa bé vào viện cấp cứu những lúc nửa đêm vì không thể cầm được máu.

Số phận éo le của người mẹ nuôi 3 đứa con mắc bạo bệnh ở Hà Nội: “Tôi từng nghĩ đến cái chết để giải thoát tất cả” - Ảnh 9.

Cậu bé 12 tuổi chưa thể hiểu hết những thiệt thòi mà bản thân đang phải gánh chịu do bạo bệnh.

Nhìn thấy con gái vất vả, các cháu đau đớn, bố mẹ đẻ chị Hương cũng bán sạch tài sản đi ở trọ cùng con nhiều năm nay. Hàng ngày mẹ chị Hương cũng đi làm giúp việc từ 6 giờ sáng đến 22 giờ đêm mới về. Bố chị Hương hàng ngày ở nhà chăm sóc, đưa các cháu đến viện.

Mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn khi dịch bệnh xuất hiện trong nước: "Gạo muối đi xin được, nhưng không có việc thì đồng nghĩa với việc không có tiền đưa con đi viện. Nhìn con vật lộn với những cơn đau, tôi xót xa lắm nhưng đành bất lực", chị Hương tâm sự.

Người mẹ từng nghĩ đến chuyện ôm các con cùng chết, để giải thoát tất cả

Trong căn phòng trọ nhỏ xíu của gia đình chị Hương, hai đứa trẻ mặt trắng bệch đang xếp ghế ngồi đón ánh nắng mặt trời. Trong nhà, con trai cả của chị Hương là cháu Nguyễn Đức Huy đang nằm teo tóp trên chiếc giường với lộn xộn mấy tờ báo cũ xung quanh.

Số phận éo le của người mẹ nuôi 3 đứa con mắc bạo bệnh ở Hà Nội: “Tôi từng nghĩ đến cái chết để giải thoát tất cả” - Ảnh 10.

Đã có những lần, chị Hương mang thuốc độc ra định uống cùng các con để tránh phải nhìn các cháu đau đớn, giải thoát tất cả nhưng thương các cháu nên không đành.

Trước đây khi còn tiền điều trị, Huy vẫn có thể đi lại và theo học hết lớp 5 nhưng giờ đây, bệnh tật khiến đầu gối của Huy sưng to đau đớn, không thể đi lại được, việc đi học chỉ còn là giấc mơ quá xa vời. Ở nhà quá lâu, cậu bé cũng ngại giao tiếp với người lạ và chỉ biết làm bạn với mấy tờ báo cũ.

Đứa con thứ 2 của chị Hương là bé Quế Hoà (12 tuổi) cũng bị bệnh máu khó đông. Chỉ cần thiếu thuốc điều trị thì các khớp tay chân đều sưng to rồi khắp cơ thể có biểu hiện nóng ran khó chịu, đau đớn. Bé cũng thường xuyên bị chảy máu chân răng mà không thể cầm máu được.

Số phận éo le của người mẹ nuôi 3 đứa con mắc bạo bệnh ở Hà Nội: “Tôi từng nghĩ đến cái chết để giải thoát tất cả” - Ảnh 11.

Cậu bé út cũng dần có những biểu hiện bệnh giống các anh nhưng chị Hương không dám cho bé đi khám vì sợ bản thân không thể chịu đựng được thêm hung tin từ các bác sĩ nữa.

Số phận éo le của người mẹ nuôi 3 đứa con mắc bạo bệnh ở Hà Nội: “Tôi từng nghĩ đến cái chết để giải thoát tất cả” - Ảnh 12.
Số phận éo le của người mẹ nuôi 3 đứa con mắc bạo bệnh ở Hà Nội: “Tôi từng nghĩ đến cái chết để giải thoát tất cả” - Ảnh 13.

Chân tay cậu bé cũng dần bé lại sưng lên ở đầu gối.

Có những đêm, bé Hoà chảy máu chân răng đến ướt sũng cả khăn gối, chị Hương hốt hoảng lấy thuốc bịt lại rồi đưa cháu đến bệnh viện cấp cứu.

Chứng kiến các con hàng ngày phải chịu đau đớn mà không lo cho các con được chu đáo, chị Hương đã từng có lúc lấy thuốc độc ra để 4 mẹ con tự giải thoát, nhưng rồi lại không đành vì thương con.

Hàng ngày, hàng giờ, chị Hương chỉ biết cố gắng làm việc mong bản thân có sức khoẻ tốt để chăm lo các con. Chị ước rằng sẽ có phép màu nào đó đến với gia đình chị để các cháu không phải chịu đau đớn thêm nữa.

Mọi sự giúp đỡ liên hệ:

Chị Nguyễn Thu Hương ; SĐT: 0966544469

Địa chỉ: Ngách 406/63, tổ 25, Phường Nhật Tân, Quận Tây Hồ.

Hoặc qua số tài khoản: 0011001724144

Ngân hàng Vietcombank - chủ tài khoản Nguyễn Thu Hương - Chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Theo Long Quyền

Cùng chuyên mục
XEM