Số lượng nữ tỷ phú cao nhất mọi thời đại

07/03/2018 04:13 PM | Kinh doanh

Số lượng nữ tỷ phú tiếp tục lập kỷ lục mới trong năm 2018.

Số lượng nữ tỷ phú cao nhất mọi thời đại

Theo bảng xếp hạng tỷ phú 2018 vừa được Forbes công bố, thế giới hiện có 256 người sở hữu tài sản từ 1 tỷ USD trở lên là nữ giới – cao nhất từ trước đến nay. Những nữ tỷ phú này đang có trong tay khoảng 1.000 tỷ USD, tăng 20% so với năm ngoái. Tuy nhiên, so với tổng số hơn 2.200 tỷ phú trên thế giới, đại diện nữ vẫn khá khiêm tốn, chỉ chiếm 11,6%.

Forbes cho biết, dù phần lớn những nữ tỷ phú giàu có nhất là nhờ được thừa kế tài sản từ gia đình, hơn 1/4 (72 người) trong danh sách là các nữ doanh nhân tự thân – làm giàu từ tay trắng. Số nữ tỷ phú tự thân năm ngoái là 56.

Số lượng nữ tỷ phú cao nhất mọi thời đại - Ảnh 1.

Alice Walton là nữ tỷ phú giàu nhất thế giới

Alice Walton, con gái nhà sáng lập Walmart là người phụ nữ giàu nhất thế giới với 46 tỷ USD. So với năm 2017, tài sản của bà tăng thêm 12,2 tỷ USD nhờ cổ phiếu Walmart tăng 43% trong 12 tháng qua. Trước đó vị trí này thuộc về Liliane Bettencourt, người thừa kế L'Oreal, đã qua đời vào tháng 9/2017 ở tuổi 94.

Con gái duy nhất của bà Bettencourt, Francoise Bettencourt Meyers đứng thứ 2 trong danh sách nữ tỷ phú của Forbes với 42,2 tỷ USD. Susanne Klatten, người thừa kế gia sản Tập đoàn xe hơi nổi tiếng BMW xếp thứ 3 với 25 tỷ USD.

Ở vị trí thứ 4 là Jacqueline Mars, người thừa kế đế chế thực phẩm, bánh kẹo Mars với 23,6 tỷ USD. Trong khi đó, Dương Huệ Nghiên, con gái người sáng lập Tập đoàn Country Garden Holdings của Trung Quốc đứng số 5 với 21,9 tỷ USD.

Theo Linh Lam

NDH

Từ khóa:  nữ tỷ phú
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập …Ka Coffee: 2 năm ở nhà nghe nhạc, 2 năm ốm vì uống 10 ly cà phê/ngày và bước ngoặt làm 1.000 chai Cold Brew cho Uniqlo

Học khối A, tốt nghiệp Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, làm quản lý tại vườn ươm của một công ty công nghệ lớn thời điểm 2009 với thu nhập tốt, những tưởng những nấc thang thăng tiến cùng lợi ích về kinh tế sẽ giữ chân Vũ Trường Giang ở lại cùng ngành công nghệ. Nhưng những cơn sóng ngầm cứ âm ỉ, thôi thúc anh đi kiếm tìm điều khiến bản thân thực sự vui, thực sự thích.

Câu chuyện kinh doanh

Nóng: Cửa hàng Starbucks đầu tiên tại Hà Nội sẽ đóng cửa từ ngày 1/7 sau 8 năm hoạt động

Tiệm cà phê này đã hoạt động 8 năm nay và cũng là cơ sở đầu tiên Starbucks mở tại Hà Nội.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

CEO Asim Telecom Vũ Minh Trí trở thành tân Tổng giám đốc AVG

Ông Vũ Minh Trí trở thành Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật của AVG từ đầu tháng 5/2022.

Đọc thêm