Chân dung 2 chị em gái mới ngoài đôi mươi đã là tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới

07/03/2018 16:01 PM | Kinh doanh

Ở độ tuổi 21 và 22, chị em Alexandra và Katharina Andresen giữ vị trí tỷ phú trẻ nhất thế giới với số tài sản ròng mỗi người sở hữu là 1,4 tỷ USD.

Trong danh sách tỷ phú 2018 mới đây được tạp chí Forbes công bố, chị em gái người Na Uy tiếp tục đứng đầu bảng những tỷ phú trẻ nhất thế giới.

Ở độ tuổi 21 và 22, chị em Alexandra và Katharina Andresen giữ vị trí tỷ phú trẻ nhất thế giới với số tài sản ròng mỗi người sở hữu là 1,4 tỷ USD nhờ khoản thừa kế từ cha thông qua Ferd - công ty đầu tư bất động sản và chứng khoán Na Uy. Trong khi hai chị em Andresen đều sở hữu một khối lượng cổ phần quan trọng tại Ferd, mỗi người đều có công việc, mảng kinh doanh của riêng mình.

Alexandra Andresen (21 tuổi) nổi tiếng là người có lối sống giản dị và rất giỏi cưỡi ngựa. Katharina (22 tuổi) đang làm việc tại công ty kiểm toán Ernst & Young với vai trò thực tập sinh.

Khối tài sản thừa kế tỷ đô

Năm 2007, ông Johan Andresen trao một khối lượng lớn cổ phần công ty đầu tư Ferd cho hai người con gái của mình là Katharina và Alexandra. Do đó, Katharina và Alexandra mỗi người đều sở hữu 42,2% cổ phần Ferd. Ông Johan chỉ sở hữu một cổ phần nhỏ trong công ty và đang giữ chức vụ chủ tịch. Trước đó, ông là tổng giám đốc điều hành trong suốt 14 năm cho đến khi rời khỏi vị trí này vào tháng 10/2012.

Nhiều người có thể sẽ đặt ra câu hỏi tại sao ông Johan lại giao phần lớn cổ phần của Ferd cho hai cô con gái. Theo Forbes, Na Uy có một điều luật về thuế tài sản ròng quy định những người giàu có phải trả 1% thuế tà sản ròng, nhưng sẽ được giảm thuế nếu phân bổ số tài sản này cho các thành viên của gia đình. Có lẽ vì lý do đó mà hai chị em Andresen đã trở thành người thừa kế khối tài sản tỷ đô ở độ tuổi 21, 22.

Andresen là một gia tộc giàu có lâu đời ở Na Uy. Từ năm 1849, khi cụ nội của 2 chị em mua một xưởng sản xuất thuốc lá và phát triển xưởng này trở thành nhà máy sản xuất thuốc lá điếu hàng đầu Na Uy. Năm 2005, gia tộc Andresen bán đi toàn bộ số cổ phần của mình tại công ty thuốc lá này vào năm 2005 với giá 500 triệu USD, loại bỏ thuốc lá ra khỏi danh mục đầu tư của Ferb và mở rộng sang các ngành kinh doanh khác như bất động sản.

Tích cách đối lập giữa 2 chị em tỷ phú

Trong khi Katharina Andresen (22 tuổi) thích tiêu tiền vào những món thời trang xa xỉ thì Alexandra Andresen (21 tuổi) lại là người có lối sống giản dị và là một vận động viên đua ngựa tài năng, từng chiến thắng nhiều giải lớn. Cô yêu thích những cuộc đua ngựa và cuộc sống trên lưng ngựa. Trên website của Ferd, cô viết: "Tôi cảm thấy trọng trách nặng nề. Tôi rất muốn có thể giúp công ty Ferd phát triển và lớn mạnh hơn nữa, tuy nhiên, tôi thấy rất khó để làm điều này". Sau đó, trong một bài phỏng vấn, cô khẳng định, đua ngựa là điều mà cô muốn làm cho đến hết cuộc đời.

Chân dung 2 chị em gái mới ngoài đôi mươi đã là tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới  - Ảnh 1.

Trên trang cá nhân Instagram của mình, Alexandra Andresen thường khoe khoang những món đồ thời trang đắt tiền sau mỗi cuộc mua sắm triệu USD của mình.

Chân dung 2 chị em gái mới ngoài đôi mươi đã là tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới  - Ảnh 2.
Chân dung 2 chị em gái mới ngoài đôi mươi đã là tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới  - Ảnh 3.

Theo Anh Sa

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm