Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc kiếm tiền tương đương Jeff Bezos trong 7 ngày đầu năm 2018

12/01/2018 01:40 PM | Kinh doanh

Trong 7 ngày giao dịch đầu tiên của năm 2018, tài sản của Yang Huiyan, nữ tỷ phú 36 tuổi người Trung Quốc, đã tăng tới 6 tỷ USD, tương đương mức tăng tài sản của người giàu nhất lịch sử nhân loại Jeff Bezos.

Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc kiếm tiền tương đương Jeff Bezos trong 7 ngày đầu năm 2018

Tính tới ngày 10/1, tài sản ròng của Yang, nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc, đã tăng lên 29,7 tỷ USD sau khi cổ phiếu của Country Garden Holdings tăng mạnh. Theo số liệu của Bloomberg, tài sản của Yang tăng tương đương nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, người giàu nhất lịch sử nhân loại với tài sản ròng 106 tỷ USD.

Cổ phiếu của Country Garden đã tăng 24% trong 7 phiên giao dịch đầu tiên của năm 2018 dù nó bị giảm một chút hôm 11/1. Trong năm qua, cổ phiếu của Country Garden đã tăng gấp 4 lần bởi những khoản lợi nhuận khổng lồ thu về trong bối cảnh thị trường bất động sản Trung Quốc phát triển mạnh.

Ở tuổi 36, Yang hiện là tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc. Năm 2005, Yang được thừa kế tài sản khổng lồ từ cha mình và khi công ty lên sàn năm 2007, Yang đã trở thành một trong những người trẻ tuổi giàu có nhất tại Trung Quốc.

Trong khi đó, tỷ phú Jeff Bezos đang là người giàu nhất trong lịch sử nhân loại khi cổ phiếu Amazon tăng ấn tượng. Tuy nhiên, nếu nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates không bỏ những khoản tiền khổng lồ đi làm từ thiện, Jeff Bezos có lẽ chưa thể vượt qua được khối tài sản khổng lồ của Gates.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ

Từ khóa:  tỷ phú, nữ tỷ phú
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với Ngân hàng OCB

Cuối năm 2020, tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC đã được dùng để gán nợ cho OCB thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty liên quan.

Đọc thêm