Snapchat “bắt cá hai tay”, chi 2 tỷ USD cho Google rồi lại hợp tác với Amazon bằng cam kết 1 tỷ USD

11/02/2017 09:27 AM | Công nghệ

Hợp đồng với Google Cloud còn chưa ráo mực, Snapchat đã lại bắt tay với đối thủ lớn nhất của họ là Amazon Web Service.

Snapchat công bố thỏa thuận mới nhất với Google, có giá trị 2 tỷ USD và Snapchat sẽ sử dụng dịch vụ điện toán đám mây Google cloud trong vòng 5 năm. Tuy nhiên chỉ vài ngày sau đó, Snapchat lại cam kết sử dụng dịch vụ Amazon Web Service với hợp đồng 1 tỷ USD.

Ứng dụng nhắn tin tự hủy này hiện đang lưu trữ dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây Google Cloud, thỏa thuận có giá trị 2 tỷ USD và kéo dài 5 năm. Tuy nhiên trong khi bản hợp đồng này còn chưa kết thúc, Snapchat đã bắt tay với Amazon Web Service, đối thủ cạnh tranh lớn của Google Cloud.

Mặc dù giá trị cam kết với AWS chỉ bằng một nửa so với Google Cloud, nhưng cam kết này lại mang nhiều ý nghĩa đối với Snapchat. Trong đó, có thể thị trường Trung Quốc là nguyên nhân chính.

Do nền tảng và dịch vụ điện toán đám mây của Google Cloud chưa có tại thị trường Trung Quốc. Trong khi đó AWS lại đang rất sẵn sàng tại thị trường này và có thể tạo bàn đạp giúp Snapchat tấn công thị trường Trung Quốc.

Có thể thấy tham vọng của Snapchat đối với thị trường Trung Quốc là rất lớn, khi mà hợp đồng 1 tỷ USD này cũng là hợp đồng có giá trị nhất của Amazon Web Service. Các khách hàng lớn như CIA có giá trị hợp đồng 600 triệu USD, hay Salesforce là 400 triệu USD.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm