Silicon Z –Người bạn đồng hành của các Startup hi-tech

23/05/2019 19:30 PM | Kinh doanh

Ngày nay, startup đang trở thành một phong trào khá sôi nổi không chỉ tại Việt Nam mà còn rộng khắp trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp trẻ này luôn gặp phải vô vàn khó khăn để có thể đứng vững trước khi tìm thấy ánh sáng của thành công. Silicon Z ra đời, mang trong mình sứ mệnh trở thành cầu nối giữa các startup công nghệ nổi tiếng trên thế giới và người tiêu dùng, giúp khách hàng tiếp cận được với những sản phẩm hàng đầu, chất lượng cao.

Chúng tôi đã có cơ hội trò chuyện cùng anh Minh Trí – Founder và CEO của Silicon Z, để lắng nghe những chia sẻ của anh về sứ mệnh mà Silicon Z muốn mang đến cho các startup công nghệ và khách hàng tại Việt Nam.

Silicon Z –Người bạn đồng hành của các Startup hi-tech - Ảnh 1.

Chào anh! Trước tiên, anh hãy giới thiệu một chút về bản thân và đứa con tinh thần này của mình nhé!

Xin chào, mình là Minh Trí – Founder của Silicon Z. Để nói về Silicon Z, có lẽ trước tiên, mình sẽ nói về những khó khăn của startup gặp phải trong quá trình xây dựng thương hiệu. Mình đã từng có thời gian làm branding cho 1 startup về công nghệ của nước ngoài tại thị trường Việt Nam. Mình nhận thấy cái khó của startup chính là định vị thương hiệu và thiết lập hệ thống kênh phân phối cho sản phẩm của mình. Thường startup sẽ chọn con đường là qua những nhà phân phối có năng lực, nhưng họ thường gặp bất lợi trên bàn đàm phán vì quá non trẻ, chưa thể khẳng định được bản thân trước những đối thủ kì cựu. Vì lí do đó, startup trẻ thường "chết yểu", những sản phẩm công nghệ chất lượng cao, được phát triển bởi những trí tuệ thông minh – sáng tạo, đã không thể đến được với người tiêu dùng.

Trước những vấn đề đó, mình quyết định thành lập Silicon Z với sứ mệnh đưa thương hiệu trẻ trở nên thân thuộc hơn với người tiêu dùng, và giúp khách hàng tiếp cận được với những sản phẩm công nghệ thực sự xuất sắc.

Có thể nói, trong thời đại 4.0 hiện nay, rất nhiều startup công nghệ sinh ra mỗi ngày. Làm thế nào để anh có thể lựa chọn được những doanh nghiệp tốt nhất để giới thiệu sản phẩm của họ đến khách hàng?

Chúng mình là những người trẻ, đam mê công nghệ và không ngừng tìm kiếm những công nghệ tốt, với mong muốn góp phần giúp cuộc sống trở nên phát triển, hoàn thiện hơn. Theo mình, công nghệ mà không phục vụ được cho cuộc sống thì công nghệ đó là vô nghĩa. Vì vậy mỗi ngày, mình đều chọn lọc và dành thời gian để test sản phẩm kỹ lưỡng trước khi giới thiệu chúng đến với người tiêu dùng.

Mình mong muốn Silicon Z sẽ vừa là nơi giới thiệu các sản phẩm công nghệ tốt đến từ các startup trên thế giới, vừa là nơi chia sẻ, đón nhận góp ý từ khách hàng để giúp các startup đó có cơ hội cải tiến sản phẩm của mình càng ngày càng trở nên có ích với người dùng hơn.

Silicon Z mang đến cho khách hàng những sản phẩm công nghệ chất lượng với giá cả phải chăng. Để làm được điều đó, chúng mình phải tối ưu hóa tất cả các nguồn lực. Hầu hết hệ thống của mình đều được tự động hóa và cần rất ít sự can thiệp của con người. Chúng mình luôn luôn thay đổi để tốt hơn, nếu một ngày bạn thấy giao diện của chúng mình thay đổi thì bạn cũng đừng quá bất ngờ nhé! (cười)

Mình nghĩ startup chính là động lực phát triển của kinh tế. Các doanh nghiệp start up thường dám phá vỡ những đường mòn tư duy để cho ra sản phẩm đột phá. Biết đâu được sẽ có những thương hiệu mà chúng mình hợp tác thành công như Apple bây giờ thì sao? Khi bạn mua hàng của SiliconZ là bạn đã ủng hộ 1 nguồn lực rất lớn cho các Start up và để họ tiếp tục cho ra những sản phẩm tốt hơn rồi đó!

Khách hàng là những người tiêu dùng thông minh. Vậy làm thế nào để họ có thể tin tưởng sử dụng sản phẩm của Silicon Z?

Đây là một câu hỏi rất hay! Chúng mình cũng rất trăn trở vì điều đó. Để giải quyết vấn đề này, trước mắt, mình đã đã setup 2 văn phòng ở hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh để khách hàng có thể qua trải nghiệm trước khi quyết định có mua sản phẩm hay không.

Tên gọi của Silicon Z thực sự rất thú vị. Anh có thể giải thích rõ hơn về ý nghĩa của tên gọi này không?

Chắc bạn cũng biết, Silicon Valley là thung lũng công nghệ cao của thế giới – nơi hộ tụ những trí tuệ vĩ đại và sáng tạo nhất. Đay cũng là nơi những ý tưởng làm thay đổi cả thế giới được thực hiện. Z là viết tắt của genZ – thế hệ của những người trẻ tuổi với khao khát mãnh liệt, dám làm dám thay đổi, với ước muốn cống hiến hết mình cho xã hội. Chúng mình đặt tên startup là Silicon Z với mong muốn trở thành một nơi giới giới những công nghệ mới nhất và thực sự có ích cho cuộc sống của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Silicon Z sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển về công nghệ trong nước với những hoạt động dài hạn trong tương lai.

Silicon Z –Người bạn đồng hành của các Startup hi-tech - Ảnh 2.

Anh hãy chia sẻ về mục tiêu trong tương lai gần của Silicon Z?

Mình đang có những chiến dịch để giới thiệu sản phẩm của các startup tới đông đảo khách hàng trong thời gian tới. Đồng thời không ngừng xây dựng quan hệ để có thể giới thiệu về những công nghệ của Việt Nam có thể ra mắt ở thế giới hoặc được hiện thực hóa để trở thành Start up triệu đô. Nếu kể đến Start up việt có thể đến những cái tên nhưu Garming. Hoặc mới đây có 1 dự án của các bạn sinh viên Việt Nam chiến thắng tại đấu trường quốc tế.Kỳ vọng trong tương lai, chúng mình sẽ đưa các sản phẩm của startup Việt đi ra thế giới. Mình hoàn toàn tin tưởng rằng người Việt có thể tự hào với những sản phẩm made by Việt Nam, có thể cạnh tranh với các hãng công nghệ lớn khác trên thế giới.

Rất cám ơn những chia sẻ của anh! Xin chúc Silicon Z sẽ ngày một phát triển và thành công!

Ánh Dương

Từ khóa:  kinh doanh
Cùng chuyên mục
XEM