Sinh viên Trung Quốc phát minh ra thiết bị lật trang sách bằng cái nháy mắt

19/11/2018 17:06 PM | Công nghệ

Nhờ tích hợp cảm biến đo sóng não, truyền tín hiệu qua Bluetooth mà người khuyết tật có thể lật trang sách bằng cách chớp mắt.

Tại triển lãm khoa học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Trường Xuân, Trung Quốc. Một sinh viên họ Kỳ đã giới thiệu thiết bị tự chế dưới dạng băng đô, có thể nhận biết sóng não để lật sách mỗi khi người dùng chớp mắt.

Kỳ là 1 trong 5 tác giả của phát minh này, họ đến từ trường Đại học Thông tin và Kỹ thuật Điện ở Cát Lâm. Theo chia sẻ, 5 sinh viên đã hoàn thành thiết bị này chỉ trong 1 tuần.

Chiếc băng đô có thể phát hiện sóng não, biến chúng thành tiến hiệu số sau đó được truyền đến thiết bị lật trang qua kết nối Bluetooth. Theo Kỳ, phát minh không quá tốn kém này không chỉ dành cho người khuyết tật, nó còn phù hợp cho người già hoặc các nghệ sĩ chơi đàn, bà nội trợ... Trong trường hợp không thể đưa tay ra lật sách.

Phát minh này nhanh chóng thu hút sự chu ý của các phương tiện truyền thông xã hội ở Trung Quốc. Phần lớn đều tỏ ra thích thú và khuyến khích các bạn trẻ nên đưa ra nhiều sáng chế hơn nữa. Tuy nhiên, không ít người dùng Weibo cho rằng, thiết bị này kém thực tế.

Đơn giản như nó chỉ có thể lật sách theo một chiều, chưa thể chớp mắt để lật ngược lại. Ngoài ra, phải đọc hết cả trang sách mới được chớp mắt một cái, xem ra có hại nhiều hơn là có lợi.

Sinh viên Trung Quốc phát minh ra thiết bị lật trang sách bằng cái nháy mắt - Ảnh 1.

Trong khi Tiktok và các ứng dụng video khác đang chiếm trọn sự chú ý của thanh niên, phát minh của nhóm sinh viên này có lẽ sẽ sớm chìm vào quên lãng. Bởi dân mạng đang mải xem phát minh của Cảnh Soái, người được mệnh danh là "Edison vô dụng của Trung Quốc" .

Theo Long.J

Từ khóa:  sinh viên
Cùng chuyên mục
XEM