Sinh viên Ngoại thương có 200 triệu chơi chứng khoán muốn lợi nhuận 70-80%, nhà tư vấn đầu tư: "Tôi xin phép từ chối"

22/01/2022 07:25 PM | Kinh doanh

Đặt mục tiêu hợp lý cũng là một cách đầu tư thông minh.

Sinh viên Ngoại thương có 200 triệu chơi chứng khoán muốn lợi nhuận 70-80%, nhà tư vấn đầu tư: "Tôi xin phép từ chối"
Đặt mục tiêu hợp lý cũng là một cách đầu tư thông minh.

Sau nhiều số phát sóng được đông đảo mọi người ủng hộ, Tự do tài chính - MONEYtalk số thứ 6 với chủ đề Dòng tiền sẽ đi đâu, vào đâu? tiếp tục ra mắt khán giả, những người quan tâm đến lĩnh vực đầu tư.

Cũng là vị host quen thuộc Dương Ngọc Trinh nhưng lần này sẽ có sự đồng hành của 2 khách mời vô cùng đặc biệt: Tiến sĩ Lê Anh Tuấn - Giám đốc Hoạch định Chiến lược Đầu tư của quỹ Dragon Capital và ông Lê Chí Phúc - Tổng Giám đốc Công ty SGI Capital.

Cũng chính vì thế mà chương trình liên tục nhận về các câu hỏi, trong đó có câu hỏi đến từ một nhà đầu tư F0 hiện đang là sinh viên năm 2 của đại học Ngoại thương. Theo đó, cậu bạn cho biết bản thân đang có số vốn là 200 triệu và kỳ vọng sẽ đạt lợi nhuận 70-80% trong vòng một năm.

Ngay sau khi nhận được câu hỏi, ông Lê Chí Phúc đã có những chia sẻ thẳng thắn:

"Tất cả những khách hàng của tôi ai có kỳ vọng 1 năm lời trên 30% là tôi từ chối ngay từ đầu luôn. Bởi vì tôi không có năng lực làm chuyện ấy. Kể cả khi tôi làm được, thì việc đặt kỳ vọng như vậy cũng rất nguy hiểm.

Sinh viên Ngoại thương có 200 triệu chơi chứng khoán muốn lợi nhuận 70-80%, nhà tư vấn đầu tư: Tôi xin phép từ chối - Ảnh 1.

Ông Lê Chí Phúc - Tổng Giám đốc Công ty SGI Capital

Cá nhân tôi cũng có những thời gian biểu hiện tốt nên đặt ra kỳ vọng cao cho bản thân. Bất kì năm nào như thế tôi đều nhận được kết quả cuối năm khá kém. Những năm nào kỳ vọng vừa phải, thận trọng thì kết quả lại vượt ngoài mong đợi. Với tôi, tâm thế của bản thân khi bước vào thị trường nó quan trọng hơn nhiều so với những thông tin bên ngoài như ngành nào, cổ phiếu nào sẽ tốt."

Tổng Giám đốc Công ty SGI Capital cũng cho rằng một tâm thế đúng đắn sẽ giúp các nhà đầu tư đi được dài và xa hơn trên con đường kiếm lợi nhuận.

"Trong 20 năm, thị trường tăng trung bình một năm chỉ tầm 15% tính cả cổ tức, tiền mặt và chỉ 10% số nhà đầu tư có lãi, 10% hòa và có đến 80% người lỗ. Vậy nên kỳ vọng của em lợi nhuận 70-80% sẽ hiếm có nhà đầu tư chuyên nghiệp nào dám cam kết."

Đồng ý với quan điểm trên, Tiến sĩ Lê Anh Tuấn cũng khuyên các F0 không nên để kỳ vọng ảnh hưởng quá nhiều đến quyết định đầu tư. Đặt kỳ vọng cao nếu không đạt được có thể sẽ khiến bạn đem những tài sản khác vào thế rủi ro không đáng để cố gắng đạt được mục tiêu đó. Mặt khác khi có cơ hội lớn đến, bạn chỉ chốt lời ở mức 80% trong khi tài khoản có thể x3, như vậy kỳ vọng vô tình kiềm hãm lợi nhuận của bạn rồi.

Sinh viên Ngoại thương có 200 triệu chơi chứng khoán muốn lợi nhuận 70-80%, nhà tư vấn đầu tư: Tôi xin phép từ chối - Ảnh 2.

Các F0 không nên để kỳ vọng ảnh hưởng quá nhiều đến quyết định đầu tư

"Tuyệt đối không đặt kỳ vọng, đặt hướng đi chứ không đặt kỳ vọng", là lời khuyên mà Giám đốc Hoạch định Chiến lược Đầu tư của quỹ Dragon Capital - Anh Tuấn dành cho nhà đầu tư F0.

Rõ ràng, trước khi đặt kỳ vọng thì bất kỳ ai trong chúng ta cũng phải xem xét kỳ vọng đó có phải là tham vọng dẫn đến sự thất vọng rồi vô vọng hay không. Đó chính là một trong những điều mà các chuyên gia khuyên nhủ.

Theo: Pháp luật & Bạn đọc 

https://kenh14.vn/sinh-vien-ngoai-thuong-co-200-trieu-choi-chung-khoan-muon-loi-nhuan-70-80-nha-tu-van-dau-tu-toi-xin-phep-tu-choi-20220122004934188.chn

Theo: Thanh Phú

Pháp luật & Bạn đọc

Từ khóa:  đầu tư
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

Nhà đẹp - Sống chill

Trải nghiệm tại chuỗi khách sạn không lễ tân, giá 1,5 triệu đồng/đêm: Có thể check-in trước 2 ngày, khách được nhớ tên khi quay trở lại

Trong buổi talkshow "Từ CX đến Gamification" được tổ chức cách đây không lâu, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Trưởng ban Định hình phong cách SOJO Hotels đã chia sẻ thêm về triết lý và tư duy phát triển dịch vụ khác lạ của chuỗi khách sạn này.

Cuộc sống 11 năm sau của "tỉ phú" Long An trúng độc đắc: Vẫn ở nhà cũ, vẫn chạy xe ba gác, 2 vợ sống hòa thuận, phân phát hết tiền cho người thân

Sau khi trúng thưởng, người đàn ông ở thị trấn Bến Lức không giữ nhiều tiền cho bản thân mà chỉ mong muốn một cuộc sống bình thường.

Đọc thêm