Đọc được bài báo nói về việc núi lửa phun trào hủy hoại Tonga, Elon Musk tweet luôn muốn gửi Starlink mang Internet đến đây

21/01/2022 17:19 PM | Kinh doanh

Elon Musk vừa đề xuất gửi các thiết bị Internet vệ tinh Starlink đến Tonga sau khi quốc đảo này trải qua thảm họa kép lớn chưa từng có.

Elon Musk đề xuất gửi các thiết bị Internet vệ tinh Starlink đến Tonga sau thảm họa kép
Elon Musk đề xuất gửi các thiết bị Internet vệ tinh Starlink đến Tonga sau thảm họa kép

CEO của Space Exploration Technologies, tỷ phú Elon Musk, vừa đề xuất gửi các thiết bị Internet vệ tinh Starlink đến Tonga sau khi quốc đảo này trải qua thảm họa kép lớn chưa từng có. Vụ phun trào mạnh nhất tại khu vực Thái Bình Dương này sau nhiều thập kỷ không chỉ gây sóng thần ập vào các bờ biển Tonga mà còn lan rộng ra nhiều khu vực Nam Thái Bình Dương, kể cả quốc gia xa hơn 2.000km như New Zealand cũng chịu ảnh hưởng.

Đọc được bài báo nói về việc núi lửa phun trào hủy hoại Tonga, Elon Musk tweet luôn muốn gửi Starlink mang Internet đến đây - Ảnh 1.

Chính phủ New Zealand yêu cầu SpaceX hỗ trợ quốc đảo Tonga sau thảm họa kép

Đây được cho là động thái mới nhất từ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ông Shane Reti, quan chức New Zealand yêu cầu công ty SpaceX hỗ trợ Tonga sau thảm họa kép. Hiện mọi dịch vụ Internet tại quốc đảo này sẽ không thể khôi phục trong ít nhất 1 tháng nữa do các tuyến cáp quang biển bị tổn hại nghiêm trọng.

Elon Musk hiện vẫn đang đợi xác nhận cuối cùng từ phía chính phủ Tonga. Ông cho biết quá trình vận chuyện các thiết bị Internet vệ tinh Starlink lần này sẽ khá khó khăn do hầu hết các hỗ trợ liên kết vệ tinh đều chưa sẵn sàng.

Đọc được bài báo nói về việc núi lửa phun trào hủy hoại Tonga, Elon Musk tweet luôn muốn gửi Starlink mang Internet đến đây - Ảnh 2.

Elon Musk hiện vẫn đang đợi xác nhận cuối cùng từ phía chính phủ Tonga

Starlink là kế hoạch tham vọng của SpaceX nhằm phủ sóng Internet trên toàn cầu, bao gồm cả dịch vụ Internet giá rẻ ở khu vực thành thị. Theo ước tính của ông, dự án thành công có thể mang lại 30 tỷ USD doanh thu mỗi năm cho SpaceX.

Theo: Bloomberg

Huệ Anh

Từ khóa:  Elon Musk , Tonga
Cùng chuyên mục
XEM