Sinh viên hỏi Thủ tướng: 'Cháu học ngành chính trị thì khởi nghiệp như thế nào?' và đây là câu trả lời của người đứng đầu Chính phủ

17/10/2016 09:58 AM | Thời sự

Các bạn trẻ có thể làm các công việc khác nhau, miễn là với đam mê và cống hiến.

Sinh viên hỏi Thủ tướng: 'Cháu học ngành chính trị thì khởi nghiệp như thế nào?' và đây là câu trả lời của người đứng đầu Chính phủ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời nhiều câu hỏi về khởi nghiệp của sinh viên. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

"Các bạn trẻ hãy làm gì với niềm yêu thích của bản thân, những chính trị gia ngồi đây có thể ngay lúc đầu chưa nghĩ rằng mình sẽ làm công việc này trong tương lai. Các bạn trẻ có thể làm các công việc khác nhau, miễn là với đam mê và cống hiến", đó là những lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời câu hỏi của một sinh viên Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam trong Lễ phát động Chương trình Thanh niên khởi nghiệp diễn ra ngày 16/10 mới đây. Sinh viên này đặt câu hỏi: "Ngành chính trị của cháu không giống các ngành khác vậy sẽ khởi nghiệp như thế nào?

Tại buổi nói chuyện, Thủ tướng cũng cho rằng hiện thế hệ trẻ có ước mơ, hoài bão, muốn thành danh trong nghề nghiệp của mình, thành chủ doanh nghiệp, nhà lãnh đạo, muốn cống hiến cho xã hội trí lực và cống hiến hết sức tiềm năng bản thân mình thì phải cố gắng, vươn lên, khắc phục khó khăn. Sự khởi nghiệp đó có thể là thực hiện một ý tưởng sáng tạo về kinh doanh hay công nghệ, có thể là một ý tưởng giải quyết một bài toán xã hội trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ nông nghiệp đến dịch vụ, xóa đói giảm nghèo, môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, giáo dục, y tế…

Thủ tướng cũng khích lệ tinh thần khởi nghiệp của người trẻ khi nói về thước đo khởi nghiệp không phải là con số tài chinh: Thước đo và mục tiêu cuối cùng của khởi nghiệp không chỉ là lợi nhuận, giá trị nhận được của khởi nghiệp không chỉ là con số tài chính. Đó còn là sự trải nghiệm, sự rèn luyện kỹ năng của nhận thức và giá trị bản thân.

Vì vậy, nếu một ý tưởng khởi sự kinh doanh nào đó không thành công thì cũng không nên coi đó là một thất bại hoàn toàn của bản thân. Có thất bại mới có thành công. Có thể có người thành công, có người kém may mắn nhưng điều quan trọng là các bạn trẻ dám sống với ước mơ của mình, có cơ hội trải nghiệm và rèn luyện cho hành trình lâu dài này.

Ngoài ra tại buổi phát động, Bộ trưởng Bộ KH&CN, Bộ ĐTB&XH cũng chia sẻ muốn khởi nghiệp cấn sáng tạo, làm gì cũng phải có đam mê, khát vọng và cháy hết mình vì điều đó.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Bill Gates chính là “địa chủ” lớn nhất tại Mỹ: Sở hữu 98.000 hecta đất nông nghiệp, trải dài khắp 18 bang

The Land Report tiết lộ rằng Gates (người sở hữu khối tài sản gần 121 tỷ USD theo Forbes) đã xây dựng một danh mục đầu tư đất nông nghiệp khổng lồ trải dài khắp 18 bang của Mỹ.

Rót hơn 10 tỷ USD từ năm 2018, BlackRock cùng những nhà đầu tư lớn của Ant rơi vào tình thế 'lửng lơ', không biết số tiền đã 'đi đâu về đâu'

Theo Financial Times, các nhà đầu tư bao gồm BlackRock, GIC và Silver Lake đã rơi vào tình thế lửng lơ với số cổ phần trong Ant Group, sau khi rót hàng tỷ USD vào đây. Trước đó, công ty fintech này đã bị giới chức Trung Quốc đình chỉ thương vụ IPO 37 tỷ USD.

Đọc thêm