Sinh ra đã ngậm thìa vàng, đây là chân dung người phụ nữ giàu nhất hành tinh!

08/03/2019 08:41 AM | Nhân vật

Francoir Bettencourt Meyers được thừa hưởng gia tài L'Oréal từ người mẹ - bà Liliane. Ông của cô là nhà sáng lập của đại gia mỹ phẩm vào năm 1909.

Sinh ra đã ngậm thìa vàng, đây là chân dung người phụ nữ giàu nhất hành tinh!

Sinh ra đã ngậm thìa vàng, người thừa kế L'Oréal đồng thời đang là Chủ tịch công ty gia đình cô nắm giữ hiện đang là người phụ nữ giàu nhất hành tinh, với khối tài sản lên đến 49,3 tỷ USD.

Bettencourt Meyers, người giàu thứ 15 trên thế giới, hiện dẫn đầu danh sách Tỷ phú nữ Forbes 2019, vừa được công bố trong ngày 5/3.

Là cháu gái của nhà sáng lập L'Oréal, Eugène Schueller (người phát minh thuốc nhuộm tóc), thành viên hội đồng quản trị từ năm 1997, Bettencourt Meyers đã lọt danh sách tỷ phú sau cái chết của mẹ cô, bà Liliane Bettencourt hồi tháng 9 năm 2017. Liliane từng nằm trong danh sách tỷ phú suốt từ khi Forbes công bố danh sách Tỷ phú Thế giới lần đầu vào năm 1987.

Từ năm ngoái, khối tài sản của Bettencourt Meyers đã tăng 7,1 tỷ USD (tức 17%) nhờ vào kết quả kinh doanh xuất sắc từ đại gia ngành mỹ phẩm mà cô cùng gia đình đang nắm giữ 33% cổ phần. Ước tính 90% tài sản của cô gắn liền với cổ phiếu của công ty, ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu tốt nhất trong thập kỷ qua vào năm ngoái với tổng doanh thu ước đạt 30,6 tỷ USD. Doanh thu ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã tăng 20% nhờ sự tăng trưởng tại thị trường Trung Quốc. Khu vực này hiện đã vượt qua Bắc Mỹ về doanh số.

Hiện sống ở Paris, Bettencourt Meyers là chủ tịch Quỹ Bettencourt Schueller của gia đình. Đây là Quỹ từ thiện đầu tư phát triển khoa học và nghệ thuật của Pháp. Họ quyên tiền và hỗ trợ cho các dự án về khoa học đời sống, tiền bộ xã hội và thủ công truyền thống. Quỹ này cũng quyên góp cho các dự án nghiên cứu về tế bào thần kinh, hỗ trợ cho các gia đình có trẻ tự kỷ và dàn hợp xướng của Pháp. Ngoài ra cô còn là nhà văn, tác giả cuốn sách về thần thoại Hy Lạp cùng một cuốn sách bình luận về Kinh thánh khác.

Dù đây là năm đầu Bettencourt Meyers chính thức có tên trong danh sách nhưng tên của cô cũng chẳng xa lạ. Bởi trong thập kỷ vừa qua, người phụ nữ giàu nhất không phải từ nhà Bettencourt thì cũng từ nhà Walton. Trong thực tế, Bettencourt Meyers lần đầu soán ngôi, Alice Walton người phụ nữ giàu nhất năm ngoái chỉ vài ngày khi Forbes công bố danh sách năm 2018.

Liliane Bettencourt , mẹ của Bettencourt Meyers, con gái của nhà sáng lập L’Oréal Scheuller đã cống hiến cả đời mình ở L'Oréal. Vào những năm tháng cuối đời, bà mất vì bệnh mất trí nhớ. Bà và những người thừa kế nhà Walmart đã thay nhau nắm giữ danh hiệu Phụ nữ giàu có nhất trong suốt 3 thập kỷ.

Trong suốt 14 năm đầu mà Forbes công bố danh sách này, Liliane Bettencourt gần như luôn giữ vị trí số 1. Vào năm 2001, bà bị soán ngôi vài năm bởi Alice Walton, con gái nhà sáng lập Walmart Sam Walton và vài năm bởi bà vợ góa của ông, Helen Walton. Bettencourt giành lại vị trí số 1 vào năm 2006. Bà cùng chị dâu của Alice Walton là Christy Walton thay phiên nhau giữ danh hiệu trong suốt thập kỷ còn lại.

Vào năm 2010, bởi sự nổi lên mạnh mẽ của cổ phiếu Walmart, con dâu của Sam Walton, Christy Walton đã trở thành người phụ nữ giàu nhất trong năm đó và 4 năm tiếp theo. Forbes đánh giá vậy bởi cho rằng bà này đã nhận được phần lớn tài sản từ người chồng John, sau khi ông này gặp tai nạn máy bay hồi 2005. Tuy nhiên sau đó vào năm 2015, một tài liệu mật đã tiết lộ rằng bà chỉ được thừa hưởng khoảng 1/6 tài sản của chồng mình. Christy và con trai Lukas chỉ nhận được 1/3 tài sản của John Walton, phần còn lại được dùng để làm từ thiện.

Mộc Dương

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  giàu có, Forbes, LOréal
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa đại dịch Covid-19 vẫn gọi được vốn hơn 1 triệu USD, startup eDoctor tham vọng trở thành "trợ lý sức khỏe" của người dân Việt Nam

Theo Co-founder Huỳnh Phước Thọ, với những tiến bộ của công nghệ và kinh nghiệm mà eDoctor tích lũy suốt hơn 6 năm; hiện việc khám bệnh từ xa/khám tổng quát tại nhà là hoàn toàn khả thi – hiệu quả. Những thành quả của những mô hình tương tự khiến họ rất tự tin vào thành công của mình.

Cựu nhân viên Google trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc nhờ website mua chung

Trở thành người giàu thứ 3 Trung Quốc ở tuổi 40, Zheng Huang hiện 'ngồi cùng mâm' với Jack Ma.

Đại chiến gà rán: Câu chuyện vươn lên thoát nghèo, cáng đáng cả gia đình, tạo dựng đế chế kinh doanh khổng lồ của 2 người phụ nữ nhập cư

Hai thương hiệu gà rán nổi tiếng thế giới của Mỹ đều bắt đầu từ hai phụ nữ nhập cư sống cách nhau vài căn nhà, đều phải bươn chải sau khi chồng gặp nạn.

Đọc thêm