Singapore tham vọng trở thành trung tâm tiền kỹ thuật số

04/11/2021 03:14 PM | Kinh doanh

Singapore muốn khẳng định vị thế là một trung tâm quan trọng của giới doanh nghiệp tiền kỹ thuật số toàn cầu.

Singapore tham vọng trở thành trung tâm tiền kỹ thuật số

Tuyên bố trên vừa được đưa ra bởi ông Ravi Menon - Giám đốc điều hành Cơ quan tiền tệ Singapore trong bài phỏng vấn với tờ Bloomberg.

Ông Ravi Menon cho biết, khi nền kinh tế tiền kỹ thuật số phát triển, Singapore tham vọng đi đầu trong lĩnh vực này và để làm điều đó cách tốt nhất là không kìm hãm hay cấm đoán đồng tiền điện tử. Thay vào đó, cơ quan này sẽ đưa ra nhiều quy định hỗ trợ doanh nghiệp thích ứng và giải quyết những rủi ro có thể xảy ra.

Cách tiếp cận của Singapore đã thu hút các công ty tiền số từ Binance Holdings Ltd., công ty đã có một loạt hợp đồng với các cơ quan quản lý trên khắp thế giới, đến Gemini - một nhà điều hành của Hoa Kỳ nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư tổ chức, để thiết lập cơ sở hoạt động ở đây.

Khoảng 170 công ty đã nộp đơn xin giấy phép của Cơ quan tiền tệ Singapore, nâng tổng số công ty đang tìm cách hoạt động theo Đạo luật Dịch vụ Thanh toán lên khoảng 400, sau khi luật có hiệu lực vào tháng 1 năm 2020.

Không chỉ theo đuổi mục tiêu phát triển công nghệ tiền điện tử, Singapore còn quan tâm tới chuỗi khối Blockchain và Thế giới Web 3.0 - chủ đề chính trong Lễ hội Fintech Singapore dự kiến tổ chức vào tuần tới.

Singapore không phải là nơi duy nhất có tham vọng về tiền số, các địa điểm đa dạng như Miami, El Salvador, Malta và Zug ở Thụy Sĩ, cũng đang nỗ lực.

VTV Digital

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Ngành bảo hiểm Thái Lan trước nguy cơ vỡ nợ dây chuyền vì đại dịch

Nhiều người Thái Lan thậm chí cố tình nhiễm bệnh để đòi bảo hiểm.

Đọc thêm