Siêu thị giảm giá tới 40% nhiều sản phẩm thịt lợn

24/01/2023 15:55 PM | Kinh doanh

Tại TP Hồ Chí Minh, nhiều nhà bán lẻ đã quyết định mở cửa xuyên Tết. Các siêu thị, chợ truyền thống đã mở bán trở lại từ ngày 23/1 (mùng 2 Tết).

Nguồn cung tại các hệ thống bán lẻ được nhận định là phong phú, dồi dào. Tuy nhiên Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh nhận định tăng trưởng sức mua dịp Tết năm nay chỉ đạt 15% so với ngày thường và chỉ bằng một nửa so với những năm trước. Do vậy, nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu tiêu dùng đầu năm cũng đã được triển khai.

Ngay từ những ngày đầu năm, nhiều chương trình khuyến mãi sâu đã được áp dụng, như sản phẩm thịt lợn được giảm giá tới 40%. Nhiều mặt hàng thịt tươi sống giảm giá mạnh như thịt lợn tươi thảo mộc giảm giá 40%, xương ống, sườn sống giảm 30% tại hệ thống siêu thị bình ổn. Chương trình áp dụng đến hết mùng 10 Tết.

Siêu thị giảm giá tới 40% nhiều sản phẩm thịt lợn - Ảnh 1.

Những ngày đầu năm, nhiều chương trình khuyến mãi sâu đã được áp dụng. (Ảnh minh họa - Ảnh: PLO)

Hiện tại hệ thống bán lẻ, nguồn cung hàng hóa dồi dào, phong phú. Doanh nghiệp bình ổn cam kết hàng bình ổn không tăng giá bán trong vòng 1 tháng sau Tết Nguyên đán. Tại các chợ, giá cả có tăng, tập trung vào sản phẩm như rau củ, cá tôm, hải sản, sức mua yếu.

Hàng bình ổn không tăng giá bán trong vòng 1 tháng sau Tết Nguyên đán, tuy nhiên người dân lưu ý có kế hoạch mua sắm bởi trong những ngày đầu năm một số siêu thị chỉ mở cửa trong buổi sáng. Đến ngày mùng 6 Tết, các siêu thị sẽ đồng loạt hoạt động trở lại bình thường.

Theo Ban thời sự

Cùng chuyên mục
XEM