Siêu thị Co.opmart Hà Đông tạm dừng hoạt động do liên quan ca COVID-19

31/07/2021 18:24 PM | Xã hội

Từ ngày 31/7, siêu thị Co.opmart Hà Đông dừng hoạt động để điều tra dịch tễ, khử khuẩn do liên quan ca COVID-19.

Siêu thị Co.opmart Hà Đông nằm trên đường Cầu Bươu, phường Kiến Hưng, quận Hà Đông. Sáng nay phía ngoài siêu thị đã dán thông báo tạm đóng cửa từ ngày 31/7 cho tới khi có thông báo mới. Khách đến mua hàng đều phải quay về.

Theo thông tin của y tế phường Kiến Hưng, ca nhiễm COVID-19 vừa phát hiện đã tới siêu thị Co.opmart Hà Đông khoảng 10h ngày 25/7 và 10h ngày 26/7. Cơ quan y tế đề nghị những người đã tới siêu thị thời gian này liên hệ ngay với trạm y tế phường hoặc cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung - Giám đốc Siêu thị Co.opmart Hà Nội cho biết, siêu thị Co.opmart Hà Đông bắt đầu đóng cửa từ sáng nay (31/7) và dự kiến trong vài ngày để điều tra dịch tễ, khử khuẩn do liên quan tới ca nhiễm COVID-19. Chúng tôi đã trích xuất camera và xác định 9 nhân viên tiếp xúc với F0 tuy nhiên nhân viên siêu thị đều tuân thủ đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn. Hiện, các đối tượng đã được lấy mẫu xét nghiệm.

"Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với y tế phường. Siêu thị sẽ mở cửa trở lại khi có thông báo mới và chỉ đạo từ cơ quan chức năng", bà Dung nói.

Các mặt hàng thực phẩm tươi sống, hàng thiết yếu tại Co.opmart Hà Đông sẽ được chuyển về siêu thị Co.opmart Hà Nội (phường Mỗ Lao, quận Hà Đông). Trường hợp nhân viên của siêu thị Co.opmart Hà Đông buộc phải cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế, bà Dung cho biết, sẽ điều chuyển nhân viên từ các siêu thị khác sang làm việc, hỗ trợ. Trong thời gian này, khách hàng có thể tới các điểm bán, siêu thị khác của Co.opmart tại Hà Nội để mua sắm.

Cũng theo lãnh đạo Co.opmart Hà Nội, công tác phòng dịch tại hệ thống siêu thị được đảm bảo chặt chẽ, khách hàng tới đều phải khai báo y tế qua mã QR, được đo nhiệt độ và sát khuẩn tay trước khi vào siêu thị mua sắm. Nhân viên siêu thị cũng được trang bị đầy đủ khẩu trang, kính chắn bảo vệ... tuân thủ nghiêm ngặt 5K.

Ngọc Mai

Cùng chuyên mục
XEM