Khởi tố 1 bệnh nhân Covid-19 làm 14 người tiếp xúc gần dương tính

31/07/2021 02:45 PM | Thời sự

Dù đi từ TP.HCM về nhưng người phụ nữ này không nhanh chóng đến trạm y tế khai báo mà lại về nhà tiếp xúc nhiều người.

Khởi tố 1 bệnh nhân Covid-19 làm 14 người tiếp xúc gần dương tính

Theo báo Hậu Giang , Công an thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang) hôm qua đã tổ chức tống đạt thủ tục khởi tố vụ án hình sự và quyết định khởi tố bị can Nguyễn Thị Bé (sinh năm 1987, ngụ ở xã Long Phú, thị xã Long Mỹ) về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

Chị Bé trước đó đi từ chợ đầu mối Bình Điền, quận 8, TP.HCM về ấp Long Hòa 1, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ, làm 14 người tiếp xúc gần với chị này dương tính với SARS-CoV-2 .

Ghi nhận của báo điện tử Pháp luật TP.HCM cho hay, chị Bé là bệnh nhân Covid-19 mang mã số 27883, hiện đang mang thai nên công an không tạm giam mà chỉ cấm rời khỏi nơi cư trú.

Nguồn trên thuật lại, chị Nguyễn Thị Bé đi phụ bán rau tại chợ đầu mối Bình Điền (TP.HCM), ngày 5/7 đi từ TP.HCM về thị xã Long Mỹ, được chồng đón về nhà ở ấp Long Hòa 1, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ.

Dù đi từ vùng dịch về nhưng người này không nhanh chóng đến trạm y tế khai báo mà lại về nhà tiếp xúc với người thân trong gia đình và hàng xóm. Chiều hôm đó, Bé mới đi khai báo y tế nhưng lại không thông tin mình đi từ chợ đầu mối Bình Điền về.

Dù nhân viên y tế yêu cầu phải cách ly tại nhà, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, song chị Bé vẫn đi lại nhiều nơi, tiếp xúc gần với nhiều người trên địa bàn xã Long Phú.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Hậu Giang, đêm 29/7, tỉnh này ghi nhận 7 trường hợp có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số trường hợp đã có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 là 46 trường hợp, đang hoàn thiện hồ sơ dịch tễ để làm thủ tục đăng ký chờ Bộ Y tế công bố.

Tổng số trường hợp mắc và nghi nhiễm Covid-19 tại tỉnh đến thời điểm hiện tại là 166 trường hợp (Bộ Y tế mới công bố 120 bệnh nhân). Hiện 126 bệnh nhân đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh và Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 huyện Vị Thuỷ, trong đó, có 3 bệnh nặng, 37 viêm hô hấp trên cấp tính, 22 viêm phổi nhẹ, 20 bệnh nhân có bệnh nền, các trường hợp còn lại hiện tại sức khỏe ổn định. (theo báo Hậu Giang)

(Tổng hợp)

PV

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Masan lấn sân sang lĩnh vực viễn thông, chi gần 300 tỷ đồng mua 70% cổ phần Mobicast

Ngày 21/9, Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan đã công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông.

Đọc thêm