Siêu máy bơm chống ngập hoạt động trở lại

05/10/2018 08:05 PM | Kinh doanh

Bị tạm ngừng từ tháng 9, ngày 5-10 siêu máy bơm đườngNguyễn Hữu Cảnh chính thức hoạt động trở lại.

Siêu máy bơm chống ngập hoạt động trở lại

“Chúng tôi đang tạm ứng theo chỉ đạo của TP, hôm nay máy bơm đã vận hành trở lại”, ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng , Phó giám đốc Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM, khẳng định với Pháp Luật TP.HCM sáng 5-10.

Được biết việc thuê máy bơm của là chủ trương của UBND TP. Máy bơm do Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung tự thiết kế, chế tạo, có công suất 27.000 -96.000 m3/giờ; bắt đầu bơm chống ngập từ ngày 2-10-2017 cho đường Nguyễn Hữu Cảnh , quận Bình Thạnh .

Siêu máy bơm chống ngập hoạt động trở lại  - Ảnh 1.
Siêu máy bơm chống ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh: HOÀNG GIANG

Máy bơm được hoạt động thử nghiệm từ tháng 8-2017, tính đến nay đã có 22 lần thử nghiệm bơm chống ngập nước thành công và 2 lần thất bại. Sau đó, liên quan đến vấn đề về tài chính, chủ "siêu máy bơm" đã đề xuất giá thuê là 24,4 tỷ đồng/năm.

Tuy nhiên, các bên chưa thống nhất được giá thuê nên đến tháng 9-2018, chủ "siêu máy bơm" tuyên bố tạm dừng hoạt động. Mới đây, Trung tâm chống ngập TP đã có đề xuất giá thuê máy bơm là 10 tỷ đồng/năm, thuê trong 7 năm.

Đến nay, TP đã đồng ý tạm ứng chi phí thuê 10 tỷ đồng cho một năm để máy bơm vận hành trở lại. Đồng thời, Trung tâm chống ngập TP yêu cầu chủ đầu tư nếu muốn dừng hoạt động máy bơm phải thông báo trước và được trung tâm đồng ý bằng văn bản. Nếu không thực hiện như cam kết, chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại.

Theo Thanh Nhật

PLO

Từ khóa:  chống ngập, máy bơm
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm