Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách

25/07/2020 15:00 PM | Xã hội

Một không gian ẩm thực độc đáo vừa được phát hiện ra, khi đi ăn thực khách có thể tự tạo cho mình một góc "sống ảo" cho riêng mình mà chẳng hề lo đụng hàng.

Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 1.

Có những lúc bỗng thấy "nhạt mồm nhạt miệng" lại nghĩ cách để kiếm cớ hẹn hò với chúng bạn, tụ tập làm bữa lẩu ăn cho thỏa thích thì chẳng còn gì bằng. Ấy thế nhưng cứ mỗi lần như vậy cả hội lại "vắt não", lục tìm những cửa hàng nào ăn ngon, view đẹp, nhưng rồi chốt lại thì đa phần các cửa hàng giờ đây vẫn "một màu", chẳng có gì mới mẻ.

Ấy thế mà may thay có một cửa hàng mới toe, nằm lọt trong phố cổ Hà Nội lại vô cùng đặc biệt nhanh chóng giải quyết vấn đề đó. Cửa hàng nhỏ xinh trên phố Hàng Cót mang tên "Bếp Vikilady" điểm đến cực kỳ thú vị dành cho những người thích tự tay chuẩn bị, bày biện đồ đạc, tạo ra một bàn tiệc độc đáo, theo phong cách của chính bản thân mình mà không phải phụ thuộc vào bất kỳ một khuôn mẫu cố định nào.

Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 2.

Không gian quán được thiết kế độc đáo.

Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 3.
Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 4.
Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 5.
Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 6.

Bên trong cửa hàng tuy không quá rộng nhưng lại được bố trí một cách khá thông minh, có những chiếc bàn với không gian riêng tư cho 2 người, nhưng cũng có cả vị trí cho nhóm lớn.

Trong cuộc sống luôn hối hả khiến những người phụ nữ hiện đại giường như "kín lịch" cho công việc, ấy thế nhưng cứ là phụ nữ thì chẳng ai là không thích bày biện, muốn được tự tay chuẩn bị bữa ăn cho những người thân của mình và dù chỉ cần được tự tay chuẩn bị những thứ rất nhỏ như chọn nồi, chọn bát, chọn khăn trải bàn cũng làm họ cảm thấy vui và trong lòng.

Cửa hàng được mở để tôn trọng tính cá nhân hóa và không giới hạn thực khách ở một khuôn mẫu nào cả, chẳng phải là phong cách lịch thiệc của châu Âu hay ấm cúng, gần gũi của những cửa hàng theo phong cách của châu Á, mỗi góc ở đây đều được bày biện khác nhau tạo cho thực khách nhiều cảm xúc.

Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 8.
Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 9.
Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 10.
Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 11.

Trong khi chờ nhà bếp chuẩn bị đồ ăn, thực khách sẽ bắt đầu đi sắm đồ.

Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 12.

Những chiếc tạp dề "bánh bèo" được chính nữ chủ nhân của cửa hàng may lấy nên chẳng đâu có chiếc thứ hai như thế.

Phần làm cho ai đến đây cũng cảm thấy háo hức nhất là chuẩn bị những vật dụng cần dùng cho một bữa lẩu, đầu tiên thực khách được chọn khăn trải bàn, nồi lẩu, bát đĩa và cả chiếc tạp dề theo màu và hoa văn mình yêu thích.

Bật mí nhỏ từ phía cửa hàng cho biết những chiếc nồi từ hình thù vô cùng dễ thương như quả bí, con lợn đến những chiếc nồi "đại bự" với hoa văn cầu kỳ là món đồ sưu tầm qua bao ngày tháng của chủ cửa hàng, nhưng không để làm của riêng mà được bày biện ở chỗ dễ thấy nhất, để những khách hàng đến đây có thể cùng chia sẻ niềm đam mê đó.

Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 13.
Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 14.
Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 15.
Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 16.

Những chiếc nồi được xem là "báu vật" của quán.

Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 17.

Nếu những cửa hàng khác có những bộ bát đĩa đồng bộ, thì đến nơi đây, set bát đĩa vô cùng sang chảnh này sẽ là của bạn mà chẳng có ai khác đụng hàng.

Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 18.
Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 19.

Mẩu ghi chú nhìn cũng thấy sự chu đáo của đội ngũ phục vụ đến thế nào.

Phải lui ý định mở cửa hàng do dịch bệnh mà đến nay "Bếp Vikilady" mới chỉ 3 tháng tuổi, ấy thế mà lại có khá nhiều khách quen, hỏi ra mới biết trước khi mở cửa hàng, cô chủ tài hoa đã bán lẩu qua mạng được 4 năm và mới bắt tay vào hình thức kinh doanh mới.

Ngồi thưởng thức trong một không gian đẹp, ấm cúng lại có đầy đủ trên bàn những vật dụng mình thích, khi nồi lẩu bắt đầu sôi thì quả thực là khó lòng kiếm chế được. Cảm nhận đầu tiên ở đây là nước lẩu ngon, ngọt vừa phải, hương vị đặc biệt được tạo nên từ hoa quả, trái cây theo mùa. Sốt chấm lẩu thần thánh ai ăn cũng nghiện, sủi cảo phô mai, sủi cảo tôm xanh, sủi cảo bò hấp đẫn từ cái nhìn đầu tiên.

Thú vị hơn khi dùng kèm theo món lẩu lại có hẳn một thứ nước hoa quả đặc biệt của cửa hàng được kết hợp bởi nhiều loại nguyên liệu cho thực khách cảm giác loại nước này và món lẩu sinh ra là để cho nhau.

Mức giá cũng được cửa hàng chia thành nhiều set khác nhau từ 360.000-900.000 đồng tương ứng với đó là set lẩu dành cho từ 3 đến 11 người.

Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 20.
Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 21.
Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 22.

Tiệm lẩu được phục vụ theo phong cách nhà hàng, nhưng lại có chiếc biển báo giá siêu lớn giúp thực khách cảm thấy vô cùng gần gũi như những cửa tiệm bình dân.

Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 23.

Khách hàng đến được hướng dẫn sử dụng dịch vụ độc đáo tại cửa hàng.

Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 24.

Cách phục vụ độc đáo thu hút lượng khách chủ yếu là các bạn trẻ, những người yêu thích trải nghiệm mới và phá cách.

Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 25.
Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 26.
Siêu lạ: Quán lẩu ở Hà Nội đến ăn phải tự lựa bát, lựa nồi, bày mâm nước lẩu ngồi húp xịn như hoàng gia, hay teen như công chúa đều chiều hết theo ý khách - Ảnh 27.

Đồ nhúng lẩu được bày biện trên chiếc đĩa đặc biệt, chứ không phải là nhiều bát đĩa bày kín một chiếc bàn.

HALEY

Cùng chuyên mục
XEM