“Siết” kiểm tra thuế doanh nghiệp thương mại điện tử trong năm 2019

16/02/2019 08:57 AM | Kinh doanh

Năm 2019, ngành thuế sẽ tập trung thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử, các doanh nghiệp thuộc ngành nghề, lĩnh vực có rủi ro cao.

“Siết” kiểm tra thuế doanh nghiệp thương mại điện tử trong năm 2019

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả quốc gia (Ban chỉ đạo 389 quốc gia), năm 2018, ngành thuế đã thực hiện 90.394 cuộc thanh tra, kiểm tra với tổng số thuế tăng thu là 17.302 tỷ đồng; số tiền thuế nộp vào ngân sách là 12.286,5 tỷ đồng.

Trong năm 2019, ngành thuế sẽ đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp thuộc ngành nghề, lĩnh vực có rủi ro cao, các doanh nghiệp hoàn thuế giá trị gia tăng hàng hóa xuất khẩu, các doanh nghiệp được hưởng ưu đãi miễn giảm thuế, kinh doanh thương mại điện tử...

Ngoài ra, tiếp tục nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Luật quản lý thuế theo hướng bao quát toàn bộ nguồn thu, nâng cao năng lực hoạt động quản lý thuế để phòng chống trốn thuế, thất thu thuế và nợ thuế thực hiện quản lý thuế điện tử.

Ngành thuế đẩy mạnh triển khai ứng dụng CNTT trong công tác quản lý thuế bắt đầu từ khâu quản lý đăng ký thuế, kê khai nộp thuế hoàn thuế điện tử, tiếp tục triển khai rộng rãi, công tác khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử trên cả nước.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý rủi ro, thanh tra, kiểm tra thuế, quản lý thu hồi nợ thuế và cưỡng chế thu nợ thuế. Tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan để thực hiện thu lệ phí trước bạ ô tô, xe máy, thu thuế thu nhập cá nhân đối với chuyển nhượng bất động sản bằng phương thức điện tử; triển khai thực hiện áp dụng hóa đơn điện tử.

Ngành thuế cũng công khai tại trụ sở cơ quan thuế các cấp, trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang thông tin điện tử ngành thuế các quy trình nghiệp vụ quản lý thuế, thủ tục hành chính thuế để người nộp thuế nắm bắt kịp thời về chính sách thuế, thủ tục hành chính thuế và giám sát việc thực thi pháp luật của công chức thuế.

Theo PV

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Thoát bóng” sao hạng A, bước ra hoạt động độc lập, travel vlogger Chan La Cà: 6 tháng đầu làm YouTube, tôi chỉ “có ra chứ không có vào”

Bắt đầu công việc travel vlogger với vị trí “tay mơ”, sau 1 năm hoạt động, cái tên Chan La Cà đã có những dấu ấn riêng trong cộng đồng những người đam mê xê dịch. Không phải cứ thích du lịch là làm được công việc này, với Hoàng Minh Tuấn - chủ sở hữu kênh YouTube Chan La Cà, điều kiện cần và đủ là một cái đầu lạnh và một trái tim nóng.

Câu chuyện kinh doanh

Thị trường gà rán 2020: Vị Tây đấu vị Đông

Với sự gia nhập của 2 thương hiệu có lịch sử lâu đời tại châu Á là Bonchon (Hàn Quốc) và J&G 1973 (Đài Loan) trong năm 2019, thị trường gà rán Việt Nam vài năm tới chính là cuộc chiến giữa các thương hiệu kỳ cựu theo phong cách phương Tây – Mỹ và các tân binh có vị phương Đông – châu Á.

Khởi nghiệp không nên chỉ đọc Đắc Nhân Tâm, Nhà Giả Kim, Shark Hưng khuyến nghị chia sách làm 3 nhóm và chỉ nên "đọc sách", chứ đừng "nghe sách"

Shark Hưng cho biết các bạn đam mê khởi nghiệp nên chia sách làm 3 nhóm: Nhóm sách tạo động lực và kỹ năng sống, Nhóm sách quản trị và Nhóm sách chuyên ngành. Mỗi nhóm nên đọc ít nhất 5 – 10 cuốn. "Không nhiều đúng không? Người Israel đang dẫn đầu thế giới, với 60 cuốn sách/người/năm. Đứng thứ 2 hoặc 3 là người Nhật, khoảng 40 - 50 cuốn/năm. Người Việt Nam chúng ta đọc 8 cuốn/năm, trong đó ít nhất 5 - 6 cuốn liên quan đến sách giáo khoa...", Shark Hưng nói.

Năm mới nếu người trẻ làm theo 7 lời khuyên của shark Việt, thành công không sớm thì muộn chắc chắn cũng phải đến

Đây 7 lời khuyên quý giá của shark Việt cho những ai đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc đang đi làm.

Đọc thêm