Shiseido lệnh cho 8.000 nhân viên làm việc tại nhà

26/02/2020 02:42 PM | Kinh doanh

30% lực lượng lao động tại Nhật Bản của Shiseido gồm cả Chủ tịch và nhiều lãnh đạo khác được lệnh không tới văn phòng kể từ ngày thứ 4.

Shiseido lệnh cho 8.000 nhân viên làm việc tại nhà

Nhà sản xuất mỹ phẩm Shiseido đã ra quyết định cho 8.000 nhân viên làm việc ở nhà trong hơn 1 tuần giữa lo ngại về dịch bệnh do virus corona bùng phát. Đây là công ty mới nhất trong danh sách đưa ra những biện pháp mạnh tay để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh tại Nhật Bản.

Khoảng 30% lực lượng lao động người Nhật Bản của Shiseido gồm cả chủ tịch và nhiều lãnh đạo khác, không gồm các công nhân nhà máy và nhân viên sales sẽ không đến văn phòng kể từ thứ 4 đến mùng 6/3 và thậm chí tình trạng này có thể kéo dài thêm nếu cần thiết. Các cuộc họp sẽ được thực hiện thông qua video. Trước đó, công ty cũng khuyến khích nhân viên làm việc từ xa nhưng tuyên bố mới nhất được coi như một lệnh cấm.

Trong bối cảnh lo ngại ngày một tăng cao về dịch bệnh, chính phủ Nhật Bản đã vạch ra những chính sách cơ bản để đối phó với virus. Tuy nhiên, tài liệu hướng dẫn chưa có những hỗ trợ rõ ràng cho các doanh nghiệp. Đơn cử như việc chưa có chỉ dẫn về việc doanh nghiệp nên làm thế nào nếu có 1 nhân viên nhiễm Covid-19.

Một công ty quảng cáo là Dentsu nói vào ngày thứ 3 rằng họ sẽ cho gần 5.000 nhân viên tại trụ sở chính ở Tokyo làm việc ở nhà bắt đầu thứ thứ 4 sau khi một nhân viên có xét nghiệm dương tính với virus này.

NTT Data có hơn 700 nhân viên cùng làm việc trong 1 tòa nhà cũng chuyển sang làm việc từ xa sau khi một người từ công ty đối tác bị phát hiện nhiễm virus này.

Phương Linh

Theo Nikkei

Từ khóa:  covid-19
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lê Đắc Giang - CEO Phê Phim: Từ du học sinh Mỹ đầy mơ mộng đến người xây kênh YouTube đánh giá phim số 1 Việt Nam

Sở hữu kênh YouTube 1,52 triệu người theo dõi, Phê Phim hiện là kênh review (đánh giá) phim đứng đầu thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với nhà sáng lập kiêm CEO Lê Đắc Giang, chừng ấy vẫn chưa đủ. Những con sóng ngầm về lý tưởng luôn thôi thúc chàng trai 30 tuổi tiến về phía trước, theo đuổi mục tiêu xa hơn thế.

Founder Mira Florist & Garden: Chàng trai bỏ IT vì quá mê hoa, trở thành ông chủ, bán cả trăm triệu một tác phẩm hoa mang phong cách quý tộc Anh

Từ một chàng trai sáng sáng đi chợ mua hoa về cắm trong phòng, Trần Hoàng Anh đã biến niềm đam mê ấy thành công việc kinh doanh “hái ra tiền”. Đặc biệt, tại “xứ sở” của mình, anh có thể nghiêm túc và thoả sức nghiên cứu, học hỏi, phát triển những phong cách cắm hoa độc đáo, vừa thoả mãn cái Tôi sáng tạo, vừa mang lại giá trị khủng.

Vay tiền ngân hàng: Tài sản thế chấp và thu nhập trả nợ thôi chưa đủ, vì sao?

Nhiều người cho rằng, chỉ cần có sổ đỏ hoặc chứng minh thu nhập là có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn ngân hàng. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Bong bóng startup thế giới sắp vỡ tung?

Không gian startup 2021 bị so sánh với bong bóng dotcom năm 2000.

Đọc thêm