Shark Bình mặc áo hồng đánh son cam livestream bán son môi

23/03/2021 08:39 AM | Kinh doanh

Nhân dịp Nam tiến của học viện dạy livestream bán hàng - hợp tác với một đối tác Trung Quốc, do mình sáng lập; Shark Bình đã thực hiện ‘thử thách’ livestream bán hàng son môi. Cùng với chiếc áo hồng ‘huyền thoại’, Shark Bình đã để khách mời Nguyễn Ngọc Dũng đánh son cam lên môi.

Shark Bình đang livestream bán son môi nước màu cam.
Shark Bình đang livestream bán son môi nước màu cam.

Hôm 20/3 vừa qua, nhân dịp học viện dạy livestream bán hàng online của mình ra mắt thị trường TP. HCM, Shark Bình đã thực hiện thử thách tự mình livestream bán hàng. Buổi livestream đó có 3 máy và 4 người bán hàng, sản phẩm chính là một thỏi son môi dạng nước màu cam. 2 chuyên gia bán hàng của học viện đứng 2 máy, Shark Bình và khách mời Nguyễn Ngọc Dũng - Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Văn phòng đại diện VECOM tại TP. Hồ Chí Minh, đứng 1 máy.

Do có tính chất biểu diễn thử nghiệm, buổi livestream đó diễn ra khá ngắn – chỉ trong vài phút. Vì đây là lần đầu livestream bán hàng thêm sản phẩm không phải là thứ quen thuộc, khiến Shark Bình khá lúng túng. Trong khi chuyên gia nam và nữ của học viện nhanh chóng tự tin tô son lên môi và sau đó thử lên tay, thì Shark Bình chỉ đóng mở và xoay cây son ngang dọc để đọc thông tin.

Shark Bình mặc áo hồng ‘oánh’ son cam livestream bán hàng - Ảnh 1.
Shark Bình mặc áo hồng ‘oánh’ son cam livestream bán hàng - Ảnh 2.

'Kế hoạch' bặm môi chống lem son thất bại của Shark Bình.

Shark Bình mặc áo hồng ‘oánh’ son cam livestream bán hàng - Ảnh 3.

Shark Bình cười ngại ngùng sau khi được bôi son.

Nhận thấy Shark Bình ‘ngại’ tô son trước bàn dân thiên hạ, ông Nguyễn Ngọc Dũng lập tức làm giúp. Tất nhiên, người tô không chuyên nghiệp và người được ‘làm đẹp’ khá ngại ngùng, khiến son không đều môi thậm chí còn bị lem ra bên ngoài. Dù không tự nguyện, nhưng sau khi được tô son, Shark Bình cũng bặm môi để son đều hơn.

Vậy tại sao Shark Bình lại chọn son để livestream bán hàng, thay vì những sản phẩm gia dụng quen thuộc hoặc vật dụng dành riêng đàn ông? Đơn giản vì học viện của ông hợp tác với một đối tác đến từ Trung Quốc – đất nước có thể xem là ông tổ của ngành livestream bán hàng. Tại Trung Quốc, nam streamer bán hàng nổi tiếng nhất có thể kể đến chính là Lý Giai Kỳ. Lý Giai Kỳ được mệnh danh là "ông hoàng son môi’, khi trở thành triệu phú nhờ livestream bán son môi qua mạng Taobao trong vài năm gần đây.

Shark Bình mặc áo hồng ‘oánh’ son cam livestream bán hàng - Ảnh 4.

Lý Giai Kỳ đang hợp tác với tỷ phú Jack Ma livestream bán son. Ảnh: SCMP

Tất nhiên, để có được thành tựu đó, streamer sinh năm 1992 này phải làm việc cật lực, khi mỗi ngày sẽ thử khoảng 300 mẫu son khác nhau với hơn 7 tiếng ngồi trước máy quay. Trước đây, Lý Giai Kỳ từng học 1 năm rưỡi kỹ năng trang điểm, quay clip và kỹ năng bán hàng tại hãng mỹ phẩm nổi tiếng L'Oréal. Đồng thời, anh cũng tham gia các khóa học về kỹ năng trang điểm theo nhiều phong cách khác nhau. Cuối năm 2017, Lý Giai Kỳ từng được khoa Truyền thông và điện ảnh thuộc trường Đại học Sư phạm Giang Tô mời thỉnh giảng ngành thực hành truyền thông.

Anh từng kết hợp với tỷ phú Jack Ma – Chủ tịch Alibaba trong một cuộc thi, cùng livestream bán hàng trên nền tảng Youku và đã trở thành người chiến thắng cuối cùng khi thu về 145 triệu USD tiền bán son.

Shark Bình mặc áo hồng ‘oánh’ son cam livestream bán hàng - Ảnh 5.

Học viện của Shark Bình so sánh hình ảnh livestream bán son của ông với tỷ phú Jack Ma.

Vậy nên, không khó hiểu khi học viện này chọn son môi để Shark Bình livestream và thậm chí còn để ảnh livestream bán hàng son môi của Shark Bình với hình ảnh livestream bán hàng của Jack Ma.

Đông Quân

Cùng chuyên mục
XEM