Sếp mượn tiền quên trả, bạn có chủ động đòi không? Cô gái “thảo mai’’ vừa dứt lời, lập tức bị loại khỏi buổi phỏng vấn

03/11/2021 02:21 PM | Sống

Việc sếp quên một món nợ nào đó với nhân viên là chuyện bình thường. Nhưng “đòi nợ” thế nào cho thật khéo léo và tế nhị thì không phải ai cũng biết.

Sếp mượn tiền quên trả, bạn có chủ động đòi không? Cô gái “thảo mai’’ vừa dứt lời, lập tức bị loại khỏi buổi phỏng vấn

Ở nơi làm việc, thi thoảng không thể tránh khỏi những lúc không xoay được tiền, đồng nghiệp cho nhau mượn là chuyện bình thường. Tuy nhiên, nếu sếp mượn tiền của bạn mà quên trả lại thì sẽ thế nào? Bạn sẽ làm gì khi ở trong tình huống đó?

 Sếp mượn tiền quên trả, bạn có chủ động đòi không? Cô gái “thảo mai’’ vừa dứt lời, lập tức bị loại khỏi buổi phỏng vấn  - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ (Nguồn ảnh: Internet)

Câu hỏi hóc búa này được đưa ra trong buổi phỏng vấn ở một công ty nọ. Sau khi người phỏng vấn yêu cầu 3 ứng viên giới thiệu kinh nghiệm làm việc, họ lập tức đặt ra câu hỏi : "Nếu lãnh đạo vay tiền nhưng mãi chưa trả, bạn có chủ động đòi không? " và yêu cầu các ứng viên trả lời sau 30 giây.

Cả 3 người đều sững sờ sau khi nghe xong câu hỏi, ai cũng lộ rõ vẻ bối rối.

Vào giây thứ 30, một trong ba người được phỏng vấn đứng lên và bối rối trả lời: "Tôi nghĩ vì đó là tiền của tôi, nên việc lấy lại khoản tiền mình đã cho vay là một việc chính đáng. Nếu người lãnh đạo thực sự bận và quên trả lại tiền cho tôi, tôi sẽ gác lại sự ngại ngùng sang một bên và nhắc sếp một cách riêng tư nhất".

Nghe xong, nhà tuyển dụng khẽ gật đầu.

Ứng viên thứ hai đứng dậy tiếp lời: "Lãnh đạo thường bận rộn, hay quên là chuyện bình thường. Nếu lãnh đạo mượn tiền của tôi mà không thấy trả lại thì chắc chắn là đã quên mất rồi. Vì vậy, tôi sẽ mời sếp đi ăn một bữa, một mặt vừa là để bàn thêm chuyện công việc, mặt khác sẽ nhắc khéo anh ấy về điều đó." Như vậy vừa không làm sếp "xấu hổ", vừa có thể tăng thêm sự gắn kết giữ sếp và nhân viên. "

Nghe xong, người phỏng vấn mỉm cười và gật đầu.

 Sếp mượn tiền quên trả, bạn có chủ động đòi không? Cô gái “thảo mai’’ vừa dứt lời, lập tức bị loại khỏi buổi phỏng vấn  - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ (Nguồn ảnh: Internet)

Cuối cùng, ứng viên nữ duy nhất đứng dậy, bình tĩnh nói: "Lãnh đạo mượn tiền không trả, chắc hẳn là có lý do của anh ấy. Là cấp dưới, tôi sẽ không gì hỏi sếp vì tôi hoàn toàn tin tưởng sếp của mình." Qua cách trả lời của cô gái, nhà tuyển dụng đã nhận ra ứng viên này là người biết nịnh hót. Bởi vậy sau khi nghe xong câu trả lời, họ chỉ im lặng.

Sau một vài phút thảo luận, cuối cùng, nhà tuyển dụng cũng đưa ra quyết định, họ loại cô gái và đưa ra thêm một câu hỏi khác để thử thách hai chàng trai. Người có câu trả lời và biểu hiện tốt nhất trong vòng cuối cùng này sẽ là người được chọn.

Trong cuộc sống, thời nào cũng có những nhân viên thích nịnh sếp ở chốn công sở. Tuy nhiên, sếp ưa nịnh hót thì nhân viên mới có đất diễn.

Ai cũng thích nghe người khác tán dương ca ngợi mình. Thế nhưng, một người sếp tỉnh táo chắc chắn sẽ nhận ra đâu là những lời nói thật lòng và đâu chỉ là những lời xum xoe, tâng bốc. Họ sẽ không bao giờ để những câu nói hoa mỹ của bạn lấn át lý trí. Vậy nên, hãy biết dùng những lời khen, ca ngợi của mình dành cho đúng người, đúng thời điểm. Bởi trong cuộc sống này, không phải ai cũng "hảo ngọt" đâu.

(Theo Kknews.cc)

Ánh Lê

Nhịp sống kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Ông chú Viettel' Lê Đăng Dũng lọt Top BXH CEO về thương hiệu thế giới, xếp trên cả CEO BMW, Uber: Tự hào quá Việt Nam ơi!

Brand Finance vừa công bố danh sách 250 CEO bảo vệ thương hiệu tốt nhất trong năm 2022. Danh sách này xuất hiện một cái tên Việt Nam, là ông Lê Đăng Dũng - nguyên Quyền chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel, ở vị trí 130.

Công ty của ông Trịnh Văn Quyết chính thức gia nhập cuộc chơi bán vàng, trang sức

Ngày 26/1, Tập đoàn FLC chính thức ra mắt thương hiệu Vàng – Trang sức cao cấp FJC và khai trương showroom đầu tiên.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ngồi hàng ghế sau VinFast VF8 do tỷ phú Phạm Nhật Vượng cầm lái tại Hải Phòng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có chuyến thăm tại Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vào sáng ngày 26/1.

Bán Diana rồi đem kinh nghiệm bán lẻ tiêu dùng đi làm nhà băng, Chủ tịch Đỗ Minh Phú đưa TPBank lập kỷ lục lãi quý 4 cao nhất lịch sử

Theo đó lợi nhuận sau thuế của TPBank quý 4 năm 2021 đạt 1.315 tỷ đồng, tăng 20,58% so với cùng kỳ năm 2020. Đây là TPBank có mức lợi nhuận sau thuế cao nhất lịch sử.

Đọc thêm