Sếp Elise: "Nhân viên mắc bệnh, nếu chữa được dù phải mang cô ấy sang Mỹ, Singapore thì bao nhiêu chị cũng sẵn sàng bỏ tiền"

21/01/2022 14:32 PM | Kinh doanh

Là vị Sếp khá kỹ lưỡng khi lựa chọn ứng viên nhưng Sếp Lưu Nga (Elise) - “bóng hồng” duy nhất ở Cơ hội cho ai từng không ít lần bật khóc trên ghế nóng. Theo bà, thay vì tuyển dụng tại công ty, thì việc phỏng vấn trên sân khấu cũng là lúc ứng viên bộc lộ hết con người thật của bản thân, từ đó nhà tuyển dụng có thể đưa ra quyết định chính xác hơn.

Là "bóng hồng" duy nhất trong suốt 3 mùa phát sóng của "Cơ Hội Cho Ai? – Whose Chance?", Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang Elise – Sếp Lưu Nga gây ấn tượng bởi những phát ngôn sắc bén, quyền lực trên ghế "nóng" khi cạnh tranh cùng 5 sếp nam.

Tuy sắc sảo là thế, nhưng với tâm hồn của một người phụ nữ làm thời trang, dễ rung động trước yếu tố cảm xúc, đã đôi lần, sếp Elise rơm rớm nước mặt, suýt bật khóc trong chương trình.

Xuất hiện trong tập 7 mùa 3, Đào Kim Loan, 26 tuổi là ứng viên tài năng nhưng có hoàn cảnh khá khó khăn, nhà nghèo, bản thân lại nhiều bệnh tật. Cô chia sẻ trong quá khứ từng có thời gian nằm liệt giường gần 2 năm, một ngày uống hơn 70 viên thuốc.

Đồng cảm trước câu chuyện của ứng viên và hồi tưởng lại hoàn cảnh của một người thân khác, sếp Lưu Nga trải lòng: "Chị có một bạn nhân viên, năm 27 tuổi, cô ấy về làm với chị. Một năm sau, cô ấy phát hiện mình mắc phải một căn bệnh, không chữa được. Lúc ấy, nếu có thể chữa được thì dù phải mang cô ấy sang Mỹ, sang Singapore thì bao nhiêu tiền chị cũng sẵn sàng bỏ tiền. Sau đó, cô ấy về quê một thời gian, phải nằm một chỗ và không nói chuyện được nữa. Sau đó nữa, bỗng nhiên cô ấy khỏe mạnh và lên Hà Nội. Đến giờ, cô ấy trở thành cánh tay phải đắc lực của chị. Thật kỳ lạ là cô ấy chưa bao giờ gục ngã. Chị nhìn thấy cô ấy ở em và chị khát khao có được những người như em trong hành trình xây dựng doanh nghiệp của mình".

Ninh Loan là ứng viên xuất hiện trong tập 14 mùa 2. Cô là một nữ MC có nhiều năm kinh nghiệm làm marketing, gây ấn tượng bởi ngoại hình dịu dàng, xinh đẹp cùng giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm.

Ninh Loan được sếp Thuấn và sếp Nga cùng lựa chọn, nhưng kết quả cuối cùng, nữ MC quyết định đầu quân Elise bởi lý do vô cùng bất ngờ và cảm động: "Có một lần em đã đọc được trên Facebook của người sếp này kể về hoàn cảnh khá khó khăn ngày xưa và có được thành công như bây giờ. Ngày Tết thì người sếp này đã về quê và mang theo tiền mặt để gửi tặng cho bà con hàng xóm chung quanh và trở thành niềm tự hào của người cha của mình. Em thấy có rất nhiều điểm tương đồng với em. Em hy vọng cũng sẽ trở thành 1 người bản lĩnh như vậy". Người sếp mà ứng viên đề cập trong câu chuyện được xác định chính là sếp Nga.

Trước trải lòng đầy chân thành của Ninh Loan trên sân khấu, sếp Nga cảm động, nghẹn ngào cho biết: "Chị nói rất nhiều khi mà chị thích một ứng viên nào đấy, nhưng với riêng em thì chị không nói". Sau đó, bà tiến lên sân khấu ôm choàng lấy ứng viên.

 Sếp Elise: Nhân viên mắc bệnh, nếu chữa được dù phải mang cô ấy sang Mỹ, Singapore thì bao nhiêu chị cũng sẵn sàng bỏ tiền  - Ảnh 1.

Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT Công ty Thời trang Elise – Sếp Lưu Nga

Ở một diễn biến khác, được truyền cảm hứng từ những chia sẻ chân thành về đam mê từ những ứng viên trong tập 8 mùa 2, sếp Nga cũng lần đầu tiết lộ về cuộc sống sinh viên của mình trên truyền hình: "Thời sinh viên, mỗi một tháng tôi chỉ có 300 nghìn thôi. Tôi không có tiền mua quần áo nhưng tôi rất đam mê với thời trang. Tôi nhớ lúc ấy ở chợ Kim Liên, một bộ quần áo chỉ tầm 50 – 100 nghìn thôi. Cuối tuần nào tôi cũng lượn lờ để xem, nếu có tiền thì sẽ mua. Tôi tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, không liên quan gì đến thời trang cả. Thầy Hiệu trưởng bảo rằng tôi là một trường hợp vô cùng đặc biệt, vì những người thành công nhất của trường thường là lĩnh vực Tài chính hoặc Bất động sản. Khi tôi theo đuổi đam mê, thì thành công tự theo đuổi tôi".

Mặt khác, Phan Thị Ý Nhi, 23 tuổi, xuất hiện trong tập 5 mùa 1 là cô gái mắc căn bệnh trầm cảm vì biến cố gia đình. Việc phải tự lo cho bản thân khiến cô có thành tích học tập không bằng những người bạn trang lứa.

Câu chuyện của Ý Nhi chạm đến trái tim của các Sếp. Khi nghe các chia sẻ của cô gái trẻ này, Sếp Nga hào hứng: "Em đáng yêu đến mức chị quên mất chị định hỏi gì rồi. Em rất giống Hoa hậu Đặng Thu Thảo". Đồng thời, Sếp nữ duy nhất tiết lộ lý do cô có cảm tình với Ý Nhi vì có hoàn cảnh giống như vậy.

"Ngày xưa tôi rất sợ tiếng Anh. Cứ ai hỏi đến môn học tiếng Anh là tôi sợ lắm. Đến lúc ra trường tôi vẫn dốt, nhưng tôi xin việc được. Chính nỗi sợ hãi đó, đến ngày hôm nay, tôi không giỏi tiếng Anh, tôi vẫn ngồi đàm phán không cần phiên dịch. Nỗi sợ hãi là động lực để mình làm nên sự nghiệp. Chưa bao giờ tôi nói tôi là người phụ nữ giỏi, nhưng tôi là người quyết tâm. Nếu bạn về với tôi thì chắc bạn sẽ có nhiều cơ hội", Sếp Nga chia sẻ một cách đầy chân thành, cảm xúc.

Tường Vy

Từ khóa:  elise
Cùng chuyên mục
XEM