Sếp Binance mạnh miệng tuyên bố 'vẫn có lợi nhuận dù thị trường giảm'

15/02/2019 16:54 PM | Kinh doanh

Theo giám đốc tài chính Binance - sàn giao dịch tiền mã hóa có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới, công ty này vẫn đạt được lợi nhuận bất chấp tình hình thị trường èo uột trong năm qua.

Thị trường tiền mã hoá đã có một năm giảm mạnh. Bitcoin - loại tiền số có vốn hoá lớn nhất thế giới đã giảm đến 80% so với mức đỉnh hơn 20.000 USD kể từ tháng 12/2017.

“Ngay cả vào thời điểm thị trường giá giảm này, chúng tôi vẫn hoạt động có lợi nhuận,” Giám đốc tài chính (CFO) Binance Wei Zhou phát biểu trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với từo CNBC vào thứ tư vừa rồi.

Công ty không tiết lộ chi tiết về tình hình tài chính. Tuy nhiên truyền thông đã cho ra được những ước lượng dựa trên các số liệu công khai.

Theo một báo cáo bởi tờ The Block, Binance đã tạo ra doanh thu khoảng 446 triệu USD vào năm ngoái dựa trên các đợt mua lại token của chính nó, gọi là BNB, bằng khoản lợi nhuận ròng của công ty. Đây là một trong những điều lệ hoạt động của công ty được viết trong sách trắng (whitepaper).

Giám đốc điều hành Binance - Changpeng Zhao đã nói với Bloomberg vào tháng 7 rằng Binance đang hướng đến mục tiêu có thể thu về khoảng từ 500 triệu đến 1 tỷ USD trong năm 2018.

Binance mới chỉ xuất hiện vào tháng 7/2017 nhưng đã nhanh chóng thống lĩnh được thị trường mới mẻ này. Công ty đã huy động thành công được 15 triệu USD ngay trong đợt ICO (phát hành tiền số) đầu tiên.

Sang năm 2019, khối lượng giao dịch trên Binance mặc dù đã giảm đáng kể so với thời kỳ cuối 2017, nhưng đây vẫn là một con số đáng nể với các đối thủ cùng ngành. Đây là sàn giao dịch tiền mã hóa có khối lượng giao dịch lớn nhất theo CoinMarketCap với hơn 715 triệu USD giao dịch được ghi nhận trong hơn 24 giờ qua.

Khi được hỏi rằng liệu Binance có dự định tham gia niêm yết trên sàn chứng khoán hay không, ông Wei Zhou cho biết Binance không có kế hoạch lên sàn “trong ngắn hạn”.

CFO của Binance, ông Wei Zhou tốt nghiệp Đại học Harvard với bằng cử nhân Kinh tế và Đông Á học. Ông từng làm việc tại Goldman Sachs Hồng Kông 4 năm cho đến năm 2015. Trước đây, ông đã giúp nền tảng dịch vụ tuyển dụng trực tuyến Zhaopin.com và công ty quảng cáo Charm Communications thực hiện IPO khi còn đảm nhiệm chức vụ CFO của các công ty này. Wei Zhou cũng chính là người đứng sau vụ thương vụ mua ứng dụng hẹn hò dành cho người đồng tính Grindr của công ty công nghệ Kunlun Bắc Kinh năm ngoái.

Về vấn đề sáp nhập và mua lại các công ty tiềm năng, ông Zhou phát biểu: “Chúng tôi luôn tìm kiếm những sản phẩm chất lượng cao”.

Năm ngoái, Binance đã mua lại ứng dụng lưu trữ tiền điện tử Trust Wallet với giá trị thương vụ không được tiết lộ. Ngoài ra công ty đã chi 2,5 triệu USD cho startup TravelbyBit của Úc. Ứng dụng này cho phép người dùng mua vé máy bay và mua sắm tại sân bay bằng tiền mã hóa.

Phương Linh

Từ khóa:  tiền số
Cùng chuyên mục
XEM