'Giá bitcoin sẽ về 0'

24/01/2019 10:03 AM | Kinh doanh

"Tôi tin giá bitcoin và các loại tiền số sẽ về 0. Đây là công nghệ tuyệt vời nhưng tôi không tin đó là một loại tiền tệ. Nó chẳng dựa trên bất kỳ cái gì cả", Jeff Schumacher – nhà sáng lập BCG Digital Ventures nói.

Giá bitcoin có thể rơi cắm đầu về 0 – một nhà đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực tiền số trả lời phỏng vấn tờ CNBC bên lề một phiên thảo luận tại Diễn đàn kinh tế thế giới 2019. Nhà đầu tư này nhận định tương lai sẽ phụ thuộc vào công nghệ có tên blockchain.

Các đồng tiền số đã có một năm 2018 đầy khó khăn với hơn 480 tỷ USD giá trị thị trường bị thổi bay. Sau khi đạt đỉnh vào năm 2017, bitcoin – đồng tiền số lớn nhất thế giới về giá trị thị trường đã giảm nhanh. Hiện tại nó được giao dịch ở mức 3.571 USD vào thứ 4 theo giờ London.

Một vài chuyên gia tin rằng con số này sẽ còn tiếp tục thấp hơn nữa.

"Tôi tin giá tiền số sẽ về 0. Đây là công nghệ tuyệt vời nhưng tôi không tin đó là một loại tiền tệ. Nó chẳng dựa trên bất kỳ cái gì cả", Jeff Schumacher – nhà sáng lập BCG Digital Ventures nói.

Schumacher là một nhà đầu tư lớn vào các công ty tập trung vào công nghệ blockchain. Trong cuộc thảo luận, Glenn Hutchin – chủ tịch North Island nói tầm quan trọng của bitcoin trong tương lai có thể là tích trữ giá trị trong hệ thống tiền số.

Ông nói thêm rằng: "Tôi không thích đầu tư vào bitcoin như một loại tiền tệ hay một loại tương đương tiền dù blockchain được xem là công cụ tạo ra cuốn sổ cái".

Phương Linh

Cùng chuyên mục
XEM