Sẽ xử phạt quán cà phê để cầu thủ CLB Dortmund ngồi chụp ảnh trên đường tàu

30/11/2022 14:40 PM | Xã hội

Lãnh đạo phường Cửa Nam (Hà Nội) cho biết sẽ xử phạt quán cà phê để các cầu thủ CLB Borussia Dortmund ngồi chụp ảnh trên đường ray tàu chạy qua.

Sáng 30/11, ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã xác minh được địa điểm mà các cầu thủ CLB bóng đá Borussia Dortmund (Đức) ngồi chụp ảnh trên đường ray tàu hỏa.

“Hiện lực lượng chức năng đã rào chắn nơi các cầu thủ này ngồi uống nước”, ông Long nói và cho biết đã chỉ đạo chính quyền phường sở tại xử lý tình trạng trên.

Sẽ xử phạt quán cà phê để cầu thủ CLB Dortmund ngồi chụp ảnh trên đường tàu - Ảnh 1.

Các cầu thủ CLB bóng đá Borussia Dortmund (Đức) ngồi chụp ảnh trên đường ray tàu hỏa ở quận Hoàn Kiếm.

Liên quan vụ việc, lãnh đạo UBND phường Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm) xác nhận, có sự việc các cầu thủ Dortmund ngồi ở quán cà phê Toa vào ngày 29/11. Phường đã xử lý và cấm chủ cơ sở này bán hàng.

"Trong thời gian tới, phường Cửa Nam sẽ xử phạt quán cà phê này" , lãnh đạo UBND phường Cửa Nam nói.

Nơi các cầu thủ bóng đá Borussia Dortmund chụp ảnh là đường ray tàu chạy qua phố Điện Biên Phủ (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm). Địa điểm này có biển hiệu bằng tiếng Việt và tiếng Anh với nội dung: “Khu vực nguy hiểm, không tụ tập đông người, quay phim, chụp ảnh. Không đi đứng ngồi trên đường sắt và hai bên đường sắt".

Sẽ xử phạt quán cà phê để cầu thủ CLB Dortmund ngồi chụp ảnh trên đường tàu - Ảnh 2.

Khu vực các cầu thủ ngồi uống cà phê trên đường ray đã bị dỡ bỏ.

Người dân tại đây cho hay, sau khi các cầu thủ CLB Borussia Dortmund ngồi uống nước trên đường tàu thì tối 29/11, lực lượng chức năng đã phá bỏ nền gạch nằm cạnh đường ray tàu.

Khu vực phố cà phê đường tàu nói trên bị cấm hoạt động kể từ giữa tháng 9, sau phản ánh của ngành đường sắt về tình trạng mất an toàn giao thông tại đây.

Cục Đường sắt Việt Nam nhiều lần có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội đề nghị có biện pháp xử lý dứt điểm tình trạng người dân bày bán hàng, du khách trong nước và nước ngoài quay phim chụp ảnh tại phố cà phê đường tàu.


Theo Minh Tuệ/VTC

Cùng chuyên mục
XEM