Schneider Electric Việt Nam mở phòng thực hành cho sinh viên tại TP.HCM

15/11/2016 17:27 PM | Công nghệ

Phòng thực hành mới mở tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng TP.HCM do Schneider Electric và các đối tác tài trợ, với tổng vốn đầu tư 430.000USD.

Schneider Electric, với sự hỗ trợ của Quỹ Schneider Electric, phối hợp cùng quỹ đầu tư DEG (thuộc Ngân hàng Phát triển Đức) và tổ chức phi chính phủ quốc tế ASSIST, hôm nay khai trương phòng thực hành dự án “Đào tạo Điện” tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng TP.HCM.

Phòng thực hành này sẽ phục vụ cho các chương trình đào tạo nghề điện cho thanh thiếu niên, thuộc khuôn khổ chương trình “Đào Tạo Điện – Khởi nguồn cho Tương lai Xanh” nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo nghề trong ngành công nghiệp năng lượng tại Việt Nam.

Chương trình “Đào Tạo Điện – Khởi nguồn cho Tương lai Xanh” tập trung vào mảng đào tạo nghề và công nghệ trong ngành điện, quản lý năng lượng và kinh doanh bền vững.

Chương trình hướng tới đối tượng học viên trẻ tuổi nhằm mang đến cho họ cơ hội nghề nghiệp ổn định. Với cơ sở vật chất hiện đại tại phòng thực hành, dự kiến mỗi năm sẽ có ít nhất 500 học viên được thực hiện những thí nghiệm về quản lý năng lượng.

Để đảm bảo chất lượng giảng dạy theo tiêu chuẩn và yêu cầu của chương trình, từ nay tới cuối năm 2016 trong giai đoạn 1 của dự án, Schneider Electric và ASSIST sẽ đào tạo các giảng viên của trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng TP.HCM, sau đó sang tháng 1 năm 2017 sẽ bắt đầu thực hiện các khóa học đầu tiên cho học viên của trường.

Cùng với đó, một chiến dịch quảng bá sẽ được triển khai vào năm 2017 với mục đích nâng cao uy tín của chương trình đào tạo nghề này và thu hút học viên từ các tỉnh thành khác.

Ông Yoon Young Kim, Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam, Myanmar và Campuchia, cho biết hiện nay tại Việt Nam, mỗi năm có 1,4 triệu kĩ sư tham gia vào lực lượng lao động, nhưng chỉ 15% trong số đó được đào tạo nghề chính quy, điều này có thể dẫn đến các vấn đề về sử dụng năng lượng thiếu hiệu quả và kém an toàn.

Bà Daniela Sohnge, Quản lý Đầu tư Cấp cao tại Quỹ DEG, cho biết: “Đào Tạo Điện – Khởi nguồn cho Tương lại Xanh” là một trong những dự án nổi bật trong số những dự án hợp tác thành công giữa các công ty Châu Âu và DEG tại Việt Nam.

Nguồn quỹ đồng tài trợ cho dự án này đến từ chương trình develoPPP.de của DEG - đã triển khai 53 dự án tại Việt Nam với số tiền tài trợ lên đến 10 triệu euro nhằm mục tiêu khuyến khích những sáng kiến từ khu vực tư nhân hướng đến sự phát triển.

Ông Phạm Hữu Lộc, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng TP.HCM cho biết phòng thực hành có diện tích 130 mét vuông, với tổng vốn đầu tư 430.000USD.

Theo H.Đ

Cùng chuyên mục
XEM