Saudi Aramco thắng lớn

05/05/2021 09:14 AM | Kinh doanh

Ông lớn dầu mỏ Saudi Aramco vừa báo cáo đạt thu nhập ròng tăng 30% trong quý đầu tiên năm nay.

Saudi Aramco thắng lớn

Đây là dấu hiệu phục hồi tiếp theo sau cú sụp đổ của thị trường dầu mỏ năm ngoái khiến thu nhập cả năm của công ty đã phải giảm một nửa.

Cụ thể, thu nhập ròng trong 3 tháng đầu năm của Saudi Aramco đã tăng lên 21,7 tỷ USD, từ mức 16,6 tỷ đô trong cùng kỳ năm ngoái. Con số này cao hơn dự đoán của nhiều nhà phân tích, bất chấp việc sản lượng dầu thấp hơn trong tháng 2 và tháng 3.

Công ty Saudi Aramco cũng duy trì mức cổ tức hiện tại với 18,8 tỷ USD sẽ được trả trong quý 1 và quý 2.

Vào tháng 3/2021, công ty dầu mỏ quốc doanh của Arab Saudi, đã báo cáo thu nhập ròng đạt mức 49 tỷ USD vào năm 2020, giảm từ 88,19 tỷ USD vào năm 2019. Kết quả thấp hơn một chút so với kỳ vọng của các nhà phân tích là 48,1 tỷ USD nhưng vẫn là một con số ấn tượng nếu so sánh với các công ty toàn cầu khác.

VTV Digital

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Câu chuyện kinh doanh

Tặng mỗi quận một câu “thơ”, quảng cáo ngoài trời của Baemin khiến dân mạng cảm thán: Chơi vậy sao Grab, Gojek chơi lại!

Thực tế, đây là một trong những bước đi cụ thể của chiến lược "dẫn đầu địa phương" đang được Baemin triển khai khá thông minh và hiệu quả.

Người vợ lần đầu lộ diện của Shark Bình: 60 đêm không ngủ vì trầm cảm và cú "dứt áo" ra đi, xây dựng sự nghiệp của riêng mình

"Nếu nói là tiếc nuối thì không. Mọi thứ phải làm lại từ đầu và tôi một lần nữa bắt tay vào những thứ nhỏ nhất" - Đào Lan Hương nói.

Đọc thêm