Sau Vinamilk, Sabeco, đến lượt Kido Group nới room ngoại lên 100%

21/12/2018 08:50 AM | Kinh doanh

Hiện tại tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tại Kido Group đang dưới 22%.

Sau Vinamilk, Sabeco, đến lượt Kido Group nới room ngoại lên 100%

CTCP Tập đoàn Kido (Kido Group - mã chứng khoán KDC) vừa thông báo điều chỉnh tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tại mã chứng khoán KDC từ 49% lên 100% theo sự chấp thuận của UBCKNN.

Kido Group cũng đã gửi đề nghị lên Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh để thực hiện cập nhật room nước ngoài tại mã chứng khoán KDC.

Theo thống kê, đến hết ngày 20/12/2018 tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tại Kido Group đang là 21,59%.

Trước đó 2 "ông lớn" là Vinamilk và Sabeco cũng đã lần lượt nới room ngoại lên 100%, không hạn chế tỷ lệ nhà đầu tư nước ngoài.

Kido hiện sở hữu tại 3 đơn vị kinh doanh mảng dầu ăn, bao gồm Tường An (nắm 75,4% vốn) và Vocarimex (nắm 51%), riêng với GHNB gián tiếp nắm đến 100% vốn (Vocarimex đang là công ty thành viên của KDC và nắm giữ 49% vốn tại GHNB).

Kết quả kinh doanh, doanh thu 9 tháng đầu năm 2018 Kido Group đạt 5.712 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 87 tỷ đồng, giảm sâu so với con số gần 522 tỷ đồng đạt được 9 tháng đầu năm ngoái, trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ chỉ hơn 4 tỷ đồng.

Trên thị trường cổ phiếu KDC đang giảm mạnh, về vùng đáy của 2 năm trở lại đây và giảm gần một nửa so với mức đỉnh đạt được hồi đầu năm 2018.

 Sau Vinamilk, Sabeco, đến lượt Kido Group nới room ngoại lên 100%  - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu KDC trong 1 năm gần đây.

Theo Nguyên Phương

Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  room ngoại, vinamilk, kido, sabeco
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không thỏa thuận được giá thuê mặt bằng, Big C Miền Đông ngừng hoạt động

"Các đề xuất mới của bên cho thuê khiến chúng tôi không thể thực hiện được cam kết giá thấp cho người tiêu dùng – nên chúng tôi phải dừng hoạt động", ông Philippe Broianigo - Tổng Giám đốc Central Retail (đơn vị quản lý vận hành Big C) - cho biết.

Ngân hàng HDBank đặt mục tiêu lãi hơn 5.600 tỷ đồng năm 2020, muốn HD Saison là công ty tài chính tiêu dùng lớn nhất Việt Nam

Năm 2019, HD Saison đem về hơn 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế cho HDBank. Công ty này đang đa dạng hóa giữa các sản phẩm vay như mua xe máy, thiết bị gia dụng và cho vay bằng tiền mặt.

Phi công người Anh mỉm cười, mấp máy môi với y bác sĩ

Bệnh nhân 91 mắc COVID-19 nặng nhiều lần tưởng chừng không qua khỏi, nhưng nay đã có dấu hiệu phục hồi.

"Làm ơn, tôi không có bảo hiểm": Câu chuyện buồn của các chủ cửa hiệu giữa làn sóng biểu tình tại Mỹ

"Rất nhiều người không biết đến các chủ cửa hàng như chúng tôi đã đổ bao nhiêu máu, nước mắt và mồ hôi cũng như những gì chúng tôi phải hy sinh để có được cơ nghiệp như ngày nay", Anh Kris Shelby, chủ một cửa hàng thời trang tại phía bắc Atlanta ngậm ngùi.

Đọc thêm