Tiếp bước Vinamilk, Sabeco đã chính thức nới room ngoại lên 100%

05/12/2018 08:44 AM | Kinh doanh

Sabeco nới room ngoại lên 100% sau gần 1 năm về tay người Thái.

Tiếp bước Vinamilk, Sabeco đã chính thức nới room ngoại lên 100%

Tổng CTCP Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco – mã chứng khoán SAB) vừa công bố thông tin về việc nhận được Công văn trả lời ngày 3/12/2018 của UBCKN về việc xác nhận không hạn chế tỷ lệ nhà đầu tư nước ngoài tại Sabeco.

Theo đó UBCKNN xác nhận hồ sơ thông báo tỷ lệ sở hữu nước ngoài tối đa của Sabeco là đầy đủ và đúng quy định. Đề nghị Sabeco thực hiện công bố thông tin trên thị trường chứng khoán…

Đồng thời UBCKNN cũng thông báo về việc điều chỉnh tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài tại Sabeco lên mức 100%, và Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam cũng cập nhật room ngoại mới của Sabeco trên hệ thống.

Trước đó, cuối năm 2017 ThaiBev của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi đã chi gần 5 tỷ USD để sở hữu xấp xỉ 54% cổ phần Sabeco. Tuy vậy, do vướng mắc về tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại Sabeco là 49% nên ThaiBev đã thành lập công ty TNHH Vietnam Beverage để "lách luật" tham gia đấu giá cổ phần Sabeco.

Sau khi nắm quyền chi phối tại Sabeco, Thaibev đã đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Sabeco. Hai vị trí chủ chốt của Sabeco là Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc đã là người của Thaibev. Chủ tịch HĐQT Sabeco hiện tại là ông Koh Poh Tiong, trong khi ông Neo Gim Siong Bennett nắm giữ chức vụ Tổng Giám đốc.

Trước đó, tại ĐHCĐ diễn ra vào tháng 8 vừa qua, Sabeco đã thông qua việc thay đổi ngành nghề kinh doanh, trong đó công ty đã loại bỏ một số ngành như quảng cáo, điều hành tour du lịch.

Sau 1 năm về tay Thaibev, giá cổ phiếu SAB đã giảm sâu, hiện giao dịch ở mức giá 248.000 đồng/cổ phiếu trong khi thời điểm cuối năm 2017, khi về tay Thaibev, cổ phiếu SAB đã có lúc tăng mạnh lên xấp xỉ 300.000 đồng/cổ phiếu.

 Tiếp bước Vinamilk, Sabeco đã chính thức nới room ngoại lên 100%  - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu SAB trong 1 năm gần đây.

Không chỉ giá cổ phiếu giảm, kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2018 doanh thu thuần đạt 25.543 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ còn lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ giảm hơn 200 tỷ đồng, xuống còn 3.312 tỷ đồng.

Theo Mạnh Linh

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  sabeco, vinamilk, room ngoại
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không còn là tin đồn, Tiki và Sendo đã thông báo với cơ quan quản lý về việc sáp nhập

Như vậy thị trường thương mại điện tử Việt Nam sớm muộn cũng sẽ hình thành thế chân vạc giữa 3 thế lực: Shopee, Lazada và Tiki-Sendo.

Go!Vietnam

Lên Sapa tránh nóng, sao không thử ghé những khách sạn dưới đây: Tầm cỡ 4 sao nhưng giá cả chưa tới 1 triệu đồng/đêm, đủ dịch vụ sang chảnh từ hồ bơi đến spa

Với mức giá giảm sâu tới 80%, bạn sẽ có cơ hội nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng không khí mát lành của Sapa ngay trong những ngày miền Bắc chìm vào các đợt nắng nóng gay gắt.

Hà Nội phá 600 mét con đường gốm sứ để mở rộng mặt đê: "Ta đành hy sinh một phần để đổi lấy điều lớn lao hơn"

Con đường gốm sứ là một công trình nghệ thuật được xây dựng nhằm chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long của người dân Hà Nội. Con đường đã trở thành một biểu tượng của Hà Nội trong 10 năm nay. Hiện tại, nhằm phục vụ mở rộng đường, con đường gốm sứ sẽ bị phá hơn 600m trong sự tiếc nuối của nhiều người.

"Lướt ván đứng" trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế

Trong du lịch, yếu tố mới, độc, lạ luôn thôi thúc du khách với mỗi điểm đến. Chèo Sup trên sông Hương chắc chắn là một hoạt động thú vị thu hút nhiều bạn trẻ khi đến với Huế.

Đọc thêm