Sau nhiều năm thua lỗ, HTC sa thải 1.500 nhân viên

03/07/2018 02:17 PM | Kinh doanh

Đây là một phần trong kế hoạch tổ chức lại nguồn nhân lực trên toàn tập đoàn HTC.

Sau nhiều năm thua lỗ, HTC sa thải 1.500 nhân viên

Theo thông tin từ tờ CNN, nhà sản xuất điện thoại thông minh đang gặp khó khăn là HTC vào ngày hôm qua đã xác nhận rằng họ đang thực hiện kế hoạch mở rộng của việc "tổ chức lại nguồn nhân lực trên khắp tập đoàn". Công ty này dự kiến việc sa thải nhân viên sẽ được hoàn thành vào tháng 9.

""HTC sẽ tiếp tục đánh giá lại hoạt động vận hành nhằm đảm bảo nguồn lực sản xuất tương ứng với các mục tiêu chiến lược quan trọng, giúp công ty đạt được hiệu quả trên các thị trường mục tiêu đồng thời vẫn duy trì được sự sáng tạo", người phát ngôn của HTC nói.

Mặc dù được khen ngợi với những dòng như HTC One nhưng công ty này vẫn chứng kiến thị phần giảm đáng kể do sức cạnh tranh yếu tới Apple và Samsung.

HTC chỉ nắm giữ 0,3% thị trường điện thoại thông minh trong quý đầu tiên của năm, giảm từ mức 10% trong năm 2011. "Họ không được xem là đối thủ đáng kể trong cuộc chiến điện thoại thông minh", chuyên gia Tuong Nguyen nhận định. 

Trong khi đó, công ty lại đặt cược vào công nghệ thực tế ảo và vẫn chưa mang về được bất kỳ hiệu quả gì đủ để phục hồi tài sản của công ty. 

Đầu năm nay, Google đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 1,1 tỷ USD để thu nạp 2.000 kỹ sư và tài sản sở hữu trí tuệ của HTC. 

Phương Linh

Theo CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Cổ phiếu Tesla bùng cháy, vốn hóa thị trường lần đầu tiên vượt 500 tỷ USD

Tesla hiện lớn hơn cả Toyota, Volkswagen, GM, Ford, Fiat Chrysler gộp lại.

Doanh nghiệp Việt tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung đang làm ăn ra sao?

Tính đến hết năm 2019, khoảng 42 doanh nghiệp Việt trở thành vendor cấp 1 cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam, con số vẫn đang dự kiến được tăng lên theo cam kết của Chaebol Hàn Quốc.

Đọc thêm