Sau khi thua lỗ hơn 8 tỷ USD vào năm ngoái, sếp Uber tuyên bố sắp có lãi

07/02/2020 02:50 PM | Kinh doanh

Uber đã thua lỗ đều đặn hơn 1 tỷ USD mỗi quý kể từ khi IPO vào tháng 5 năm ngoái.

Sau khi thua lỗ hơn 8 tỷ USD vào năm ngoái, sếp Uber tuyên bố sắp có lãi

Uber vốn được biết đến là một công ty khét tiếng "đốt tiền" sau khi huy động được nguồn vốn lớn từ khắp nơi trên thế giới. Hiện tại, công ty đã thừa nhận cần phải thay đổi cách tiếp cận và ngừng việc đốt tiền.

Vào ngày thứ 5, hãng gọi xe này báo cáo thua lỗ 1,1 tỷ USD trong 3 tháng cuối cùng của năm 2019. Tổng cộng năm 2019, công ty này đã thua lỗ 8,5 tỷ USD.

"Chúng tôi nhận ra rằng kỷ nguyên tăng trưởng bằng mọi giá đã kết thúc rồi. Trong một thế giới mà các nhà đầu tư có yêu cầu không chỉ về tăng trưởng mà còn cả tăng trưởng lợi nhuận, chúng tôi phải nỗ lực giành chiến thắng thông qua những cải tiến liên tục, và quy mô không để đấu lại được của nền tảng toàn cầu của mình".

Trong một cuộc họp với các chuyên gia phân tích vào ngày thứ 5, Uber đã tiết lộ tham vọng có lãi vào cuối năm 2020. Trước đó, công ty nói rằng có thể có lãi vào năm 2021.

Uber đã thua lỗ hơn 1 tỷ USD mỗi quý kể từ khi IPO vào tháng 5 năm ngoái, bao gồm khoản lỗ 5,2 tỷ USD – lớn nhất trong lịch sử trong quý 2 của năm 2019 (khoảng 3,9 tỷ USD liên quan tới chi phí IPO).

Quý thứ 4 công ty này cũng chứng kiến mức thua lỗ tăng 24% so với cùng kỳ năm trước đó. Tuy nhiên, công ty cho thấy doanh thu tăng mạnh. Cụ thể, doanh thu đạt 4 tỷ USD trong quý thứ 4, tăng 37% so với năm ngoái.

Uber gặp khó khăn trong việc thuyết phục các nhà đầu tư do lo ngại về lịch sử chìm trong thua lỗ của họ. Cổ phiếu của Uber tăng 2% sau tuyên bố kể trên nhưng vẫn giao dịch dưới mức giá IPO là 45 USD.

Trong khi đó, việc đặt cược của Uber vào mảng giao đồ ăn Uber Eats tiếp tục cho thấy sẽ tốn nhiều chi phí. Uber Eats chứng kiến doanh thu tăng 68% lên 734 triệu USD nhưng thua lỗ tới 461 triệu USD. Tháng trước, Uber tuyên bố bán mảng kinh doanh giao đồ ăn ở Ấn Độ cho Zomato.

Kể từ khi IPO, công ty đã cắt giảm hơn 1.100 việc làm tại nhiều bộ phận khác nhau.

Phương Linh

Theo CNN

Từ khóa:  uber
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO

Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay

Đọc thêm