Nhà sáng lập từng bị đuổi khỏi công ty có động thái ‘dứt tình’ với Uber, tập trung toàn lực cho startup mới

25/12/2019 09:10 AM | Kinh doanh

Travis Kalanick cuối cùng cũng chính thức rời khỏi công ty do chính ông sáng lập.

Nhà sáng lập từng bị đuổi khỏi công ty có động thái ‘dứt tình’ với Uber, tập trung toàn lực cho startup mới

Theo thông báo từ phía Uber, Kalanick – đồng sáng lập cũng là cựu CEO Uber sẽ rời khỏi hội đồng quản trị công ty vào cuối tháng này để tập trung cho những dự án mới.

"Dường như đã đến lúc để tôi tập trung vào những doanh nghiệp hiện tại của mình và mục tiêu làm từ thiện. Tôi tự hào về tất cả những gì Uber đã đạt được và tôi sẽ tiếp tục cổ cũ cho tương lai của công ty".

Kalanick đồng sáng lập nên Uber vào năm 2009 và biến nó trỏ thành startup giá trị nhất thế giới. Tuy nhiên, một vài năm trước dưới sự dẫn dắt của Kalanick, Uber đã liên tiếp gặp rắc rối với nhiều chính phủ và liên đoàn lao động, thậm chí là với cả các tài xế của họ.

Tháng 6/2017, Kalanick đã từ chức khỏi vị trí CEO sau một thời gian dài ngập chìm trong bê bối và để mất đi nhiều lãnh đạo cấp cao. Tuy nhiên, ông tiếp tục cho thấy tầm ảnh hưởng đến công ty và gây bất ngờ khi bổ nhiệm các thành viên hội đồng quản trị vào cuối năm 2017.

Đến khi Uber IPO vào tháng 5, Kalanick đã không có mặt trong nhóm những lãnh đạo rung chuông trên sàn giao dịch chứng khoán New York. Vài tuần gần đây, Kalanick tiếp tục gây bất ngờ khi liên tiếp bán cổ phiếu Uber.

Hiện tại, ông đang điều hành startup CloudKitchens với tham vọng trở thành "căn bếp thông minh cho các nhà hàng chỉ phục vụ giao đồ ăn". Trước đó ông cũng thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm có tên 10100 Fund – mà theo mô tả của ông là nơi để chứa "đam mê, các khoản đầu tư, ý tưởng và những thương vụ đặt cược lớn".

Phương Linh

Theo CNN

Từ khóa:  uber
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm