Nhà sáng lập từng bị đuổi khỏi công ty có động thái ‘dứt tình’ với Uber, tập trung toàn lực cho startup mới

25/12/2019 09:10 AM | Kinh doanh

Travis Kalanick cuối cùng cũng chính thức rời khỏi công ty do chính ông sáng lập.

Nhà sáng lập từng bị đuổi khỏi công ty có động thái ‘dứt tình’ với Uber, tập trung toàn lực cho startup mới

Theo thông báo từ phía Uber, Kalanick – đồng sáng lập cũng là cựu CEO Uber sẽ rời khỏi hội đồng quản trị công ty vào cuối tháng này để tập trung cho những dự án mới.

"Dường như đã đến lúc để tôi tập trung vào những doanh nghiệp hiện tại của mình và mục tiêu làm từ thiện. Tôi tự hào về tất cả những gì Uber đã đạt được và tôi sẽ tiếp tục cổ cũ cho tương lai của công ty".

Kalanick đồng sáng lập nên Uber vào năm 2009 và biến nó trỏ thành startup giá trị nhất thế giới. Tuy nhiên, một vài năm trước dưới sự dẫn dắt của Kalanick, Uber đã liên tiếp gặp rắc rối với nhiều chính phủ và liên đoàn lao động, thậm chí là với cả các tài xế của họ.

Tháng 6/2017, Kalanick đã từ chức khỏi vị trí CEO sau một thời gian dài ngập chìm trong bê bối và để mất đi nhiều lãnh đạo cấp cao. Tuy nhiên, ông tiếp tục cho thấy tầm ảnh hưởng đến công ty và gây bất ngờ khi bổ nhiệm các thành viên hội đồng quản trị vào cuối năm 2017.

Đến khi Uber IPO vào tháng 5, Kalanick đã không có mặt trong nhóm những lãnh đạo rung chuông trên sàn giao dịch chứng khoán New York. Vài tuần gần đây, Kalanick tiếp tục gây bất ngờ khi liên tiếp bán cổ phiếu Uber.

Hiện tại, ông đang điều hành startup CloudKitchens với tham vọng trở thành "căn bếp thông minh cho các nhà hàng chỉ phục vụ giao đồ ăn". Trước đó ông cũng thành lập một quỹ đầu tư mạo hiểm có tên 10100 Fund – mà theo mô tả của ông là nơi để chứa "đam mê, các khoản đầu tư, ý tưởng và những thương vụ đặt cược lớn".

Phương Linh

Theo CNN

Từ khóa:  uber
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tăng trưởng bất chấp suốt 29 năm, Australia lần đầu tiên suy thoái vì Covid-19

Quốc gia tăng trưởng dài nhất trong lịch sử suy thoái lần đầu tiên sau 29 năm vì dịch Covid-19.

Câu chuyện kinh doanh

Biến động lớn ở Coteccons: Kết quả kinh doanh ngày càng đi xuống, cổ đông lớn muốn "lật đổ" ông Nguyễn Bá Dương

Cho đến năm 2017, kết quả kinh doanh Coteccons vẫn liên tục tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là các năm 2015 và 2016. Tuy nhiên, doanh thu và lợi nhuận Coteccons đi ngang trong năm 2018 và đột ngột giảm mạnh trong năm 2019. Nguyên nhân được phía Kusto đưa ra là do xung đột lợi ích do lãnh đạo Coteccons đang đồng thời nắm giữ các vị trí chủ chốt của Ricons, một công ty có cùng ngành nghề kinh doanh với Coteccons và có thể coi là đối thủ cạnh tranh.

Nóng: Bệnh nhân nam phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy đã ngừng sử dụng ECMO

Bản tin lúc 18h ngày 3/6 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, trong ngày không có ca mắc mới COVID-19. Đến nay sức khoẻ của nam phi công người Anh- bệnh nhân nặng nhiều lần tưởng chừng không thể qua khỏi đã được cải thiện tốt hơn và đặc biệt bệnh nhân đã ngừng sử dụng ECMO lúc 8h30 sáng nay

Đọc thêm