Sau khi thâu tóm công ty sản xuất trà Ô Long, Tập đoàn CJ đem khu đất trụ sở chính ra làm dự án bất động sản

04/10/2017 09:48 AM | Kinh doanh

Tháng 5 vừa qua, CJ đã hoàn tất nâng sở hữu tại Cầu Tre lên 71,6% và chưa đầy nửa năm sau đã đem khu đất trụ sở chính ra làm dự án bất động sản cùng với Sacomreal.

Sau khi thâu tóm công ty sản xuất trà Ô Long, Tập đoàn CJ đem khu đất trụ sở chính ra làm dự án bất động sản

Ngày 3/10, Công ty cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal) đã thông báo về việc hợp tác với Công ty cổ phần thực phẩm CJ Cầu Tre để thành lập công ty.

Theo đó, Sacomreal sẽ hợp tác với CJ Cầu Tre dể thành lập Công ty TNHH Thương Tín - CJ Cầu Tre. Đây là công ty TNHH 2 thành viên, có vốn điều lệ 700 tỷ đồng, trong đó Sacomreal góp 74% (518 tỷ đồng) và CJ Cầu Tre góp 26% (182 tỷ đồng).

Công ty mới thành lập sẽ thực hiện đầu tư dự án đối với khu đất tại số 125/208 Lương Thế Vinh, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TPHCM. Đây chính là địa chỉ đặt trụ sở chính của CJ Cầu Tre. Kuh đất này có tổng diện tích 80.000m2, trong đó 30.000m2 là các xưởng sản xuất.

Ông Bùi Tiến Thắng, thành viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc Sacomreal được đề cử làm Chủ tịch kiêm người địa diện pháp luật của Công ty Thương Tín - CJ Cầu Tre.

Được biết, Tập đoàn CJ của Hàn Quốc thông qua công ty con là CJ Cheiljedang Corporation đã sở hữu 71,6% cổ phần tại Cầu Tre từ cuối tháng 5 vừa qua và đổi tên công ty thành CJ Cầu Tre.

CJ Cầu Tre là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến nguyên liệu thủy hải sản và nông sản. Sản phẩm của công ty có xúc xích, trà Ô Long, trà Khổ Qua, chả giò, Dim Sum, Bánh Xốp và các món nấu chín sẵn như Bún, Súp, các món xào, xôi, cháo...

Doanh thu năm 2016 của CJ Cầu Tre là 780 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chỉ 1 tỷ đồng.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  CJ, cầu tre, sacomreal
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm