Sau khi nhận sương sương gần 550 triệu USD, Ai Cập mở tiệc tiễn Ever Given khỏi kênh đào Suez

08/07/2021 10:43 AM | Xã hội

Ban đầu, phía Ai Cập đòi tới hơn 900 triệu USD tiền bồi thường.

Sau khi nhận sương sương gần 550 triệu USD, Ai Cập mở tiệc tiễn Ever Given khỏi kênh đào Suez

Theo hãng tin Bloomberg, các lãnh đạo cấp cao, quan chức ngoại giao và đại diện tập đoàn đã đến dự lễ tiễn tàu Ever Given khỏi kênh đào Suez của Ai Cập. Lần cuối cùng kênh đào này có buổi tiệc tiễn tàu như vậy là vào năm 2015 khi dự án mở rộng lòng kênh trị giá 8 tỷ USD được hoàn thành.

Sau khi rời Suez, con tàu sẽ đến neo đậu tại một cảng ở Địa Trung Hải rồi hướng đến Rotterdam-Hà Lan.

Trái với lần cuối cùng mở tiệc vào năm 2015, buổi tiễn ngày 7/7 vừa qua với tàu Ever Given đã được tổ chức kín khi giới hạn số người được tham gia. Hồi tháng 3/2021, con tàu chở 1 tỷ USD hàng hóa này đã mất lái khi đi qua kênh đào Suez, đêm vào bờ và chặn tuyến đường huyết mạch của thương mại toàn cầu gần 1 tuần.

Vụ tai nạn này đã gây ảnh hưởng đến giá cả hàng hóa cũng như tác động đến thương mại toàn thế giới khi các tàu chở hàng bị kẹt lại 2 đầu kênh. Ước tính mỗi ngày có khoảng 10 tỷ USD hàng hóa được chở qua đây và công cuộc giải cứu tàu Suez đã được cả thế giới theo dõi.

Sau khi ăn mừng vì giải cứu được con tàu, cuộc chiến pháp lý lại nổ ra khi phía Ai Cập đòi bồi thường hơn 900 triệu USD còn phía chủ tàu chỉ chấp nhận khoảng 150 triệu USD. Cuối cùng cả 2 bên chấp nhận khoản thỏa thuận 550 triệu USD.

Băng Tâm

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  kênh đào Suez
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lạm phát cao nhất 14 năm, dân văn phòng Hàn Quốc phải "thắt lưng buộc bụng"

Giá cả tăng liên tục đang khiến sức mua của người lao động Hàn Quốc bị xói mòn.

Shark Tank Việt Nam

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Tân Hoàng Minh ngừng kinh doanh các chi nhánh trên cả nước từ 1/7

Việc ngừng kinh doanh chi nhánh nhằm giúp Tân Hoàng Minh hạn chế chi phí, dồn tiền trả nhà đầu tư trái phiếu sau khi Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị bắt giam.

Đọc thêm