Sau khi người dân xếp hàng mua bánh Trung thu đông nghịt ở phố Thuỵ Khuê, một loạt cửa hàng đã phải tạm dừng hoạt động

19/09/2021 09:18 AM | Xã hội

Ngay sau khi xuất hiện hình ảnh người dân xếp hàng dài để mua bánh Trung thu trên phố Thuỵ Khuê, việc này đã được chấn chỉnh ngay để đảm bảo giãn cách và phòng chống dịch Covid-19.

Cận kề Trung thu, dù không khí không được rộn ràng như các năm trước nhưng có lẽ nhà ai cũng muốn có chút cảm nhận về ngày rằm tháng 8. Thế nên rất nhiều gia đình đã cố gắng đi mua bánh Trung thu, nhất là ở các cửa hàng truyền thống như Bảo Phương. Điều này dẫn đến các tình trạng như cửa hàng Bảo Phương đã tạm đóng cửa và thông báo hết hàng, sau đó thì hàng loạt cửa hàng xung quanh cũng đông nghịt người xếp hàng chờ mua.

 Sau khi người dân xếp hàng mua bánh Trung thu đông nghịt ở phố Thuỵ Khuê, một loạt cửa hàng đã phải tạm dừng hoạt động - Ảnh 1.

Cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương trên phố Thuỵ Khuê đã tạm dừng hoạt động từ trước đó

 Sau khi người dân xếp hàng mua bánh Trung thu đông nghịt ở phố Thuỵ Khuê, một loạt cửa hàng đã phải tạm dừng hoạt động - Ảnh 2.

Tuy nhiên, người dân vẫn xếp hàng mua bánh Trung thu rất đông ở các cửa hàng xung quanh

Tuy nhiên, vừa mới đây, vào sáng hôm qua (18/9), UBND quận Tây Hồ đã yêu cầu lãnh đạo phường Thụy Khuê kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trước tình trạng người dân và các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình mua bán.

Theo Báo Hànộimới, trong sáng 18/9, lãnh đạo UBND phường Thụy Khuê đã lập đoàn kiểm tra, yêu cầu các cơ sở kinh doanh bánh Trung thu tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động cho đến khi có phương án bán hàng bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19.

 Sau khi người dân xếp hàng mua bánh Trung thu đông nghịt ở phố Thuỵ Khuê, một loạt cửa hàng đã phải tạm dừng hoạt động - Ảnh 3.

Tình trạng người dân xếp hàng dài chờ mua bánh Trung thu trước ngày 18/9

Được biết, sau khi trao đổi, có 4 cơ sở bán bánh Trung thu ở Thuỵ Khuê đã cam kết đóng cửa, chỉ bán online, còn 2 cơ sở đồng ý chuyển đến điểm bán đảm bảo giãn cách mà phường hỗ trợ.

Hạ Linh

Từ khóa:  bánh trung thu
Cùng chuyên mục
XEM