Sau khi ngừng sản xuất điện thoại, đây là những gì sẽ xảy ra với LG

05/04/2021 11:30 AM | Công nghệ

Công ty Hàn Quốc sẽ đặt trọng tâm vào các giải pháp 6G, EV, IoT và B2B.

LG đã chính thức ngừng sản xuất điện thoại hôm nay, theo một thông cáo báo chí chính thức. Vì vậy, chúng ta sẽ không thấy điện thoại thông minh LG mới ra mắt vào năm 2021.

Thông báo này sẽ gây bất ngờ cho một vài người, nhưng các thông tin về điều này đã được đồn đại trong vài tuần gần đây. Và điều này đồng nghĩa là hai điều.

Đầu tiên, chúng ta sẽ không thấy những chiếc điện thoại như LG V70 ThinQ, LG G10 hay LG Velvet 2 từng được đồn đại xuất hiện. Vì công ty Hàn Quốc đang đóng cửa toàn bộ bộ phận kinh doanh di động của mình. LG gọi đây là "quyết định chiến lược để thoát khỏi lĩnh vực điện thoại di động vô cùng cạnh tranh."

Thứ hai, LG cho biết điều này có nghĩa là họ sẽ tự do tập trung nguồn lực vào các lĩnh vực tăng trưởng. Trích dẫn một danh sách toàn bộ các lĩnh vực mà thương hiệu của họ đang được định vị tốt bao gồm: "linh kiện xe điện, thiết bị kết nối, nhà thông minh, robot, trí tuệ nhân tạo và giải pháp kinh doanh, cũng như các nền tảng và dịch vụ."

Trong tuyên bố, LG tiết lộ họ sẽ "tận dụng chuyên môn di động của mình và phát triển các công nghệ liên quan đến di động như 6G", giống như cách hầu hết mọi người đang sử dụng điện thoại 5G.

Sau khi ngừng sản xuất điện thoại, đây là những gì sẽ xảy ra với LG - Ảnh 1.

Còn điều gì sẽ xảy ra với những chiếc điện thoại LG hiện tại trên thị trường?

Tin tốt là nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại LG hoặc muốn mua một chiếc - chẳng hạn như LG V60 hoặc LG Velvet - bạn sẽ vẫn nhận được một khoản "bảo hiểm". Cả hai dòng điện thoại này sẽ vẫn được bán trong các cửa hàng và bán trực tuyến, đồng thời các khách hàng sử dụng điện thoại LG hiện tại vẫn sẽ được hỗ trợ dịch vụ và cập nhật phần mềm. Chỉ là sẽ không có smartphone LG mới nào trong tương lai.

LG cho biết công việc kinh doanh điện thoại di động của họ dự kiến ​​sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 31/7, mặc dù bạn vẫn có thể mua điện thoại LG sau ngày đó.

Trong quá khứ, LG đã từng có các cải tiến nổi bật và đi trước đối thủ trong lĩnh vực điện thoại. Đó là camera selfie tốt hơn (LG V10), tập trung vào camera siêu rộng trước nhiều hãng khác đối thủ (LG G6) và đa dạng trong điều khiển camera cho phép sáng tạo video (LG V30).

Nhưng không phải lúc nào hãng smartphone Hàn Quốc cũng đi đúng hướng để kết nối được với khách hàng. Ví dụ như điện thoại mô-đun (LG G5), smartphone màn hình dẻo (LG G Flex 2), smartphone với mặt lưng bằng da (LG G4), cảm biến chuyển động (LG G8) và màn hình kép ( G G8X).

Công ty cũng không bao giờ có được sức mạnh cạnh tranh để đưa ra mức giá tốt hơn ở phân khúc tại các khu vực quan trọng như thị trường Mỹ, tạo cơ hội cho phép Samsung và Apple liên tục đánh bại về doanh số và doanh thu.

Bảo Nam

Cùng chuyên mục
XEM